Cách xoá phông ảnh trên iphone không nên bỏ lỡ

Mục Lục

iPhone thiết bị sở hữu chất lượng camera tuyệt vời, những bức ảnh chụp bằng iPhone thường sắc nét, màu sắc đẹp mắt với độ chân thực đến từng chi tiết. Trong đó, tính năng chụp xóa phông là một tính năng rất được người dùng yêu thích để “sống ảo”. Vậy làm cách nào để biết được cách xóa phông ảnh trên iPhone hay những bức ảnh đã chụp rồi có xóa phông được nữa hay không? Hãy cùng xem bài viết dưới đây cùng TiniPhone.

Chụp ảnh xóa phông là gì?

Chụp ảnh xóa phông (chụp ảnh chế độ xóa phông) là quá trình loại bỏ phần nền của ảnh, giúp tôn lên nét đẹp của vật thể chính với một lớp nền mờ nhẹ phía sau. Chế độ xóa phông trên iPhone giúp cho đối tượng trở nên rõ nét hơn, và tạo ra một hiệu ứng thị giác bắt mắt.

Cách xóa phông ảnh trên iPhone bằng Chế độ xóa phông trên Camera

Lưu ý: Để có thể chụp ảnh xóa phông trên iPhone, điện thoại người dùng phải có camera kép (từ 2 camera) trở lên và có hỗ trợ tính năng xóa phông.

Bước 1. Bạn truy cập vào ứng dụng Camera trên iPhone, sau đó lướt sang phần Chân dung.

Bước 2. Tại chế độ Chân dung bạn có thể chụp ảnh xóa phông trên iPhone, trước khi bấm chụp, để có những bức ảnh đẹp bạn nên căn chỉnh độ sáng, khung hình, khẩu độ để bức ảnh của bạn cho ra được rõ nét và rực rỡ nhất.

Cách xóa phông ảnh trên iPhone bằng app Picsart

PicsArt là một ứng dụng cho phép chụp và chỉnh ảnh chuyên nghiệp với nhiều tính năng hỗ trợ. Với những bức ảnh đã được chụp bằng Camera những chưa được xóa phông, bạn có thể vào ứng dụng PicsArt để điều chỉnh.

Bước 1. Bạn vào App Store tải ứng dụng PicsArt về máy.

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn truy cập vào ứng dụng Picsart, lựa chọn bức hình bạn muốn xóa phông và nhấn chọn vào mục Hiệu ứng.
Bước 3: Tại mục Hiệu ứng, bạn chọn sang phần Làm mờ, chọn hiệu ứng làm mờ mà bạn thích.
Bước 4: Nhấn chọn biểu tượng cục tẩy, sau đó kéo sang chọn Hình nền. Vậy là bức ảnh của bạn đã được xóa phông.

Ngoài tính năng xoá phông, Picsart còn cung cấp hàng trăm tính năng, công cụ, bộ lọc để giúp bạn biến đổi ảnh theo ý thích. Nếu yêu thích chỉnh ảnh và đam mê những bức ảnh nghệ thuật bạn không nên bỏ qua ứng dụng PicsArt.

Cách xóa phông ảnh trên iPhone bằng app FabFocus

FabFocus là một app xóa phông ảnh trên iPhone mà bạn chỉ cần vào App Store để cài đặt về máy. Ứng dụng đã có mặt trên thị trường từ khá lâu, nhưng vẫn được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Khả năng xóa phông của FabFocus trên bức ảnh rất tự nhiên, bức ảnh cho ra vẫn đảm bảo đầy đủ chi tiết, vật thể chính không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Khả năng xóa phông tốt kết hợp cùng nhiều chế độ bộ lọc đa dạng, người dùng có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời với nền được loại bỏ một cách tinh tế, giữ nguyên được chân thực và chi tiết của hình ảnh.

Cách xóa phông ảnh trên iPhone bằng app Pixomatic

Pixomatic là ứng dụng chỉnh ảnh với các tính năng độc đáo sẽ giúp bạn có những bức ảnh mang tính nghệ thuật và sáng tạo mới lạ. Với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh như xóa bỏ đối tượng, xóa phông ảnh, loại bỏ nền một cách dễ dàng bạn có thể tận hưởng quá trình chỉnh ảnh thú vị và “màu sắc” hơn.
Với công cụ Magic Cut, bạn có thể cắt bỏ các đối tượng có hình dạng bất kỳ, bất kể độ phức tạp như thế nào. Công cụ này giúp nhận dạng các đối tượng trên ảnh của bạn rồi tự động tách đối tượng khỏi nền.

Công cụ Xóa khuyết điểm (Heal Tool) được hỗ trợ tính năng AI để xóa các đối tượng không mong muốn khỏi nền ảnh, bức ảnh của bạn sẽ trở nên đẹp mắt hơn khi không còn những tác nhân gây nhiễu.

Với công cụ Làm mờ Nền ứng dụng sẽ tạo hiệu ứng hình ảnh tập trung cho ảnh của bạn hoặc bạn có thể sáng tạo với các hiệu ứng làm mờ bằng cách sử dụng đũa thần làm mờ thủ công lên các đối tượng khác hoặc nền tùy ý.

Cách xoá phông ảnh trên iPhone bằng app Cymera

Ứng dụng Cymera là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn trên App Store và rất được ưa chuộng, nhờ tính tiện lợi và dễ sử dụng. Với tính năng xóa phông ảnh trên iPhone dễ dàng, bạn có thể tạo ra một bức ảnh nổi bật với phông nền được xử lý tốt, không ảnh hưởng đến vật thể chính bằng app Cymera.

Cách xoá phông ảnh trên iPhone bằng app Snapseed

App xóa phông ảnh trên iPhone Snapseed là một ứng dụng phổ biến, do Google phát triển. Snapseed đã thu hút được sự tin tưởng của nhiều người dùng với các tính năng đa dạng và bộ lọc thẩm mỹ. Người dùng có thể dễ dàng loại bỏ phần nền và làm nổi bật cho chủ thể chính bằng những thao tác đơn giản.

Cách xoá phông ảnh trên iPhone bằng app PicPro

PicPro là một ứng dụng giúp bạn chỉnh sửa ảnh với hơn 100 chế độ cài sẵn, nhiều phong cách và cập nhật bộ lọc thường xuyên. Bạn có thể dễ dàng tách nền để lấy vật thể, xóa phông để có những bức ảnh ấn tượng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là những ứng dụng giúp bạn xóa phông ảnh trên iPhone nhanh chóng, tiện lợi. Với những ứng dụng này bạn sẽ có những bức ảnh đẹp với hiệu ứng phong phú đa dạng mang đầy tính nghệ thuật và sáng tạo.