Tốc độ truyền dữ liệu trên cổng USB-C của iPhone 15 và iPhone 15 Pro là “một trời một vực”

toc-do-truyen-du-lieu-tren-cong-usb-c-cua-iphone-15-va-iphone-15-pro-la-mot-troi-mot-vuc-2

Mục Lục

Theo tin đồn, cổng USB-C trên iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ bị “phân biệt đối xử” khi có sự chênh lệch quá lớn về tốc độ truyền dữ liệu. 

Cổng USB-C của iPhone 15 sẽ vẫn “xoàng như xưa”

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có nâng cấp lớn về tốc độ truyền tải khi chuyển sang USB-C. iPhone 15 Pro/Pro Max ra mắt vào năm sau sẽ hỗ trợ tối thiểu kết nối USB chuẩn 3.2 hoặc Thunderbolt 3 với tốc độ truyền dữ liệu tối đa tương ứng là 20 GB/s và 40 GB/s.

toc-do-truyen-du-lieu-tren-cong-usb-c-cua-iphone-15-va-iphone-15-pro-la-mot-troi-mot-vuc-1
Thông tin từ Ming Chi Kuo

Thật không may, lợi ích đó sẽ không đến với những chiếc iPhone 2023 thông thường. Dù iPhone 15 và 15 Plus cũng sẽ hoán đổi sang cổng USB-C, nhưng giống như iPad thế hệ thứ 10 năm 2022, chúng sẽ bị mắc kẹt với cùng tốc độ USB 2.0 mà hiện đang có với cổng Lighting truyền thống của nhà Táo.

Apple gia tăng khoảng cách giữa iPhone 15 thường và iPhone 15 Pro

Nếu Kuo đúng, thì sẽ có thêm một lý do nữa để người dùng chọn các mẫu máy mang thương hiệu Pro (hoặc iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hoặc Ultra). Điều này sẽ rất tuyệt vời, đặc biệt đối với những người dùng cần thực hiện nhiều chuyển dữ liệu có dây từ iPhone của họ.

Trong khi tốc độ truyền của USB 2.0 bị giới hạn ở 480Mb/giây, thì USB 3.2 hỗ trợ tốc độ lên tới 20Gb/giây. Mặt khác, Thunderbolt 3 hỗ trợ tốc độ lên tới 40Gb/s. Apple đã nhắm đến gia tăng khoảng cách các mẫu iPhone không phải Pro với các mẫu Pro, và với thế hệ kế tiếp, Ming-Chi Kuo chỉ rằng khác biệt này sẽ nằm ở cổng USB-C.

toc-do-truyen-du-lieu-tren-cong-usb-c-cua-iphone-15-va-iphone-15-pro-la-mot-troi-mot-vuc

Kuo từ lâu đã nói rằng iPhone năm 2023 sẽ áp dụng cổng USB-C. Vào tháng 5, anh ấy đã suy đoán rằng sự thay đổi về cổng dữ liệu “có thể cải thiện tốc độ truyền và sạc của iPhone”. Kể từ khi EU bắt buộc các điện thoại mới phải sử dụng USB-C đến mùa thu năm 2024, Apple đã phải miễn cưỡng thay đổi.

Bạn có thấy hấp dẫn với những thông tin trên không nào? Hãy theo dõi trang tin tức Tiniphone thường xuyên để cập nhật những sản phẩm và xu hướng công nghệ cực hot nhé!