Nhà cung cấp cảm biến Sony cho biết doanh số iPhone sẽ không tăng trong năm nay

nha-cung-cap-cam-bien-sony-cho-biet-doanh-so-iphone-se-khong-tang-trong-nam-nay

Mục Lục

Sony, nhà sản xuất tất cả các cảm biến máy ảnh của iPhone , hiện đã nói một cách hiệu quả rằng họ cho rằng doanh số iPhone sẽ không tăng trong năm nay. Điều này đánh dấu sự thay đổi so với quan điểm trước đây rằng thị trường điện thoại thông minh sẽ phục hồi vào nửa cuối năm nay. Công ty cho biết nhu cầu về điện thoại thông minh đang chậm lại ở Trung Quốc và trở nên tồi tệ hơn ở Mỹ – lặp lại lời cảnh báo của chính Apple về việc không mong đợi sự tăng trưởng từ việc ra mắt iPhone 15.

Apple gần đây cho biết doanh số iPhone không tăng

AAPL tuần trước đã báo cáo doanh thu giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái do thị trường điện thoại thông minh khó khăn và cảnh báo rằng họ không mong đợi mọi thứ sẽ thay đổi trong quý này, khi dòng iPhone 15 được ra mắt.

Nhìn về phía trước, Maestri cho biết rằng Apple đang kỳ vọng quý hiện tại sẽ tương tự, tức là gần như không đổi so với cùng kỳ năm ngoái.

nha-cung-cap-cam-bien-sony-cho-biet-doanh-so-iphone-se-khong-tang-trong-nam-nay-1
Apple gần đây cho biết doanh số iPhone không tăng

“Chúng tôi kỳ vọng hiệu suất doanh thu trong quý tháng 9 so với cùng kỳ năm trước sẽ tương tự như quý 6, với giả định rằng triển vọng kinh tế vĩ mô không xấu đi so với những gì chúng tôi dự kiến ​​hôm nay cho quý hiện tại.”

Sony hiện chia sẻ sự bi quan của Apple

Khi đưa ra hướng dẫn của riêng mình, Sony trước đó đã nói rằng họ dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường điện thoại thông minh vào nửa cuối năm nay – tức là khi iPhone 15 được bán ra. Tuy nhiên, Bloomberg báo cáo rằng công ty hiện đã thay đổi quyết định.

Cũng có thông tin cho rằng Sony đã gặp vấn đề về năng suất với các cảm biến cho dòng iPhone năm nay, có thể là do các yêu cầu khó khăn hơn trong việc sản xuất cảm biến 48MP , dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các mẫu cơ sở và mẫu Plus trong năm nay.

nha-cung-cap-cam-bien-sony-cho-biet-doanh-so-iphone-se-khong-tang-trong-nam-nay-2
Sony hiện chia sẻ sự bi quan của Apple

Sony đã không bình luận về điều này, nhưng một nhà phân tích đã nhận xét rằng bộ phận cảm biến của họ đã không thể kiếm được lợi nhuận trong năm nay, điều này gần như chắc chắn một phần là do vấn đề này.

Mọi thứ thậm chí có thể trở nên khó khăn hơn vào năm tới, khi nó có khả năng giới thiệu một cảm biến tiên tiến hơn để tăng gấp đôi khả năng chụp thiếu sáng của iPhone 16.

Kết luận

Các thông tin về iPhone 15 sẽ được cập nhật tại Tiniphone, cùng đón xem nhé!

Đọc thêm Tin đồn iPhone 15 Ultra có thể là chiếc điện thoại đắt nhất mà Apple từng kinh doanh