Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua chuẩn xác nhất

Mục Lục

Ngoài sự lựa chọn máy new 100% nguyên seal đập hộp ra, thì người dùng cũng hướng đến sở hữu những sản phẩm cũ, đã qua sử dụng để giảm tối đa chi phí. Tuy nhiên khi sử dụng những sản phẩm cũ đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Vậy để có thể sở hữu chiếc điện thoại cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng, TiniPhone hướng dẫn bạn cách kiểm tra iPhone cũ cực chuẩn xác này trước khi bạn “xuống tiền”.

Kiểm tra hình thức máy

Ấn tượng ban đầu luôn để lại thiện cảm cho người sở hữu, vậy nên bạn cần kiểm tra hình thức máy, ngoại quan sản phẩm để có thể đánh giá một cách khái quát. iPhone cũ cũng được chia ra thành nhiều loại, like new, 99%, 97%,… tùy theo độ mới. Nếu sản phẩm có ngoại hình đẹp chứng tỏ chủ cũ là một người bảo quản máy tốt, ít sử dụng và ngược lại. Những vị trí quan trọng bạn nên kiểm tra kỹ càng trước khi lựa chọn mua hay không như:

  • Góc máy: Nếu điện thoại thường xuyên vị rơi thì góc máy là nơi dễ dàng nhận thấy nhất, nếu vị trí này đẹp mướt, không cấn xước hay móp chứng tỏ sản phẩm được sử dụng cẩn thận, và bạn có thể yên tâm về chất lượng để chuyển sang các bước kiểm tra khác
  • Mặt lưng: Mặt lưng cũng là một vị trí quan trọng bạn cần kiểm tra iPhone cũ, mặt lưng nhiều vết xước thể hiện chiếc điện thoại được sử dụng khá bừa bãi, người dùng trước không sử dụng các sản phẩm đảm bảo an toàn cho iPhone như ốp lưng. Việc mặt lưng xước ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình máy, và những máy bị xước càng nhiều hay ngoại quan xấu thường có giá thành thấp hơn
  • Màn hình: Tương tự như với mặt sau của điện thoại iPhone, bạn cần kiểm tra màn hình máy. Màn hình là nơi hiển thị thông tin và là vị trí trực tiếp để bạn sửu dụng điện thoại. Nếu có vết xước sâu hay vỡ màn hình điều đó khiến khả năng hiển thị thông tin và trải nghiệm người dùng giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, các sản phẩm cũ là những sản phẩm đã qua quá trình sử dụng, việc có những vết xước nhỏ là điều không thể tránh khỏi, nhưng tình trạng hay mức độ vết xước cũng thể hiện được 1 phần chiếc máy có đảm bảo hay không.

Kiểm tra khả năng cảm ứng màn hình

Như đã nói ở trên, màn hình là nơi hiển thị toàn bộ nội dung và thông tin trong quá trình sử dụng. Vì vậy bạn cần kiểm tra khả năng cảm ứng của màn hình iPhone nhằm đảm bảo các thao tác về sau. Để kiểm tra màn hình iPhone cũ, bạn có thể bấm và di chuyển biểu tượng của một ứng dụng trên toàn màn hình, nếu di chuyển mượt mà chứng tỏ khả năng cảm ứng còn tốt và ngược lại.

Kiểm tra các phím vật lý trên máy

Nhằm đảm báo quá trình sử dụng không xảy ra vấn đề không móng muốn, việc kiểm tra các phím vật lý như nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng là điều cần thiết. Bạn cần check xem sản phẩm có bị liệt nút nào hay không hoặc các nút có bị cấn lệch có bấm hay không. Đối với một số dòng iPhone cũ sẽ có nút HOME vật lý, bạn cũng cần kiểm tra độ nhạy của nút này.

Kiểm tra IMEI của iPhone

Để đảm bảo răng chiếc iPhone cũ mà bạn sắp mua có bị thay vỏ hay không, bạn cần kiểm tra IMEI của máy. Đây là việc cực kỳ quan trọng. Có khả năng iPhone đã cũ, ngoài hình xấu nhưng chủ cũ của máy đã tiến hành thay vỏ để có thể bán sản phẩm với giá cao. Bạn cần tiến hành kiểm tra IMEI máy theo các cách sau:

Cách 1: Bạn vào trình gọi điện và nhập *#06# bấm gọi để nhận được thông tin IMEI iPhone.

Cách 2: Bạn vào Cài đặt, bấm Cài đặt chung, chọn Giới thiệu sau đó kéo tìm mục IMEI để kiểm tra.

Kiểm tra iCloud có bị khóa hay không

iCloud là dịch vụ của Apple giúp đồng bộ các thông tin dữ liệu cá nhân của người dùng như ảnh, tin nhắn,… giữa các thiết bị với nhau. Để tránh tình trạng bạn mua phải máy trộm cắp, để check iCloud, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng các bước sau:

Bạn vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, kéo xuống dưới chọn Đặt lại, tại đây bạn tiếp tụcc chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt sau đó chọn Xóa bây giờ.

Kiểm tra cảm biến iPhone

Cách kiểm tra iPhone cũ kế tiếp chính là nằm ở phần cảm biến tiệm cận. Bạn có thể thử dùng máy để thực hiện cuộc gọi cho một người bất kỳ. Nếu như cảm biến tiệm cận của iPhone cũ vẫn còn tốt thì khi chúng ta dùng tay che đi, màn hình của máy sẽ tự động tắt. Bạn cũng nên kiểm tra mic hay loa thoại xem chúng có gì bất ổn không.

Kiểm tra Face ID và Touch ID

Bạn nên kiểm tra cài đặt Face ID và Touch ID để xem khả năng thiết lập của máy có tốt hay không. Đây là yếu tố liên quan đến khả năng bảo mật của thiết bị, nếu chúng không hoạt động được bạn nên cẩn trọng với chiếc iPhone này để đảm bảo dữ liệu cá nhân được an toàn.

Kiểm tra dung lượng pin

Điểm cần lưu ý khi mua iPhone cũ đó chính là dung lượng pin, nếu 1 chiếc iPhone đã qua một thời gian sử dụng mà tình trạng pin đạt 100% chứng tỏ chủ nhân cũ của tiết bị đã thay pin, mức tối đa cho một sản phẩm đã từng qua sử dụng chỉ đạt mức 99%, tình trạng này chỉ xuất hiện trên những chiếc máy lướt.

Kiểm tra các tính năng cơ bản khác

Ngoài những cách kiểm tra iPhone cũ kể trên, bạn cũng cần kiểm tra thêm một số tính năng cơ bản của sản phẩm: khả năng nhận diện thẻ sim, kiểm tra chất lượng loa và âm thanh, kiểm tra camera các tính năng lấy nét tự động hay khả năng chụp ảnh, thêm nữa bạn cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm như củ cáp sạc xem khả năng tương thích còn tốt hay không