Hướng dẫn các cách xóa Album trên iPhone

Mục Lục

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc điện thoại iPhone của bạn sở hữu kho ảnh và video đồ sộ được bạn phân chia và quản lý gọn gàng nhờ những Album ảnh trên iPhone. Tuy nhiên, đến 1 thời điểm nào đó, bạn thấy iPhone báo bộ nhớ đầy hoặc những bức ảnh trong Album đó không còn cần thiết nữa thì đã đến lúc bạn cần biết cách xóa Album trên iPhone để dọn dẹp máy giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Cách xóa album ảnh thủ công trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.
Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Album để xem tất cả các album ảnh trên cùng một trang.
Bước 3: Bạn nhấn chọn vào Album muốn xóa ảnh
Bước 4: Bên trong Album ảnh cần xóa, bạn chọn Sửa, sau đó chọn tất cả ảnh
Bước 5: Bạn nhấn xóa tất cả ảnh có trong Album đó.

Cách xoá album ảnh trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.
Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút Album để xem tất cả các album ảnh trên cùng một trang. Nút này sẽ nằm ở góc trên bên phải của ứng dụng ảnh.
Bước 3: Trên trang quản lý album ảnh của iPhone, bạn hãy nhấn vào nút Sửa cũng nằm ở góc trên bên phải của ứng dụng.
Bước 4: Ở các album có dấu trừ màu đỏ bên trên, bạn có thể xoá nó bằng cách nhấn vào biểu tượng đó.
Bước 5: Bây giờ, iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình. Bạn hãy nhấn vào nút Xóa album để hoàn tất quá trình xoá album ảnh. Thao tác này sẽ không xoá các ảnh bên trong album, vì vậy bạn có thể xem lại ảnh của mình ở trong trang tổng quát của ứng dụng Ảnh.

Bạn hãy lặp lại các Bước 4 và Bước 5 để xoá các album khác. Điều này là do Apple không cho phép bạn thực hiện việc xoá hàng loạt album ảnh cùng lúc.

Lưu ý: Khi bạn thực hiện thao tác này, ứng dụng Ảnh sẽ hiển thị cho bạn danh sách các album có hoặc không thể chỉnh sửa. Các album không thể chỉnh sửa là thư mục chứa ảnh được iOS tạo sẵn. Mặt khác, các album có thể chỉnh sửa, sẽ có thêm một biểu tượng dấu trừ màu đỏ ở góc trên cùng bên phải.

Cách xóa Album ảnh trên iPhone bằng iCareFone

Bước 1: Tải xuống iCareFone trên máy tính của bạn. Sau đó, cài đặt ứng dụng và kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp USB. Nếu bạn thấy lời nhắc Trust This Computer”, chỉ cần mở khóa iPhone. Sau đó, Nhấp chuột trên tab My Device (Quản lý thiết bị) ở phía bên trái.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả dữ liệu iPhone bạn có thể quản lý. Nhấp chuột trên biểu tượng ứng dụng Ảnh và ứng dụng sẽ nhanh chóng quét đồng bộ hình ảnh và album trên điện thoại.

Bước 3: Chọn Album và đánh dấu những Album mà bạn muốn xóa. Khi bạn đã chọn xong, bạn nhấp chuột trên nút Xóa ở phía dưới bên phải màn hình

Sau đó, bạn nhấn nút Làm mới hình mũi tên 2 chiều trên thanh công cụ. Bạn sẽ thấy rằng các album đã bị xóa hoàn toàn.

Cách xóa Album ảnh iPhone thông qua iTunes

Trong trường hợp bạn hay tiến hành sao lưu dữ liệu lên trên ứng dụng iTunes, bạn cũng có thể tiến hành xóa Album ảnh iPhone trên ứng dụng này. Thao tác thực hiện như sau

Bước 1: Bạn tải iTunes về máy tính cá nhân sau đó kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp sạc, tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng điện thoại ở góc trái màn hình để truy cập vào thiết bị iPhone của bạn

Bước 2 : Trên thiết bị iPhone, bạn tìm kiếm Album mà bạn muốn xóa qua iTunes, sau đó trên máy tính tao một thư mục trống có tên trùng với Album ảnh muốn xoá trên iPhone

Bước 3 : Quay lại giao diện iTunes trong phần quản lý thiết bị vừa truy cập ở bước 2, ấn chọn thẻ Photos .

Bước 4 : Tiếp theo, để xoá Album ảnh trên iPhone, bạn đánh dấu tick vào mục Sync Photos. Sau đó, tại mục Copy Photo From: My Picture , chọn vào đó.

Bước 5 : Xuất hiện biểu mẫu tùy chọn, chọn Choose folder để tìm kiếm và chọn thư mục trống cùng tên với Album trên iPhone đã tạo ở trên.

Bước 6 : Hệ thống yêu cầu bạn truy cập vào đường dẫn thư mục, tìm kiếm và chọn vào Folder Ảnh Selfie mà chúng ta vừa tạo và nhấn chọn Select

Bước 7: Quay lại giao diện iTunes sau khi lựa chọn Folder Ảnh Selfie trên máy tính, chúng ta ấn chọn Apply để bắt đầu quá trình đồng bộ trên thiết bị. Tiếp theo, ấn chọn Sync để thực hiện đồng bộ thiết bị và xoá Album ảnh trên iPhone qua iTunes. Quá trình này có thể mất vài phút

Bước 8 : Khi quá trình kết thúc, quay lại giao diện Album ảnh trên iPhone và so sánh trước và sau khi thực hiện nhé.