Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên iPhone đơn giản, dễ dàng

Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên iPhone đơn giản, dễ dàng

Mục Lục

Trên thực tế, các mẫu iPhone gần đây nhất hoàn toàn không có nút home. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đặt nút home ảo trên màn hình điện thoại của mình. Cho dù iPhone của bạn không có nút home hoặc có nhưng không còn hoạt động ổn định nữa, bạn cũng có thể đặt nút này lên màn hình bằng cách bật nút home mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.. 

Các bước hiển thị nút Home trên màn hình iPhone

Bạn có thể thêm nút home bằng tính năng trợ năng có tên AssistiveTouch. Tuy nhiên, cách bạn thực hiện hơi khác tùy thuộc vào phiên bản iOS của bạn và chúng tôi sẽ nêu bật những khác biệt nơi chúng xảy ra. 

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone.
  • Bước 2: Nhấn vào Trợ năng (Accessibility) trên iPhone chạy iOS 13, 14 và 15. Trên iPhone chạy iOS 12 trở xuống, nhấn vào Cài đặt chung (General) rồi nhấn vào Trợ năng (Accessibility).
  • Bước 3: Nhấn vào Chạm (Touch).
  • Bước 4: Nhấn vào AssistiveTouch.
  • Bước 5: Nhấn vào nút chuyển đổi cho AssistiveTouch – nó sẽ chuyển từ nền xám sang nền xanh lục.

Các bước hiển thị nút Home trên màn hình iPhone

Nút home ảo màu trắng xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí của nó trên màn hình, hãy nhấn nhẹ nút đó và di chuyển nó đến vị trí khác. Bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu ở đầu hoặc cuối màn hình hoặc ở giữa. Nút sẽ tự động nhảy sang bên phải hoặc bên trái để không cản trở tầm nhìn của bạn.

Cách bật nút Home và tùy chỉnh AssistiveTouch

Bạn có thể tùy chỉnh menu AssistiveTouch này bằng cách thêm, xóa hoặc thay đổi các nút. Nếu bạn xóa tất cả các nút ngoại trừ một nút thì nút AssistiveTouch có thể hoạt động như nút home chỉ bằng một lần nhấn.

  • Bước 1: Mở cài đặt AssistiveTouch và chạm vào Tùy chỉnh Menu cấp cao nhất (Customize Top Level Menu).
  • Bước 2: Trên trang Tùy chỉnh Menu cấp cao nhất (Customize Top Level Menu), bạn có thể nhấn vào bất kỳ nút nào và thay đổi nút đó để thực hiện một chức năng khác.
  • Bước 3: Nếu bạn chỉ muốn thấy nút home và muốn loại bỏ các tùy chọn còn lại, hãy nhấn vào dấu trừ cho đến khi nó chỉ hiển thị một biểu tượng.
  • Bước 4: Nhấn vào nút còn lại đó và chọn Trang chủ (Home).

Cách bật nút Home và tùy chỉnh AssistiveTouch

Bạn có thể thay đổi độ mờ của nút home để làm cho nó sáng hơn hoặc tối hơn. Trên màn hình cài đặt AssistiveTouch, chạm vào Độ mờ khi rảnh (Idle Opacity) và kéo thanh trượt để làm cho nút tối hơn hoặc sáng hơn.

Từ menu AssistiveTouch, hãy nhấn vào tùy chọn Nhấn một lần, Nhấn đúp hoặc Nhấn lâu. Màn hình tiếp theo hiển thị nhiều tùy chọn khác nhau, được sắp xếp thành các danh mục cụ thể – Hệ thống, Trợ năng, Cử chỉ cuộn, Điều khiển giữ lâu và Phím tắt. Chọn một tính năng cụ thể để gán cho hành động của nút, chẳng hạn như Home, Siri hoặc Apple Pay.

Cách bật nút Home và kích hoạt lệnh mở Menu

Một tùy chọn khác là đặt lệnh Open Menu, lệnh này sẽ cung cấp một nhóm phím tắt có thể tùy chỉnh để điều khiển thiết bị của bạn, chẳng hạn như sử dụng iPhone bằng một tay. Mở Cài đặt > Trợ năng > Chạm > AssistiveTouch, sau đó chạm vào một trong các hành động tùy chỉnh và đặt thành Open Menu. Giờ đây, khi bạn nhấn vào nút trang chủ, một menu có các lệnh dành cho thông báo, Siri, Trung tâm điều khiển… sẽ xuất hiện.

Nếu bạn chạm vào Thiết bị, giờ đây bạn có thể truy cập nhiều điều khiển khác nhau, chẳng hạn như Màn hình khóa, Xoay màn hình, Tăng âm lượng, Giảm âm lượng và Tắt tiếng. Nhấn vào biểu tượng Thêm để truy cập nhiều điều khiển hơn nữa, chẳng hạn như Đa nhiệm, SOS, Khởi động lại, Apple Pay, Ảnh chụp màn hình và Lắc.

Cách bật nút Home và kích hoạt lệnh mở Menu

Từ màn hình cài đặt AssistiveTouch của cách bật nút Home, chạm vào mục Customize Top Level Menu để thay đổi biểu tượng và thêm hoặc xóa chúng. Theo mặc định, menu hiển thị sáu biểu tượng, nhưng bạn có thể sử dụng nút cộng và trừ ở phía dưới để tăng hoặc giảm con số đó. Bạn có thể nhấn vào Reset để hoàn nguyên về số mặc định.

Nếu bạn tăng số lượng biểu tượng quá sáu, các biểu tượng trống sẽ xuất hiện. Bạn có thể chỉ định bất kỳ hành động có sẵn nào cho các biểu tượng Tùy chỉnh và trống bằng cách nhấn vào chúng và chọn một hành động liên quan. Lưu ý rằng các hành động tùy chỉnh của bạn cho Nhấn đúp và Nhấn lâu có thể đã được đặt lại do tùy chỉnh menu cấp cao nhất.

Kết luận

Với hướng dẫn cách bật nút Home và cách tùy chỉnh các tính năng ở trên, sau khi thiết lập nút Home ảo việc sử dụng điện thoại của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.