Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi – Xem ngay

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi - Xem ngay

Mục Lục

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có một chiếc tivi thông minh được thiết lập sẵn nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, vẫn có những lúc bạn đang xem một thứ gì đó trên điện thoại và muốn chia sẻ với mọi người trong phòng hoặc chỉ cần xem trên màn hình lớn hơn. Do đó, bạn sẽ cần biết cách kết nối điện thoại với tivi của gia đình mình để nâng cao trải nghiệm xem của mình.

Cách kết nối không dây điện thoại và máy tính bảng Android với TV của bạn

Có một số cách để kết nối điện thoại và máy tính bảng Android với TV của gia đình bạn. Cách bạn chọn sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn đang có. 

Cách kết nối không dây điện thoại và máy tính bảng Android với TV của bạn

Cách kết nối điện thoại với tivi từ các ứng dụng cụ thể

‘Truyền” là thuật ngữ chung có nghĩa là gửi nội dung từ thiết bị này sang thiết bị khác, trong trường hợp này là từ thiết bị di động đến TV của bạn.  Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi nào có thể truyền thứ gì đó vì bạn sẽ thấy một biểu tượng cụ thể. 

Bạn thường sẽ thấy biểu tượng trên các ứng dụng video như YouTube và Netflix. Nếu bạn chọn biểu tượng, sau đó nó sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có thể truyền nội dung đến. Chỉ cần chọn TV của bạn và hình ảnh sẽ được hiển thị.

Nếu bạn không thể thấy video đã chọn trên TV, hãy thử quay lại menu chính của TV và phát lại.

Sử dụng điện thoại của bạn như chiếc remote từ xa của TV

Một tính năng hữu ích khác để kết nối điện thoại với TV là sử dụng điện thoại như một điều khiển từ xa. Điều này có thể đơn giản hóa việc điều hướng và nâng cao trải nghiệm xem TV của bạn. Hầu hết các TV thông minh đều cung cấp các ứng dụng cho phép bạn điều khiển TV bằng điện thoại thông minh.

Cách kết nối không dây các thiết bị iPhone và iPad với TV của bạn

Apple là công ty duy nhất sản xuất thiết bị iOS, nghĩa là có ít phương pháp hơn để kết nối iPhone hoặc iPad với TV.

Cách kết nối điện thoại với tivi từ các ứng dụng cụ thể

Giống như điện thoại Android, một số ứng dụng iOS sẽ hiển thị biểu tượng phát. Điều này có nghĩa là bạn có thể gửi nội dung từ ứng dụng đó đến Apple TV hoặc TV hỗ trợ Apple Airplay 2. 

Sau khi chạm vào biểu tượng, bạn chỉ cần chọn TV bạn muốn truyền đến và nội dung của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Nếu bạn không nhìn thấy, hãy thử quay lại trang chủ của TV và truyền lại.

Phản chiếu màn hình với Apple TV

Phản chiếu màn hình có nghĩa là như nhau bất kể bạn có thiết bị Android hay iOS. Sau khi kết nối, bạn sẽ có thể thấy chính xác những gì trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng của mình trên màn hình TV.

Cách kết nối không dây các thiết bị iPhone và iPad với TV của bạn

Cách kết nối điện thoại với tivi hoặc máy tính bảng của bạn với TV bằng dây

Bạn vẫn có thể sử dụng kết nối có dây để đạt được kết quả tương tự nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng phản chiếu và truyền không dây.

Apple đã tạo ra đầu nối riêng để kết nối thiết bị iOS với TV của bạn. Nó được gọi là Apple Lightning Digital AV Adapter và có kết nối Lightning ở cả hai đầu (trong trường hợp bạn muốn sạc điện thoại cùng lúc) cũng như đầu ra HDMI để kết nối với TV của bạn.

Một số máy tính bảng Android và thậm chí một số điện thoại có đầu ra HDMI hoặc mini-HDMI. Nếu vậy, điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần cáp HDMI-to-HDMI hoặc cáp mini-HDMI-to-HDMI kết nối thiết bị của bạn với TV để phản chiếu màn hình.

Lưu ý: Bạn sẽ cần cáp MHL nếu máy tính bảng hoặc điện thoại Android của bạn không có bất kỳ đầu ra nào trong số đó. Cáp MHL có đầu nối micro-USB ở một đầu và đầu nối HDMI ở đầu kia. Nếu điện thoại của bạn có đầu nối USB-C thay vì micro-USB, bạn sẽ cần mua bộ chuyển đổi.

Kết luận

Với các cách kết nối điện thoại với tivi ở trên bạn đã có thể tự do chuyển đổi cung như kết nối thiết bị di động của mình với tivi để có được trải nghiệm tốt nhất. Kết nối không dây điện thoại thông minh của bạn với TV mở ra một thế giới khả năng giải trí và tiện lợi.