Hướng dẫn cách khắc phục nhanh lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone

Mục Lục

Sử dụng iPhone đã lâu, hẳn không ít người từng bắt gặp thông báo “phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”. Thế nhưng, tại sao lại xảy ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao vẫn là câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để biết thêm về tình trạng lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone nhé!

“Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ” là lỗi gì trên iPhone?

Khái niệm

Lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone là tình trạng đôi lúc sẽ bắt gặp khi bạn kết nối một phụ kiện khác với thiết bị. Lúc này, iPhone không nhận ra thứ đang cần kết nối hoặc không thể hoạt động chính xác với phụ kiện đó trên điện thoại. Lỗi này có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt khi bạn cần sử dụng phụ kiện để sạc pin, truyền dữ liệu hoặc nghe nhạc.

phu-kien-nay-co-the-khong-duoc-ho-tro-1.jpg

Nguyên nhân

Phụ kiện sử dụng không chính hãng: Sử dụng phụ kiện không được Apple chứng nhận hoặc sản xuất bởi các bên thứ ba không uy tín có thể dẫn đến tình trạng không tương thích với iPhone và gây ra lỗi.

Phụ kiện bị hỏng: Nếu phụ kiện của bạn bị hư hỏng do va đập, chập cháy hoặc do các yếu tố khác, nó có thể không hoạt động chính xác với iPhone và báo lỗi.

Lỗi phần mềm trên iPhone do chưa cập nhật kịp thời: Một số lỗi phần mềm trên iPhone cũng có thể khiến iPhone không nhận ra phụ kiện.

Cổng kết nối đã lâu chưa vệ sinh: Cổng kết nối Lightning hoặc USB trên iPhone bị bẩn do bụi bẩn, gỉ sét cũng có thể gây ra lỗi kết nối với phụ kiện.

Các giải pháp xử lý lỗi “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”

Nếu bạn đang gặp phải lỗi phụ kiện không được hỗ trợ trên iPhone cũng đừng quá lo lắng. Hãy thử một trong những cách khắc phục dưới đây để xem có xử lý được tình trạng này không nhé!

Kiểm tra lại phụ kiện

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phụ kiện chính hãng được Apple chứng nhận hoặc sản xuất bởi các bên thứ ba đến từ những thương hiệu uy tín. Đồng thời đừng quên kiểm tra ngoại hình xem phụ kiện có bị hư hỏng như trầy xước, gãy, nứt, rách, hay không. Điều này có thể ảnh hưởng cực mạnh đến quá trình kết nối với iPhone.

phu-kien-nay-co-the-khong-duoc-ho-tro-2.jpg

Làm sạch cổng kết nối 

Sử dụng tăm bông hoặc khăn mềm để làm sạch bụi bẩn, gỉ sét trong cổng kết nối Lightning hoặc USB trên iPhone. Tuy nhiên, thao tác cần hết sức ẩn thận. Hạn chế không làm trầy xước hoặc làm hỏng các chân tiếp xúc bên trong khiến chân sạc không nhận hỗ trợ.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là cách có thể giúp khắc phục một số lỗi phần mềm đơn giản, bao gồm cả lỗi không nhận diện phụ kiện. Bạn chỉ cần hấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện, sau đó thả ra để tắt nguồn. Đợi máy tắt hẳn rồi tiến hành khởi động lại là xong.

phu-kien-nay-co-the-khong-duoc-ho-tro-2

Cập nhật phần mềm iPhone

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất có thể giúp khắc phục các lỗi phần mềm đã được Apple vá. Nếu có bản cập nhật mới, hãy tải xuống và cài đặt rồi thử lại xem còn gặp tình trạng “phụ kiện này có thể không được hỗ trợ” hay không 

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Khôi phục cài đặt gốc iPhone là giải pháp cuối cùng nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi. Trước khi tiến hành xóa iPhone, đừng quên tiến hành sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trên iCloud. Việc này sẽ giúp người dùng không bị mất những dữ liệu quan trọng.

phu-kien-nay-co-the-khong-duoc-ho-tro-3

Đem đi sửa chữa, bảo hành

Ngoài ra, nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên kể cả xóa iPhone cài đặt lại như mới mà vẫn không thể khắc phục lỗi, hãy mang thiết bị đi bảo hành. Rất có thể iPhone của bạn đang gặp vấn đề nên mới gặp tình trạng “phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”.

Lời kết

Nói tóm lại, chỉ cần biết được nguyên nhân thì chúng ta hoàn toàn có thể sửa lỗi phụ kiện này có thể không được hỗ trợ trên iPhone nhanh chóng. Áp dụng ngay những cách trên và chúc bạn đạt kết quả thành công.