Bật mí cách bật iMessage trên iPhone giúp bạn thoải mái nhắn tin miễn phí

Mục Lục

Dịch vụ nhắn tin miễn phí độc quyền cho hệ sinh thái Apple và dễ phân biệt với Android nhất chính là iMessage. Vậy iMessage là gì? Cách bật iMessage trên iPhone giúp bạn thoải mái nhắn tin miễn phí thao tác ra sao? Mọi thông tin sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

iMessage là gì?

Trước khi tìm hiểu cách bật và sử dụng, mọi người cần phải biết iMessage là gì? Các thức hoạt động của nó trên iPhone ra sao? Hiểu một cách đơn giản, đây là dịch vụ nhắn tin được phát triển bởi Apple và nó dành riêng cho hệ sinh thái thiết bị của hãng.\

iMessage cho phép người dùng iPhone, iPad, iPod touch và Mac gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và tệp đính kèm miễn phí thông qua kết nối internet. Thay vì tốn tiền gửi tin nhắn truyền thống qua nhà mạng thông thường.

cach-bat-iMessage-la-gi

iMessage lần đầu được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011. Ngay sau đó, nó nhanh chóng trở thành một trong những tính năng được yêu thích nhất trên các thiết bị Apple. Những người dùng lâu năm đều sẽ biết iMessage là gì cũng như việc sử dụng hàng ngày vô cùng thuận tiện.

Điểm nhận dạng của iMessage chính là tin nhắn màu xanh nước biển thay vì màu xanh lá cây như tin nhắn sms thông thường.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng iMessage là gì?

Lý do khiến iMessage dần thay thế SMS đối với đại đa số người dùng iPhone chính là sự tiện lợi, đa dạng mà các ứng dụng khác không làm được.

  • Đa phương tiện phong phú: Hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video, âm thanh, tin nhắn thoại, bản đồ vị trí,… giữa các thiết bị cùng hệ sinh thái
  • Chất lượng hình ảnh cao kèm tốc độ gửi nhanh chóng. Tin nhắn được truyền tải với chất lượng cao, hình ảnh và video sắc nét.

iMessage-la-gi

  • Dễ dàng kết nối và liên lạc mọi lúc mọi nơi, miễn là các thiết bị đều đang có Internet
  • Tính năng phong phú đem đến trải nghiệm tuyệt vời: Không đơn thuần là ứng dụng nhắn tin, người dùng còn có thể chat nhóm chia sẻ vị trí, gõ phím bằng giọng nói, hiệu ứng tin nhắn,… thông qua iMessage.
  • Tính bảo mật cao: Mọi tin nhắn iMessage với bạn bè, người thân đều được mã hóa đầu cuối trên iPhone của bạn nên hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không sợ ai đánh cắp thông tin.

Cách bật iMessage trên iPhone giúp bạn nhắn tin miễn phí

Sau khi nắm được khái niệm iMessage là gì, sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng tính năng này để bạn có thể nhắn tin với mọi người khác cực đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Để sử dụng, có 2 yêu cầu duy nhất đó là có một chiếc iPhone được kết nối Internet. Sau đó, bạn chỉ cần lắp SIM và kích hoạt iMessage là đã có thể nhắn tin, chia sẻ mọi thứ hay ho với mọi người xung quanh.

Bước 1: Mở Cài đặt trên màn hình chính của iPhone

Bước 2: Cuộn trang và vào mục Tin nhắn trong cài đặt.

Bước 3: Gạt công tắc sang bên phải để bật iMessage, chuyển xanh là thành công.

cach-bat-iMessage

Bước 4: Đăng nhập hoặc liên kết. với ID Apple đang dùng trên iPhone đó.

Bước 5: Đối với những người lần đầu kích hoạt iMessage, thêm bước xác minh số điện thoại. Chỉ cần nhập xong là quá trình thiết lập cơ bản đã xong.

Bạn có thể nhắn tin với người khác thông qua iMessage bằng số điện thoại hoặc tài khoản iCloud.

Một số lưu ý khác khi sử dụng iMessage là gì?

iMessage là một tính năng hữu ích mà bất cứ ai đang dùng iPhone nên sử dụng. Nó sẽ tiết kiệm được chi phí cho thuê bao vì giờ đây việc nhắn tin, gửi hình ảnh hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đừng bỏ qua một số lưu ý sau để quá trình sử dụng trở nên ổn định. Đó là:

iMessage chỉ hoạt động trên các thiết bị Apple: Bạn không thể nhắn tin cho những chủ thuê bao dùng thiết bị Android dưới hình thức này. Khi nhận dạng tin nhắn không phải cùng hệ sinh thái, tin nhắn mặc định chuyển qua SMS thông thường.

cach-bat-iMessage-la-gi-2

Trong quá trình sử dụng iMessage, về cơ bản chúng ta không bị trừ tiền như cách nhắn tin bằng SMS thông thường. Đổi lại, bạn cần có kết nối internet trên iPhone thì tính năng mới hoạt động.

Nếu muốn sử dụng iMessage hiệu quả, ít gặp lỗi vặt thì người dùng đừng quên cập nhật phần mềm liên tục cho iPhone để sửa lỗi và nâng cấp bảo mật.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ iMessage là gì và bật mí cách bật iMessage trên iPhone giúp bạn thoải mái nhắn tin miễn phí. Tham khảo ngay nếu thông tin này là bổ ích và cần thiết bạn nhé!