Hướng dẫn cách khởi động lại iPhone chi tiết cho mọi dòng máy

Mục Lục

Để khắc phục các lỗi nhỏ và đảm bảo ổn định hệ thống trên iPhone giúp điện thoại trở nên mượt hơn chắc chắc bạn cần thao tác khởi động lại máy. Tuy nhiên, mỗi dòng điện thoại iPhone khác nhau hãng lại có một hướng dẫn khởi động lại iPhone không đồng bộ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động iPhone chi tiết nhất cho các dòng máy khác nhau.

Khởi động lại iphone bằng các nút vật lý

Dòng iPhone 5, iPhone 6

Đối với dòng điện thoại lâu đời như iPhone 5, iPhone 6 hay iPhone SE thế hệ thứ nhất, bạn nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút HOME cho đến khi hiện logo Apple trên màn hình, sau đó bạn bỏ tay khỏi 2 nút này như vậy là có thể khởi động

iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dòng iPhone 7, iPhone 7 Plus

Khác với dòng iPhone 5 và iPhone 6, để khởi động lại iPhone 7 và iPhone 7 Plus, bạn nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn đến khi màn hình xuất hiện logo Apple và bỏ tay ra khỏi cả 2 nút để hoàn tất, quá trình khởi động  iPhone sẽ bắt đầu.

Dòng iPhone 8 trở về sau

Để có thể thực hiện khởi động iPhone 8, iPhone SE thế hệ thứ 2, iPhone X Series, iPhone 11 Series, iPhone 12 Series, iPhone 13 Series, iPhone 14 Series, iPhone 15 Series bạn cần thao tác theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và nhả nút giảm âm lượng
Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình thì nhả ra

Với 2 bước cực kỳ đơn giản này, bạn đã có thể khởi động iPhone của mình để khắc phục lỗi hệ thống và đảm bảo điện thoại mượt mà hơn.

Khởi động lại iPhone bằng nút HOME

Ngoài cách sử dụng các nút vật lý trên thân máy, bạn có thể sử dụng nút HOME ảo để giảm tình trạng các nút bấm bị lỗi. Trong trường hợp máy đơ lag nhưng nút HOME ảo của bạn vẫn sử dụng được, bạn tiến hành khởi động iPhone theo các bước sau:
Bước 1: Từ màn hình thiết bị, bạn nhấn vào biểu tượng nút HOME ảo trên màn hình
Bước 2: Trên giao diện nút, bạn chọn Thiết bị, sau đó chọn biểu tượng dấu ba chấm (…) và chọn Khởi động lại
Màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo xác nhận việc khởi động lại thiết bị. Bạn nhấn xác nhận Khởi động lại để hoàn tất quá trình.

Khởi động lại iPhone bằng trợ lý giọng nói

Trựo lý giọng nói là một tính năng cực kỳ hữu ích trên iPhone, bạn có thể ra câu lệnh cho “cô trợ lý” này thực hiện theo ý muốn, để có thể khởi động iPhone bằng trợ lý giọng nói, trước hêt bạn cần thiết lập bật tính năng này.
Bước 1: Bạn vào Cài đặt từ màn hình chính, sau đó chọn Siri& Search (Siri và tìm kiếm)
Bước 2: Bạn bật tính năng lắng nghe “Hey Siri” sau đó lựa chọn thiết lập một số tùy chọn và chọn Bật Siri để tiếp tục.
Bước 3: Để có thể ra lệnh cho Siri khởi động lại thiết bị. Bạn kích hoạt Siri bằng cách gọi “Hey Siri” sau đó ra lệnh “Restart this device” để Siri thực hiện. Sau khi nhận lệnh, Siri sẽ hiển thị một hộp thoại để bạn xác nhận. Bạn bấm vào ” Restart” để hoàn tất. Như vậy là iPhone của bạn có thể khởi động lại ngay lập tức.

Cách khởi động lại iPhone trong cài đặt

Để khởi động iPhone thông qua cài đặt, làm theo cách restart iPhone như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn bấm vào biểu tượng Cài đặt có hình bánh răng
Bước 2: Cuộn xuống và chạm vào mục Cài đặt chung, sau đó chọn Tắt máy
Bước 3: Trên màn hình xuất hiện, chạm và kéo thanh trượt ‘slide to power off’ (kéo để tắt máy) sang phải. iPhone sẽ tắt nguồn và màn hình sẽ trở thành màu đen.
Bước 4: Để khởi động  iPhone, nhấn và giữ nút nguồn (Power) cho đến khi xuất hiện biểu tượng Apple trên màn hình.
Lưu ý rằng, quá trình này chỉ tắt máy và khởi động lại, không thực hiện việc xóa hoặc thiết lập lại dữ liệu trên iPhone.

Tạm kết

Như vậy, TiniPhone đã hướng dẫn bạn chi tiết các cách khởi động lại iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách khắc phục lỗi hệ thống hay trạng thái đơ lag của iPhone bằng cách khởi động lại. Chúc bạn thành công!