iPad dính iCloud và 3 cách khắc phục “dứt điểm”

iPad dính iCloud và 3 cách khắc phục “dứt điểm”

Mục Lục

iPad dính iCloud là vấn đề thường xuyên gặp phải khi người dùng iOS cố gắng thiết lập, khôi phục hoặc cập nhật thiết bị của họ. Thật là khó chịu khi quá trình cập nhật dường như mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Trong trường hợp này, bạn có thể thử các phương pháp bên dưới để khắc phục sự cố iPad, iPad Pro/Air/Mini khi cập nhật cài đặt iCloud (Được hỗ trợ iOS 12).

Tại sao iPad dính iCloud?

Trước khi tìm hiểu cách thoát khỏi vấn đề, bạn cần phải biết nguyên nhân của vấn đề. Bằng cách này, điều này sẽ cho bạn gợi ý về các giải pháp thực sự. Có một số lý do khiến iPad bị kẹt khi cập nhật cài đặt iCloud.

Tại sao iPad dính iCloud?

  • Kết nối internet kém: Như chúng ta biết, dù để cập nhật hay khôi phục, những điều này đều cần có Internet tốt. Nếu kết nối internet hoàn toàn không thành công hoặc kém, sự cố chắc chắn sẽ xảy ra.
  • Dung lượng lưu trữ iPad không đủ: Nếu iPad của bạn không đủ dung lượng lưu trữ, một số chức năng sẽ không hoạt động bình thường. Yếu tố này có thể là một yếu tố tiềm năng.
  • Pin yếu: Khi cập nhật hoặc tải xuống, thiết bị sẽ tiêu tốn một lượng lớn dung lượng pin, vì vậy hãy đảm bảo thiết bị của bạn có đủ dung lượng pin.
  • Lỗi liên quan đến phần mềm hoặc hệ thống: Khi phần mềm gặp sự cố hoặc hệ thống lỗi thời, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề.

Cách khắc phục tình trạng iPad dính iCloud

Khi gặp những tình trạng này, bạn có thể thử khắc phục bằng một trong số những cách dưới đây.

Chờ trong một thời gian ngắn

Cách dễ nhất để thoát khỏi tình trạng iPad bị kẹt khi cập nhật cài đặt iCloud sau khi khôi phục hoặc cập nhật là để thiết bị yên và kiên nhẫn chờ đợi. Nghe có vẻ vô lý nhưng đôi khi thực sự có tác dụng, đặc biệt là bản sao lưu trước đó của bạn chứa rất nhiều tài liệu, video, ảnh và hơn thế nữa. Vì vậy, đừng lo lắng quá, chỉ cần đợi quá trình hoàn tất.

Cách khắc phục tình trạng iPad dính iCloud

Kiểm tra kết nối Internet

Trong quá trình khôi phục hoặc thiết lập iPad của bạn, cần có kết nối Wifi ổn định. Vì vậy, khi thiết lập iPad bị kẹt khi cập nhật màn hình cài đặt iCloud, hãy kiểm tra xem bộ định tuyến của bạn có hoạt động bình thường hay không. Di chuyển thiết bị của bạn đến gần bộ định tuyến là cần thiết.

Thử đăng xuất khỏi iCloud rồi đăng nhập lại

Việc đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của bạn đôi khi có thể hữu ích. Để đăng xuất, hãy đi tới ứng dụng Cài đặt. Nhấn vào tên của bạn ở đầu thanh bên trái và bạn sẽ thấy trang tài khoản Apple ID bao gồm iCloud. Cuộn xuống và nhấn vào Đăng xuất. Sau đó làm theo hướng dẫn để đăng xuất tài khoản. Cuối cùng, hãy đăng nhập lại tài khoản của bạn để xem sự cố có được khắc phục hay không.

Khôi phục iPad dính iCloud bằng UltFone iOS System Repair (ReiBoot)

Nếu iPad của bạn vẫn bị treo khi cập nhật cài đặt iCloud và hoàn toàn không phản hồi cho dù bạn có thử bao nhiêu lần thì có thể cần phải khôi phục iPad. Thay vì sử dụng iTunes để khôi phục, UltFone iOS System Repair (ReiBoot) cung cấp cho bạn cách tốt hơn để khôi phục chiếc iPad bị kẹt của bạn mà không bị mất dữ liệu.

Khôi phục iPad dính iCloud bằng UltFone iOS System Repair (ReiBoot)

  • Bước 1: Kết nối iPad của bạn với UltFone iOS System Repair (ReiBoot) và chọn Fix All iOS Stuck khi được phát hiện.
  • Bước 2: Làm theo hướng dẫn để điều hướng đến màn hình tải xuống gói chương trình cơ sở iOS. Sau đó chọn Tải xuống để tiếp tục quá trình.
  • Bước 3: Khi firmware đã sẵn sàng, bạn nhấn Start Repair để bắt đầu sửa lỗi iPad bị kẹt.

Sau đó, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với iPad khi thiết lập hoặc khôi phục từ bản sao lưu.

Thử khởi động lại iPad

Nếu iPad dính iCloud khiến việc cập nhật cài đặt iCloud mất quá nhiều thời gian trên iPad Pro/Air/Mini, bạn có thể cân nhắc khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Sau đó thử khôi phục hoặc thiết lập lại xem vấn đề này có xảy ra nữa không. Nếu vẫn vậy, iPad sẽ không ngừng cập nhật cài đặt iCloud, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Nhấn và giữ cả nút Tắt/Bật và nút Home trong ít nhất 10 giây cho đến khi bạn thấy logo Apple hiển thị.

Kết luận

Với tất cả các phương pháp nêu trên, chúng tôi hy vọng rằng tình trạng iPad dính iCloud của bạn sẽ được khắc phục. Tóm lại, tất cả những cách này đều hiệu quả.