iPhone 15 sẽ bỏ thẻ SIM vật lý ở nhiều quốc gia hơn trong năm nay

iphone-15-se-bo-the-sim-vat-ly-o-nhieu-quoc-gia-hon-trong-nam-nay

Mục Lục

Apple đã bắt đầu chuyển sang iPhone chỉ sử dụng eSIM vào năm ngoái bằng cách loại bỏ hoàn toàn thẻ SIM vật lý tại Mỹ. Theo một báo cáo mới hôm nay, công ty có thể mở rộng các mẫu iPhone không có thẻ SIM sang nhiều quốc gia hơn ở Châu Âu trong năm nay với iPhone 15.

iPhone 15 sử dụng eSIM ở nhiều quốc gia hơn

Báo cáo đến từ cửa hàng tin tức iGeneration của Pháp , trích dẫn các nguồn ẩn danh trong ngành cho biết “iPhone 15 và 15 Pro cũng có thể được phát hành mà không cần thẻ SIM vật lý ở Pháp.”

Việc Apple có áp dụng chiến lược này ở các quốc gia khác trên khắp châu Âu và phần còn lại của thế giới hay không vẫn còn phải chờ xem. Các nhà mạng ở nhiều quốc gia đã củng cố cơ sở hạ tầng eSIM của họ trong vài năm qua, phần lớn nhờ vàonhu cầu ngày càng tăng của Apple vào công nghệ này.

iPhone 14 và iPhone 14 Pro được bán tại Mỹ là những mẫu iPhone đầu tiên không có khe cắm thẻ SIM vật lý. Thay vào đó, chúng hoàn toàn dựa vào công nghệ eSIM, đôi khi được gọi là SIM nhúng. Điều này có nghĩa là không có thẻ SIM vật lý nào phải được lắp vào iPhone của bạn hoặc kích hoạt. Thay vào đó, bạn đăng nhập bằng thông tin nhà cung cấp dịch vụ của mình và nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp iPhone của bạn từ xa để thiết bị có thể được kết nối với mạng của họ.

iphone-15-se-bo-the-sim-vat-ly-o-nhieu-quoc-gia-hon-trong-nam-nay-1
iPhone 15 sử dụng eSIM ở nhiều quốc gia hơn

Tuy nhiên, trước iPhone 14, Apple đã thúc đẩy việc sử dụng eSIM trong vài năm. IPhone XS là kiểu máy đầu tiên bổ sung công nghệ này và mọi iPhone mới kể từ đó đều hỗ trợ eSIM. Các phiên bản di động của iPad đã dựa vào công nghệ eSIM lâu hơn nữa, cũng như Apple Watch.

Bạn có nghĩ rằng công nghệ eSIM của Apple đã sẵn sàng để mở rộng ra toàn cầu? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Kết luận

Tất cả tin đồn về iPhone 15 sẽ được cập nhât tại Tiniphone, cùng theo dõi nhé!

Đọc thêm iPhone 15: Những tin đồn về tính năng, thiết kế, thời gian ra mắt và giá