iPhone 15 sẽ có cổng USB-C nhưng nó sẽ không sạc nhanh như kỳ vọng

iphone-15-se-co-usb-c-nhung-no-se-khong-sac-nhanh-nhu-ky-vong-2

Mục Lục

Rồi ngày Apple chuyển sang sử dụng cổng USB-C cho iPhone 15 đã gần đến. Tuy nhiên, nó có thể không hỗ trợ sạc nhanh như nhiều mong đợi. 

iPhone 15 sẽ có cổng USB-C?

Sau khi Nghị viện châu Âu thông qua các yêu cầu về tiêu chuẩn sạc chung cho các thiết bị di động gần đây, Apple sẽ phải chuyển đổi tất cả các thiết bị có cổng kết nối Lightning sang USB-C vào cuối năm 2024. Tuy nhiên theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple sẽ không chờ đợi iPhone 16 để thay đổi.

Theo báo cáo mới nhất, hãng sẽ phát hành những chiếc iPhone đầu tiên có cổng sạc USB-C vào năm sau, tức là nó sẽ xuất hiện trên iPhone 15. Đương nhiên, hãng sẽ không chỉ trang bị cho các mẫu Pro cổng sạc hiện đại hơn mà sẽ trang bị cho toàn bộ dòng sản phẩm, kể cả dòng iPhone 15 thường.

iphone-15-se-co-usb-c-nhung-no-se-khong-sac-nhanh-nhu-ky-vong-1
iPhone kế tiếp sẽ sử dụng USB-C?

Tuy nhiên, một số mẫu AirPods có thể sử dụng cổng kết nối mới thay vì USB-C. Nói về điều này, Apple từng công khai không đồng tình với nhiệm vụ của Ủy ban châu Âu với lý do cản trở sự đổi mới và có thể đang có kế hoạch chuyển sang sạc cảm ứng không dây cho các thiết bị di động của mình “trong vài năm tới”, Gurman nói.

Mặc dù vậy, hiện tại, họ đang chuẩn bị những chiếc iPhone đầu tiên có cổng USB-C và họ đã làm điều đó được một thời gian trong lúc chờ đợi các quy định chung về chuẩn sạc của Nghị viện châu Âu được phê chuẩn. Chuẩn sạc USB-C sẽ mở rộng cho máy tính xách tay vào mùa xuân năm 2026 và Apple cũng có kế hoạch sớm hoàn thành trước thời hạn, bằng cách phát hành các phụ kiện Mac mới như chuột và bàn phím có cổng sạc USB-C vào năm tới.

Vì sao thế hệ iPhone kế tiếp sẽ không có sạc nhanh?

Cổng sạc USB-C có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn và truyền dữ liệu nhanh hơn so với cổng Lightning. Tuy nhiên, với trải nghiệm với iPad Pro 12.9 cung cấp cổng USB-C Power Delivery nhưng đi kèm với bộ chuyển đổi 20W, người dùng không nên hy vọng về một chiếc iPhone 15 có hỗ trợ sạc nhanh.

Bởi vì hệ thống quản lý sạc và các thành phần bên trong của iPhone không có tốc độ sạc lên tới 150W như Android, nên dù người dùng có thể sử dụng các cục sạc 30W hoặc cao hơn của Apple để giảm thời gian sạc xuống dưới ngưỡng 3 giờ thì nó vẫn không hữu hiệu.

iphone-15-se-co-usb-c-nhung-no-se-khong-sac-nhanh-nhu-ky-vong
iPhone kế tiếp sẽ không hỗ trợ sạc nhanh

Tạm kết

Vì vậy, trước khi iPhone 15 đi vào sản xuất hàng loạt, người dùng không thể kỳ vọng pin trên iPhone 15 Ultra có dung lượng pin lớn và sẽ sạc nhanh hơn pin trên iPhone 14 Pro Max chỉ vì iPhone 15 gia đình sẽ có cổng USB-C để tuân thủ quy định tiêu chuẩn sạc chung của Ủy ban Châu Âu.

Xét cho cùng, nếu Apple trang bị cho iPhone cổng USB-C và làm chúng có khả năng sạc nhanh, thì đó sẽ là một sự thừa nhận ngầm rằng họ không còn cố chấp giữ cổng Lightning cũ. Về cơ bản, có thể Apple đã cung cấp điện thoại không mất hai hoặc ba giờ để sạc từ lâu, do đó không có lý do gì để hãng thay đổi trên iPhone kế tiếp.

Thông tin trên đều được Tiniphone  tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tiniphone  để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!