iPhone 15 và iPhone 16 vẫn dùng modem 5G của Snapdragon thay vì chip riêng

iphone-15-va-iphone-16-se-dung-snapdragon-thay-vi-chip-rieng-1

Mục Lục

Qualcomm có thể sẽ vẫn là nhà cung cấp modem cho Apple cho đến 2025, đồng nghĩa iPhone 15 và 16 vẫn sẽ sử dụng chip Snapdragon.

iPhone 15 và iPhone 16 vẫn dùng chip Snapdragon

Apple là một công ty thích làm mọi thứ một mình. Họ sử dụng hệ điều hành của riêng mình, thiết kế điện thoại của riêng mình và thậm chí có chip riêng là Bionic. Dù Apple đang phát triển chip 5G của riêng mình, nhưng nhà táo sẽ không sử dụng chip “cây nhà lá vườn” cho các iPhone đến ít nhất là năm 2025.

iphone-15-va-iphone-16-se-dung-snapdragon-thay-vi-chip-rieng-2
Apple vẫn chưa thể tự sản xuất chip riêng

Vào tháng 6, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities chỉ ra rằng Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp độc quyền modem 5G cho các mẫu iPhone mới vào năm 2023 do Apple không hoàn thành việc phát triển chip thay thế của riêng mình. Ông không đưa ra khung thời gian cụ thể chip 5G của Apple sẽ sẵn sàng ra mắt.

Bộ vi xử lý Snapdragon trên iPhone mới ra sao?

Bốn mẫu iPhone 15 dự kiến ​​sẽ được trang bị modem Snapdragon X70 mới nhất của Qualcomm, được công bố vào tháng Hai. Giống như modem Snapdragon X65 trong các mẫu iPhone 14, về mặt lý thuyết, X70 hỗ trợ tốc độ tải xuống lên tới 10 Gbps, với tính năng AI mới để có tốc độ trung bình nhanh hơn, phạm vi phủ sóng được cải thiện, chất lượng tín hiệu tốt hơn, độ trễ thấp hơn và cải thiện hiệu suất điện năng lên đến 60%.

iphone-15-va-iphone-16-se-dung-snapdragon-thay-vi-chip-rieng
Apple vẫn chưa thể tự sản xuất chip riêng

Trong một ghi chú nghiên cứu vào thứ Sáu, nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities cho biết ông hy vọng các mẫu iPhone được phát hành vào năm 2024 sẽ sử dụng modem Snapdragon X75 chưa được công bố của Qualcomm. Thế hệ này nối tiếp X70, sản xuất bằng quy trình 4nm để mang lại hiệu năng cao.

Thông tin trên đều được Tiniphone tổng hợp. Đừng quên theo dõi Tiniphone để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!