iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu: Tin tức cập nhật mới nhất

Mục Lục

Giống như hầu hết các iPhone trước đây, iPhone 16 Pro Max sẽ xuất hiện cùng với phần còn lại của iPhone 16 vào khoảng tháng 9 năm 2024. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để chúng ta chắc chắn điều này, vì iPhone 15 series chỉ mới vừa ra mắt. Mặc dù vậy, dựa vào một số thông tin rò rỉ, chúng ta có thể cùng nhau thảo luận về câu hỏi iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu?

Tên iPhone 16 Pro Max có được giữ nguyên?

Trước khi tìm hiểu về iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu nếu nó được ra mắt, chúng ta hãy cùng bàn luận về cái tên của siêu phẩm iPhone VIP nhất. Theo đó, tên của iPhone 16 phiên bản VIP đang ghi nhận được 2 luồng thông tin khác nhau. 

Một phần, người ta cho rằng Apple sẽ cho ra mắt iPhone Ultra, y hệt như lời đồn lúc iPhone 15 series trước khi nó chuẩn bị ra mắt. Nhưng thật tiếc rằng điều này không được áp dụng với chiếc iPhone 2023. Nhưng điều này vẫn tiếp tục được mong đợi, bởi vì họ cho rằng, Apple sẽ tạo ra một thế hệ mới và đạt được nhiều cải tiến tối tân nhất.

iphone-16-pro-max-gia-bao-nhieu-1

Mặc khác, một phần còn lại cho rằng Apple sẽ tiếp tục giữ cấu trúc tên gọi Pro Max cho phiên bản kế nhiệm. Cũng vì Apple sẽ tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng theo cách này, đây là một khía cạnh quan trọng. Mặc dù iPhone 16 Ultra nghe có vẻ thú vị nhưng những người dùng lâu năm quen thuộc với danh pháp Pro Max sẽ cảm thấy “như ở nhà” hơn; nếu Apple không đổi tên. 

Ngày ra mắt iPhone 16 Pro Max là khi nào?

Việc hiểu được chu kỳ phát hành của Apple có thể giúp bạn lập kế hoạch mua hàng. Đặc biệt nếu bạn đang muốn nâng cấp lên mẫu máy mới nhất ngay khi nó lên kệ thì ngoài việc cần biết iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu, bạn cũng nên xem xét đến ngày phát hành của nó. Theo đó, chúng tôi đã ghi nhận được một số cột mốc quan trọng như bảng thông tin sau đây.

Dựa vào dữ kiện vừa rồi, nhiều người cũng nhận định chắc chắn 99% là iPhone 16 Pro Max rất có thể sẽ được công bố vào thứ 3, tuần thứ 2 của tháng 9. Cụ thể hơn đó chính là ngày 10/09/2024, iPhone 16 series sẽ chính thức được công bố ra thị trường.

iphone-16-pro-max-gia-bao-nhieu-2

Vài ngày sau thông báo chính thức về iPhone 16 Pro Max, Apple sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho các điện thoại sắp ra mắt của mình. Điều này có thể sẽ xảy ra vào thứ sáu, ngày 13/09/2024. Và khoảng mười ngày sau khi điện thoại được công bố và một tuần sau khi chương trình đặt hàng trước bắt đầu, iPhone 16 Pro Max sẽ chính thức lên kệ lên kệ, nhiều nhất có thể là vào ngày 20/09/2024.

Nhưng thời gian này không phải là một quy tắc cố định nên rất có thể thông tin chúng ta nhận định là sai. Chẳng hạn như việc iPhone 12 ra mắt bị trì hoãn một chút vào năm 2020 và iPhone 14 Plus thông báo sớm hơn một chút. Tất cả những điều này đều nằm ngoài dự đoán và chúng ta phải đợi đến khi Apple có những động thái mới.

Dự đoán iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu?

Hiện tại, Hoàng Hà Mobile đang có hai kỳ vọng xảy ra với giá của iPhone 16 Pro Max. Một là nó sẽ giữ nguyên mức giá như người “anh em” tiền nhiệm iPhone 16 Pro Max. Hai nếu thật sự iPhone 16 Ultra ra đời thì đây rất có thể là chiếc điện thoại mắc nhất từ trước đến giờ của Apple. Và chúng tôi nhắc lại một chút về mức giá của iPhone 15 Pro Max cấp cơ sở 256GB có giá khởi điểm là 1.199 USD.

Và chúng tôi xin nhấn mạnh một điều rằng, mỗi năm trôi qua mức giá của phiên bản iPhone Pro Max đều nhận tin đồn sẽ tăng giá. Dù vậy, Apple đã đánh giá chung thị trường và vẫn giữ mức giá 1.199 USD, không thay đổi. Điều đó đặc biệt đúng vào năm ngoái, khi nền kinh tế thế giới còn ổn định.

iphone-16-pro-max-gia-bao-nhieu-3

Vậy năm 2024, liệu Apple có thay đổi quan điểm của mình hay không? Đây thật sự là một câu hỏi rất khó mà chúng ta cần có thời gian để trả lời. Cũng có khả năng là Apple sẽ tăng nhẹ giá iPhone 16 Pro Max và thời gian càng trôi qua thì điều đó càng có thể xảy ra. Cụ thể hơn thì giá sẽ tăng từ $50-$100 cho tất cả các cấp dung lượng lưu trữ trên iPhone 16 Pro Max.  Bởi vì hiện tại nền kinh tế thế giới đang gặp nhiều vấn đề, chi phí sản xuất cũng gia tăng lên. Chưa kể, nếu Apple tích hợp thêm nhiều tính năng nâng cấp cho thế hệ iPhone mới thì đồng nghĩa giá thành của nó sẽ tăng hơn.

Máy ảnh iPhone 16 Pro Max có gì mới?

Còn quá sớm để có thông tin cụ thể về camera của bộ sưu tập iPhone 16 nói chung và iPhone 16 Pro Max nói riêng. Ở thời điểm hiện tại, Apple đang sở hữu chiếc camera tele tứ lăng kính cung cấp zoom quang 5x (120mm). Đây có thể được xem là camera tele dài nhất từng được trang bị trên iPhone. Đồng thời, trong một năm trước đó, Apple đã giới thiệu camera chính 48MP cho các mẫu Pro. Vì vậy tất cả các máy ảnh ngoại trừ camera siêu rộng đều đã ghi được rất nhiều cải tiến.

iphone-16-pro-max-gia-bao-nhieu-4

Từ thông tin trên, chúng tôi hy vọng camera iPhone 16 Pro Max sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn so với thiết bị tiền nhiệm. Và để thực hiện được điều này, rất nhiều người cho rằng Apple sẽ phát triển hệ thống 4 camera để nâng cấp chất lượng chụp, cũng như tính năng của máy ảnh. Nếu điều này trở thành hiện thực thì việc trả lời được câu hỏi iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu càng khó hơn. Do đây là thiết kế lần đầu tiên xuất hiện của iPhone và chúng ta không thể dựa vào tiêu chuẩn nào khác để đưa ra nhận định về mức giá bán.

Thêm một tin đồn mới nhất mà chúng tôi ghi nhận về iPhone 16 Pro Max. Đó chính là việc sử dụng kính đúc mỏng hơn và nhẹ hơn ống kính dành cho máy ảnh của iPhone 16 Pro Max. Điều này cho phép Apple không chỉ giảm một số trọng lượng rất nhỏ, mà còn cải thiện chất lượng quang học, cũng như hiệu suất của chính máy ảnh. 

Dung lượng lưu trữ iPhone 16 Pro Max

Với iPhone 15 Pro Max, Apple đã loại bỏ bộ nhớ cấp thấp 128GB, thay vào đó là để thiết bị có 256GB ở phiên bản cơ sở. Chính vì vậy, Hoàng Hà Mobile gần như chắc chắn rằng iPhone 16 Pro Max cũng sẽ có danh sách dung lượng lưu trữ tương tự như iPhone 15 Pro Max. 

iphone-16-pro-max-gia-bao-nhieu-5

Hơn nữa, Apple thường áp dụng sơ đồ cấp lưu trữ mới cho một vài thế hệ sau một thay đổi lớn. Chính vì lẽ đó, chúng ta có thể yên tâm mong đợi rằng phiên bản 128GB sẽ không quay trở lại trên thiết bị Pro Max. Và tất nhiên, khi được hỏi iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu thì chúng tôi sẽ trả lời, điều đó còn phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ mà bạn chọn trên phiên bản này. Mỗi cấp bậc dung lượng khác nhau sẽ tạo điều kiện cho Apple xây dựng khung giá khác nhau.

Những cải tiến về thiết kế của iPhone 16 Pro Max

Thiết kế của iPhone 16 Pro Max hiện đang là vấn đề được thảo luận sôi nổi nhất, tính đến thời điểm này. Cũng vì Apple luôn cố gắng tạo ra điều mới mẻ sau mỗi lần công bố sản phẩm mới. Chính vì vậy, chúng ta cũng dễ hiểu khi mọi người lại đặt kỳ vọng lớn vào thế hệ iPhone kế nhiệm. Và sau đây là một số thông tin quan trọng mà Hoàng Hà Mobile đã tổng hợp được về cải tiến thiết kế của iPhone 16 Pro Max.

iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu? Màn hình lớn hơn không?

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, màn hình iPhone 16 Pro Max sẽ có một sự thay đổi đáng kể với kích thước lớn hơn. Nếu như trước đây kích thước màn hình iPhone lớn nhất là 6,7 inch thì giờ đây Apple sẽ nâng nó lên thành 6,9 inch dành cho phiên bản Pro Max. 

iphone-16-pro-max-gia-bao-nhieu-6

Và để Apple đạt được mục tiêu tăng diện tích hiển thị này thì họ phải giảm thiểu hơn nữa các viền bezel. Bên cạnh đó, thiết kế của họ sẽ giúp khách hàng sử dụng không gian phía trước một cách hiệu quả hơn nhiều.

Kết cấu chắc chắn hơn

Theo một số tin đồn ban đầu, Apple có thể đang tìm cách củng cố cấu trúc của iPhone 16. Trong khi đó, khung titan quá cứng không đủ linh hoạt khi kết hợp với tấm kính đã khiến một số chiếc iPhone bị vỡ, cụ thể đó chính là iPhone 15 Pro Max. 

apple-7

Nếu như Apple muốn tạo ra một siêu phẩm tốt hơn thì các chuyên gia công nghệ cũng có đề xuất Apple giảm thiểu khả năng kính phía sau bị vỡ khi uốn cong với lực vừa đủ. Nhưng điều này có ảnh hưởng đến đáp án của câu hỏi “iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu hay không?”. Thật sự đây là thời điểm quá sớm để chúng ta chắc chắn mọi dự đoán có trên iPhone 16 Pro Max sẽ thành hiện thực.

Bổ sung nút mới được đồn đại

Một điểm mới của iPhone 16 Pro Max hiện đang được mọi người thảo luận nhiều, đó chính là việc bổ sung thêm nút hành động. Và mọi người đang gọi tên nó là “nút chụp”, thiết kế này nhằm giúp người dùng dễ dàng thao tác trong quá trình chụp ảnh, quay phim và sử dụng các tính năng liên quan. 

apple-8

Trong trường hợp, Apple biến điều này trở thành sự thật thì nó sẽ giúp cho bạn ghi lại các khoảnh khắc nhanh hơn và trực quan hơn bao giờ hết. Nhưng cũng có một số người khác cho rằng tính năng này có thể hơi dư thừa vì iPhone hiện đã có sẵn rất nhiều phím tắt. Đồng thời, họ cũng dễ dàng truy cập ứng dụng camera và nhanh chóng chụp ảnh hoặc quay video bằng nút trợ năng.

Kích thước pin dự kiến

Thời lượng pin là một trong những vấn đề quan trọng nhất, vì nó sẽ quyết định hiệu suất hoạt động của iPhone 16 Pro Max là bao nhiêu. Và phần đông các dự đoán đều nghĩ rằng thời lượng Pin của iPhone 16 Pro Max chỉ tăng nhẹ so với iPhone 15 Pro Max (4.422mAh). Nhưng điều này sẽ đi kèm với điều kiện phần cứng bên trong không chiếm quá nhiều không gian.

apple-9

Một sự thật hiển nhiên là pin lớn hơn thường mang lại thời lượng pin tốt hơn. Ngay cả khi pin không tăng kích thước, điện thoại vẫn có thể tạo thời lượng pin tốt hơn so với thiết bị tiền nhiệm nhờ hiệu suất của chipset được cải thiện đáng hy vọng. Chính vì vậy, chúng ta có thể đặt kỳ vọng nhiều vào sự nâng cấp chất lượng của Apple dành cho thế hệ iPhone mới nhé.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau thảo luận về câu hỏi iPhone 16 Pro Max giá bao nhiêu. Đồng thời, chúng ta cũng đã biết được một vài điểm nhấn ấn tượng của siêu phẩm iPhone trong tương lai. Và Tin iPhone xin nhắc lại, những thông tin trên chỉ là lời đồn vì cho đến nay vẫn chưa có một sự xác nhận nào từ Apple. Do vậy, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật tin tức liên quan đến iPhone 16 trong thời gian để bạn biết được thông tin chuẩn xác nhất nhé.

Xem thêm: