Rò rỉ mới của iPhone 16 Pro gợi ý mô-đun máy ảnh kiểu dao cạo điện

iphone-16-pro

Mục Lục

Quá trình phát triển sản phẩm của Apple thường sẽ có quá trình khám phá vô số lựa chọn thiết kế. Một tin đồn mới nhất cho thấy iPhone 16 Pro và Pro Max đang trải qua giai đoạn thử nghiệm tương tự. Được biết, điện thoại sẽ có một số cấu hình camera đặc biệt khác thường trong số các nguyên mẫu.

Rò rỉ mới của iPhone 16 Pro gợi ý mô-đun máy ảnh kiểu dao cạo điện

Một rò rỉ từ tuần trước đã gợi ý về một tính năng đặc biệt trên iPhone 16 Pro, đó là điện thoại sẽ có mô-đun máy ảnh giống như một chiếc fidget spinner. Giờ đây, rò rỉ mới lại cho thấy rằng những chiếc iPhone phiên bản Pro có thể có mô-đun camera phía sau hình tam giác. Kiểu thiết kế này mang lại cho thiết bị vẻ ngoài đặc biệt gợi nhớ đến một chiếc dao cạo điện.

iphone-16-pro-1
Rò rỉ mới của iPhone 16 Pro gợi ý mô-đun máy ảnh kiểu dao cạo điện

Người mách nước đáng tin cậy Majin Bu, trích dẫn các nguồn giấu tên, đã chia sẻ thiết kế tiềm năng của iPhone 16 Pro trên X. Đồng thời người này cũng chia sẻ về lý do tại sao Apple có thể xem xét thiết kế độc đáo này. Theo đó, Majin Bu cho biết hệ số dạng hình tam giác có thể là một lựa chọn chiến lược để chứa các cảm biến máy ảnh lớn hơn hoặc tổng số lượng ống kính tăng lên.

Camera trên iPhone 16 Pro sẽ được nâng cấp ống kính tele

Bên cạnh các phiên bản camera lồi tiềm năng, 16 Pro cũng được cho là sẽ có ống kính tele được nâng cấp. Thậm chị, mẫu Pro Max còn có thể có cảm biến chính lớn hơn so với iPhone 15 Pro Max. Một ứng cử viên sáng giá có khả năng là Exmor IMX903 của Sony. Tuy nhiên, có tin đồn cho biết độ phân giải trên camera tối đa vẫn sẽ là 48MP như các mẫu máy thế hệ hiện tại.

iphone-16-pro-2
Camera trên iPhone 16 Pro sẽ được nâng cấp ống kính tele

Điều quan trọng cần lưu ý là Apple đã thử nghiệm nhiều loại nguyên mẫu trước khi hoàn thiện một thiết kế. Những tin đồn trước đây về camera trước đục lỗ trên iPhone 16 đã không thành hiện thực và có thể cụm camera hình tam giác này cũng sẽ chịu chung số phận.

Camera của iPhone 16 Pro có thể có độ nhạy ánh sáng gấp đôi

Apple tiếp tục tăng độ nhạy sáng cho dòng điện thoại mới

Trong khi Samsung và các hãng khác từ lâu đã theo đuổi số megapixel ấn tượng cho máy ảnh của mình thì Apple lại không muốn tham gia cuộc đua này. Đó là bởi vì việc ép nhiều pixel vào một cảm biến nhỏ có một nhược điểm lớn, đó là mật độ pixel cao dẫn đến hiệu suất ánh sáng yếu kém hơn.

iphone-16-pro-3
Apple tiếp tục tăng độ nhạy sáng cho dòng điện thoại mới

Nhưng vấn đề đó cuối cùng đã được giải quyết khi Apple áp dụng cảm biến xếp chồng, có nhiều lớp để duy trì độ nhạy trong điều kiện ánh sáng yếu. Công nghệ này lần đầu tiên được đưa lên hai mẫu iPhone 14 Pro và dự kiến ​​sẽ có mặt đầy đủ trên dòng iPhone 16.

iPhone 16 Pro sẽ sử dụng cảm biến từ Sony

Báo cáo đến từ Ming-Chi Kuo có chỉ ra rằng hai mẫu iPhone 16 Pro sẽ sử dụng cảm biến khác với các mẫu cơ bản. Người này cũng xác nhận rằng cảm biến được sử dụng sẽ lại là của Sony.

Nguyên văn tuyên bố như sau “Hai mẫu iPhone 16 Pro 2H24 sẽ áp dụng CIS được thiết kế xếp chồng lên nhau, do đó dung lượng CIS cao cấp của Sony sẽ tiếp tục bị hạn chế vào năm 2024”

dien-thoai-4
iPhone 16 Pro sẽ sử dụng cảm biến từ Sony

Bản thân báo cáo tập trung vào một đối thủ cạnh tranh của Sony, lưu ý rằng vì Apple sẽ sử dụng phần lớn số lượng cảm biến điện thoại thông minh của Sony nên Semi sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn từ các thương hiệu Android.

Công nghệ cảm biến xếp chồng mới nhất của Sony sẽ tách các điốt ảnh và bóng bán dẫn pixel, thường được kết hợp thành một lớp duy nhất. Điều này cho phép bản thân các điốt ảnh thực sự thu được ánh sáng lớn hơn đáng kể đối với cùng kích thước pixel tổng thể.

Tạm kết

Các tin tức rò rỉ mới ngày càng cho thấy sự độc đáo trên dòng điện thoại mới, đặc biệt là các mẫu iPhone 16 Pro. Việc này sẽ tăng thêm phần thú vị cho dòng điện thoại mới, cũng như gây sự tò mò cho người dùng. Hy vọng rằng thế hệ điện thoại mới của Apple sẽ mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ.

Xem thêm Nút chụp ảnh iPhone 16 của Apple sẽ hỗ trợ cử chỉ thu phóng, điều chỉnh tiêu điểm

Đừng quên khám phá video tại link nhé!