Mách bạn những cách làm mát điện thoại hiệu quả nhất

Mách bạn những cách làm mát điện thoại hiệu quả nhất

Mục Lục

Trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc điện thoại của bạn sẽ bị nóng lên. Có khá nhiều nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng này. Nếu tình trạng nóng điện thoại thường xuyên xảy ra, máy của bạn có thể sẽ bị hỏng. Những đừng quá lo lắng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách để làm mát điện thoại và giảm thiểu tình trạng này.

Tại sao điện thoại của bạn bị nóng? 

Có một số nguyên nhân có thể khiến iPhone hoặc thiết bị Android của bạn quá nóng. Để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp hoặc không gian ấm áp khó chịu, như trong xe hơi, là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến nhiệt độ bên trong điện thoại tăng cao. 

Việc sử dụng điện thoại cũng có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ của điện thoại. Nếu bạn là người sử dụng điện thoại cả ngày, điều đó có thể khiến pin điện thoại của bạn hoạt động quá mức và khiến điện thoại quá nóng.

Tại sao điện thoại của bạn bị nóng? 

Tương tự như vậy khi mở nhiều ứng dụng cùng một lúc – có quá nhiều ứng dụng chạy nền có thể làm căng pin và khiến điện thoại quá nóng.

Sạc quá mức, xảy ra khi bạn để điện thoại trên bộ sạc ngay cả khi pin đã đạt 100%. Dù lý do gì khiến điện thoại của bạn quá nóng, tốt nhất là bạn nên giữ điện thoại ở nhiệt độ thấp hơn.

Những cách làm mát điện thoại của bạn 

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Việc để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh sẽ làm căng các bộ phận và cũng khiến điện thoại có nguy cơ tích tụ hơi ẩm, một cách chắc chắn sẽ làm hỏng thiết bị của bạn.

Tháo vỏ máy ra 

Nếu điện thoại của bạn quá nóng, ốp điện thoại không giúp ích gì. Điện thoại được thiết kế để tản nhiệt, nhưng ốp có thể giữ nhiệt lại. Vì vậy, hãy tháo ốp ra để giúp điện thoại của bạn nguội nhanh hơn. 

Thử tắt Bluetooth

Nếu Bluetooth bật nhưng điện thoại không được kết nối với thiết bị nào, điện thoại sẽ liên tục quét để tìm thứ gì đó để kết nối. Điều này có thể khiến điện thoại nóng lên. 

Bật chế độ máy bay để làm mát điện thoại

Nếu điện thoại của bạn có tín hiệu yếu hoặc không có tín hiệu, có thể điện thoại đang phải làm việc quá sức để tìm kiếm kết nối có thể sẽ khiến điện thoại nóng lên. Bật Chế độ máy bay cho đến khi bạn quay lại khu vực có sóng. 

Tách điện thoại của bạn khỏi các thiết bị công nghệ khác

Xếp chồng điện thoại, máy tính bảng và máy tính của bạn vào cùng một túi sẽ khiến chúng dễ bị quá nhiệt hơn. Giữ chúng tách biệt, tốt nhất là trên một bề mặt phẳng, để giúp chúng mát hơn.

5 mẹo giúp điện thoại của bạn không bị quá nóng 

Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào điện thoại của bạn

Cách dễ nhất để ngăn ngừa quá nhiệt là để điện thoại tránh xa ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Điện thoại của bạn hấp thụ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời và giữ lại, điện thoại sẽ nóng hơn khi ở lâu dưới ánh nắng mặt trời và nhiệt. 

5 mẹo giúp điện thoại của bạn không bị quá nóng 

Giảm độ sáng màn hình để làm mát điện thoại

Tăng độ sáng màn hình sẽ buộc pin phải làm việc nhiều hơn và tỏa ra nhiều nhiệt hơn. Giảm độ sáng màn hình và cân nhắc rút ngắn thời gian chờ màn hình để màn hình không bật trong thời gian dài không cần thiết.

Sử dụng bộ sạc được nhà sản xuất chấp thuận

Không phải tất cả bộ sạc điện thoại đều được tạo ra như nhau. Để an toàn, hãy sử dụng bộ sạc từ nhà sản xuất có uy tín tương thích với thiết bị của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bộ sạc hoặc cổng sạc của điện thoại di động không bị hỏng vì đây cũng là những vấn đề có thể dẫn đến quá nhiệt. 

Thường xuyên cập nhật điện thoại của bạn

Nhiều bản cập nhật ứng dụng bao gồm các bản sửa lỗi có thể cải thiện hiệu suất của thiết bị di động, nghĩa là chúng sẽ sử dụng ít năng lượng hơn trên thiết bị của bạn. Sau khi đã tìm hiểu các cách ngăn điện thoại bị quá nhiệt, sau đây là một số cách làm mát điện thoại bị nóng một cách an toàn.

Kết luận

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị nóng lên trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cũng có những giải pháp để làm mát điện thoại của bạn một cách an toàn. Lưu và thử ngay nhé.