Những cách chụp ảnh màn hình điện thoại trên các thiết bị Android

Những cách chụp ảnh màn hình điện thoại trên các thiết bị Android

Mục Lục

Có nhiều lý do khiến bạn muốn chụp ảnh màn hình điện thoại. Có thể là để lưu bài đăng thú vị trên facebook, ghi lại những xu hướng thời trang mới nhất để lấy cảm hứng cho tủ đồ hoặc có thể là để lưu trữ một cuộc trao đổi tin nhắn vui nhộn với những người thân yêu. Dù lý do là gì, sau đây là một số cách chụp màn hình điện thoại iPhone hoặc Android của bạn dễ dàng. 

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone

Đối với iPhone không có nút home (các mẫu điện thoại từ iPhone X trở lên):

  • Bước 1: Hãy nhấn đồng thời nút nguồnnút tăng âm lượng. Nhưng lưu ý rằng nếu bạn nhấn các nút này quá lâu, màn hình tắt nguồn và SOS sẽ xuất hiện.
  • Bước 2: Khi bạn chụp ảnh màn hình thành công, bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy và nghe thấy tiếng màn chụp máy ảnh (nếu bạn tắt chế độ im lặng).
  • Bước 3: Một phiên bản thu nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ nổi ở góc dưới bên trái màn hình.
  • Bước 4: Bạn có thể chạm vào đó và chuyển sang chế độ Đánh dấu để cắt, chỉnh sửa hoặc thêm văn bản ngay mà không cần phải vào ứng dụng Ảnh để thực hiện chỉnh sửa.

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone

Nếu bạn không muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, bạn chỉ cần vuốt phiên bản thu nhỏ đi hoặc đợi nó tự biến mất sau vài giây. Theo mặc định, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào ứng dụng Ảnh.

LƯU Ý: iOS cũng cho phép bạn chụp ảnh màn hình cuộn, cho phép bạn chụp nhiều trang trong một lần chụp nhanh.

Cách chụp màn hình điện thoại trên iPhone 8 và các phiên bản cũ hơn

Nếu iPhone của bạn có nút home, có một cách khác để chụp ảnh màn hình. Nhấn nút homenút sleep/wake cùng lúc. Một phiên bản thu nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ bật lên ở góc dưới bên trái của màn hình. Bạn có thể chạm vào nó để chỉnh sửa hoặc chia sẻ ngay lập tức.

Cách cap ảnh màn hình trên thiết bị Android

Android có một số cách khác nhau để chụp những gì trên màn hình của bạn.

Cách phổ biến nhất là giữ đồng thời nút nguồnnút giảm âm lượng. Sau đó, màn hình sẽ nhấp nháy và phiên bản nhỏ hơn của ảnh chụp màn hình của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình. Điều này sẽ hoạt động trên các thiết bị như dòng Pixel 88A mới nhất , cũng như dòng Samsung Galaxy S24

Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, một cửa sổ chỉnh sửa có thể bật lên hoặc ảnh vừa chụp sẽ biến mất khỏi màn hình. Ảnh chụp màn hình được lưu trong ứng dụng Google Photos hoặc trong ứng dụng thư viện gốc của điện thoại.

Cách chụp màn hình điện thoại đối với các dòng Samsung

Có lẽ cách thú vị nhất để chụp ảnh màn hình đến từ Samsung. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng cách của hệ thống Android với các nút nguồn và âm lượng. Nhưng có một vài tùy chọn khác, một trong số đó liên quan đến việc sử dụng cạnh lòng bàn tay của bạn.

Cách chụp màn hình điện thoại đối với các dòng Samsung

Để kích hoạt tính năng này, hãy giữ, cạnh bàn tay vuông góc với màn hình và kéo cạnh bàn tay trên toàn màn hình. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ chụp ảnh màn hình.

Để bật tính năng này:

  • Bước 1: Hãy vào Cài đặt và chạm vào biểu tượng kính lúp.
  • Bước 2: Trong trường tìm kiếm, nhập từ “palm” và bạn sẽ thấy tùy chọn menu xuất hiện có tên là  Vuốt lòng bàn tay để chụp .
  • Bước 3: Nhấn nút chuyển để bật.

Ngoài ra, bạn có thể vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và cử chỉ, sau đó tìm Vuốt lòng bàn tay để chụp trong danh sách và nhấn nút chuyển đổi để bật.

Có thể cách thức này không đáng tin cậy bằng việc nhấn nút nguồn và nút âm lượng, nhưng bạn có thể thực hiện bằng một tay chỉ bằng cách lướt nhẹ trên màn hình điện thoại. Thêm vào đó, đây là một trò vui.

Kết luận

Với các cách chụp màn hình điện thoại trên bạn đã có thể lưu giữ lại những hình ảnh ngay trên chiếc điện thoại bạn đang sử dụng, hãy đọc và sử dụng các cách trên một cách hiệu quả để phù hợp với thiết bị đang sử dụng, mong bài viết này đã cho giúp ích cho bạn để bạn tìm được cách để chụp màn hình điện thoại một cách dễ dàng.