Tìm hiểu Series điện thoại là gì? Có nên chia sẻ số series không?

Tìm hiểu Series điện thoại là gì? Có nên chia sẻ số series không?

Mục Lục

Series điện thoại là mã duy nhất xác định một chiếc điện thoại có phải của bạn hay không. Bởi vì không có hai số Series nào giống nhau. Đây là một dãy số quan trọng mà bạn nên kiểm tra và ghi nhớ khi mua mới điện thoại.

Series của điện thoại dùng để làm gì?

Số Series là mã gồm một số chữ cái hoặc số, được cấp cho một sản phẩm hoặc một loạt sản phẩm để xác định nơi sản xuất và thời gian sản xuất, xác định tính hợp pháp của nguồn gốc sản phẩm và đôi khi còn xác định các tính năng của thiết bị như màu sắc hoặc dung lượng lưu trữ.

Series của điện thoại dùng để làm gì?

Đối với nhiều điện thoại di động, dựa trên số Series, chúng ta có thể kiểm tra nhiều thông tin về điện thoại. Bạn thường có thể kiểm tra ngày sản xuất, quốc gia xuất xứ hoặc thời hạn bảo hành.

Số Series không có cấu trúc như số IMEI. Mỗi nhà sản xuất gán nó theo sơ đồ của mình và định nghĩa nó với các tính năng và đặc điểm khác nhau.

Tìm Series điện thoại ở đâu?

Số Series thường nằm trên hộp điện thoại, bên dưới pin và có thể tìm thấy trong menu điện thoại. Đôi khi số sê-ri cũng được lưu trên hóa đơn bán hàng hoặc trên trang web của nhà mạng sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Đánh số Series là một hình thức chống trộm, thiết bị có thể được đăng ký bằng số và dễ dàng nhận dạng trong trường hợp bị trộm.

Điều này cũng quan trọng đối với việc kiểm soát chất lượng khi phát hiện lỗi trong quá trình sản xuất một lô sản phẩm cụ thể. Dựa trên SN, nhà sản xuất có thể dễ dàng kiểm tra nhà máy, dây chuyền sản xuất và thời điểm chính xác khi sản phẩm lỗi được phát hành.

Cách tìm số Series điện thoại trong thiết bị Apple

Hãy xem hướng dẫn bên dưới và tìm hiểu cách dễ dàng tìm số Series khi cần. Bạn sẽ không gặp khó khăn gì nữa khi tìm số này cho iPhone, iPad, iPod, HomePod, Mac hoặc các sản phẩm Apple khác. Xin lưu ý rằng vị trí có thể tìm thấy số Series của thiết bị phụ thuộc vào sản phẩm.
Hãy xem các vị trí bên dưới:

  • Bề mặt sản phẩm của bạn.
  • Nếu thiết bị của bạn đồng bộ với iTunes, số sê-ri sẽ có ở đó.

Trên máy Mac:

  1. Mở menu Apple.
  2. Chọn Giới thiệu về máy Mac này.
  3. Tuyệt! Đây là số sê-ri của bạn.

Trên iPhone, iPad, iPod touch, iPod và Apple Watch:

  1. Vào Cài đặt.
  2. Tìm và chọn Chung.
  3. Chọn biểu tượng Giới thiệu.
  4. Làm tốt lắm! Bạn đã có đầy đủ thông tin cần thiết ở đây!

Cách tìm số Series điện thoại trong thiết bị Android

Thông thường, hộp đựng thiết bị của bạn sẽ có số Series. Số Series thường nằm ở bên ngoài hộp trên một nhãn dán cũng chứa một số mã vạch, số IMEI của thiết bị… Số Series sẽ nằm ở mặt sau hoặc mặt bên của hộp, cùng với một số mã vạch.

Nếu số Series được in trên nhãn hộp với ký hiệu gồm “S/N:” hoặc “ESN”. Tuy nhiên, số Series không phải lúc nào cũng được in ở bên ngoài hộp. Ví dụ, hộp Samsung được hiển thị trong ảnh trên không bao gồm số Series. Trong trường hợp đó, chúng ta sẽ cần xem xét chính điện thoại.

Cách tìm số Series điện thoại trong thiết bị Android

Tại sao nên giữ bí mật số series điện thoại của bạn?

Số Series của bạn thường được nhà sản xuất sử dụng để theo dõi hàng tồn kho thiết bị – chủ yếu cho những thứ như sửa chữa và yêu cầu bảo hành. Vì nó thường được in ở bên ngoài hộp, bạn có thể suy ra rằng việc giữ nó hoàn toàn riêng tư không thực sự quan trọng. Tuy nhiên, có một số trường hợp mà việc chia sẻ số sê-ri có thể gây ra rắc rối cho bạn sau này. Ví dụ, nếu bạn chia sẻ số sê-ri của mình và ai đó sử dụng nó để nộp đơn sửa chữa bảo hành sai cho một thiết bị, bạn có thể đột nhiên thấy mình có một chiếc điện thoại đã hết hạn bảo hành.

Các nhà sản xuất thường khuyên bạn không nên công khai số Series của thiết bị vì đây là thông tin duy nhất của thiết bị và không có lý do gì để chia sẻ.

Kết nối

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp về series điện thoại để bạn tham khảo. Series là một dãy số quan trọng nên trong phần lớn trường hợp bạn không nên công khai dãy số này với người khác.