Top 3 cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới

Top 3 cách chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới

Mục Lục

Khi nâng cấp từ iPhone cũ lên iPhone mới, bạn cũng sẽ muốn chuyển tất cả dữ liệu của mình. Điều này bao gồm tất cả các ứng dụng, cài đặt và các tệp thông tin khác được lưu trên thiết bị của bạn hoặc trên đám mây. Chúng tôi sẽ đề cập đến ba cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thực hiện việc này. Không có phương pháp nào trong số này yêu cầu bạn phải cài đặt bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng bổ sung nào của bên thứ ba. Nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp và ứng dụng đáng tin cậy của Apple.

Dùng Quick Start để chuyển dữ liệu iPhone cũ sang mới

Đối với phương pháp này, trước tiên hãy chuẩn bị cả hai chiếc iPhone mới và cũ của bạn. Bạn cũng nên sạc đầy PIN cho cả hai vì quá trình chuyển đổi sẽ mất nhiều năng lượng.

Dùng Quick Start để chuyển dữ liệu iPhone cũ sang mới

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách đưa hai chiếc iPhone lại gần nhau và kiểm tra xem Bluetooth của iPhone cũ đã được bật chưa.
 • Bước 2: Bật iPhone mới và nhấn “Tiếp tục” khi lời nhắc xuất hiện trên màn hình iPhone cũ của bạn.
 • Bước 3: Sau khi nhấn “Tiếp tục”, sẽ có hình động trên màn hình iPhone mới của bạn. Hãy sử dụng camera của iPhone cũ để quét ảnh động này. 
 • Bước 4: Tiếp theo, iPhone mới sẽ yêu cầu mật mã của bạn. Nhập mật mã cũng như ID Apple của bạn. Lúc này, bạn cũng có thể thiết lập Face ID để việc nhận dạng trên điện thoại của mình dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Bước 5: Sau khi nhập ID Apple và mật mã của bạn, hãy chọn “Chuyển từ iPhone” và đợi quá trình chuyển hoàn tất. Lúc này, bạn cũng có thể lựa chọn chuyển dữ liệu từ iCloud hoặc sử dụng một số tùy chọn khác. Hãy nhớ giữ hai chiếc iPhone ở gần nhau trong suốt thời gian chuyển giao.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới thông qua iCloud

Để sử dụng iCloud để truyền dữ liệu, trước tiên bạn cần có bản sao lưu cập nhật của iPhone cũ trên iCloud. Hãy xem bài đăng blog khác của chúng tôi để tìm hiểu cách sao lưu iPhone của bạn . 

Phương pháp này cũng yêu cầu bạn phải đặt lại iPhone để có thể bước vào giai đoạn thiết lập. Bạn không cần phải lo lắng về điều này nếu iPhone của bạn chưa được thiết lập.

 • Bước 1: Khi bạn đã sao lưu iPhone cũ của mình vào iCloud, hãy bật iPhone mới.
 • Bước 2: Tiến hành quá trình thiết lập và kết nối iPhone mới với WiFi.
 • Bước 3: Trong chế độ xem “Ứng dụng và dữ liệu”, chọn “ Khôi phục từ bản sao lưu iCloud ” và đăng nhập vào iCloud.
 • Bước 4: Chọn bản sao lưu bạn muốn khôi phục và đợi quá trình sao lưu hoàn tất.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang mới thông qua iTunes

Cuối cùng, bạn có thể chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng cách sử dụng iTunes và máy tính của mình. Luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iTunes mới nhất – hoặc bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào liên quan đến vấn đề đó. 

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang mới thông qua iTunes

Giống như phương pháp thứ hai mà chúng ta vừa thực hiện, bạn cần có bản sao lưu của iPhone cũ để sử dụng iTunes để truyền dữ liệu. Để sử dụng phương pháp này, bạn có thể phải đặt lại iPhone của mình nếu nó đã được thiết lập. 

 • Bước 1: Khi bạn đã sao lưu iPhone cũ của mình vào iTunes, hãy bật iPhone mới và tiến hành quá trình thiết lập.
 • Bước 2: Trong chế độ xem “Ứng dụng & dữ liệu”, chọn “ Khôi phục từ máy Mac hoặc PC ” và cắm iPhone của bạn vào máy Mac hoặc PC bằng cáp USB.
 • Bước 3: Trên máy tính của bạn, mở iTunes và tìm thiết bị mới của bạn ở góc trên bên trái màn hình.
 • Bước 4: Chọn “ Khôi phục sao lưu” và chọn bản sao lưu chính xác mà bạn muốn khôi phục.
 • Bước 5: Đợi quá trình sao lưu hoàn tất.

Kết luận

Bây giờ bạn có thể chuyển dữ liệu thông qua những cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng Quick Start, iCloud hoặc iTunes. Điều tuyệt vời khi sử dụng một trong những phương pháp này là không có phương pháp nào yêu cầu bạn sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng sơ sài của bên thứ ba. Bạn cũng sẽ sao lưu thiết bị của mình, đây là một việc làm thông minh nên thực hiện thường xuyên, cục bộ trên máy tính của bạn hoặc vào đám mây.