Rò rỉ hình ảnh các bộ phận đầu nối USB-C trên iPhone 15

iphone-15

Mục Lục

Hình ảnh được cho là cổng kết nối USB-C của iPhone 15 hôm nay đã bị rò rỉ trực tuyến, một dấu hiệu khác cho thấy Apple đang chuẩn bị chuyển đổi từ chuẩn sạc Lightning sang USB-C trong năm nay.

Hình ảnh bộ phận của USB-C trên iPhone 15 bị rò rỉ

Những hình ảnh hợp nhất bên dưới, được chia sẻ bởi những người rò rỉ @lipilipsi và @John011235 trên X (trước đây là Twitter), được cho là hiển thị các cổng đầu nối USB-C được gắn vào các bộ phận linh kiện PCB linh hoạt sẽ được sử dụng trong iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 tiêu chuẩn. iPhone 15 Pro Max.

Tất cả các mẫu iPhone 15 năm 2023 dự kiến ​​sẽ có USB-C thay vì Lightning. Các nguồn đáng tin cậy bao gồm Mark Gurman của Bloomberg , nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple và những người khác đã nói rằng Apple sẽ thực hiện thay đổi.

Việc chuyển đổi sẽ cho phép Apple tuân thủ các quy định mới được thực hiện tại Liên minh Châu Âu. Các quy định này yêu cầu Apple phải sản xuất iPhone có cổng USB-C ở EU, vì vậy Apple phải thực hiện hoán đổi thiết kế trên toàn thế giới hoặc phát triển những chiếc iPhone đặc biệt để bán ở EU.

Các mẫu iPhone 15 Pro có cổng USB-C dự kiến ​​sẽ hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao hơn , trong khi các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ tiếp tục có tốc độ USB 2.0 – giống như Lightning – mang lại lợi thế cho các mẫu Pro.

iphone-15
Hình ảnh bộ phận của cổng sạc USB Type-C trên iPhone 15

Leaker ShrimpApplePro đã nói rằng các mẫu iPhone 15 sẽ chỉ chính thức hỗ trợ các phụ kiện USB-C được chứng nhận bởi chương trình Apple Made for iPhone (MFi). Nhà cung cấp Foxconn của Apple bị cáo buộc sản xuất các phụ kiện như EarPods và cáp có đầu nối USB-C được chứng nhận MFi.

Chứng nhận MFi USB-C có thể được sử dụng để giới hạn các tính năng như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao cho các phụ kiện được Apple phê duyệt. TômApplePro nói rằng các loại cáp không có chứng nhận MFi sẽ bị hạn chế về dữ liệu và tốc độ sạc. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cũng đã gợi ý rằng Apple sẽ yêu cầu chứng nhận Made for iPhone đối với bộ sạc USB-C có khả năng sạc nhanh cho iPhone.

Kết luận

Cùng theo dõi Tiniphone để đọc thêm nhiều tin tức khác về iPhone nhé!

Xêm thêm Tất tần tật thông tin về các thế hệ trước của iPhone 15