Liệu iPhone 15 có củng cố thị phần của Apple tại Mỹ?

lieu-iphone-15-co-cung-co-thi-phan-cua-apple-tai-my

Mục Lục

Ngày xửa ngày xưa, Samsung là người dẫn đầu không thể tranh cãi trên thị trường điện thoại thông minh Hoa Kỳ. Trên thực tế, Apple phải đợi đến năm 2019 – và một cuộc chiến cam go giữa iPhone 11 và Galaxy S10 – để công ty Cupertino vượt lên dẫn trước. Mọi thứ đã thay đổi? Chà, chúng tôi có kết quả của một cuộc nghiên cứu người tiêu dùng mới mà chúng tôi ủy thác có tựa đề “Cách người Mỹ mua và sử dụng điện thoại thông minh: Khảo sát của PhoneArena,” và nó cung cấp cho chúng tôi một số gợi ý rất thú vị.

iPhone đã đạt con số khủng trong thị trường công nghệ tại Mỹ

Trước khi chúng tôi đi đến vấn đề cốt lõi, đây là một số điểm quan trọng cần xem xét liên quan đến cuộc khảo sát của chúng tôi:

  • Đây là nghiên cứu được ủy quyền, vì vậy chúng tôi vô tư nhất có thể.
  • 2.000 người tiêu dùng Mỹ đã được khảo sát.
  • Độ chính xác 100% là không thể, nhưng kết quả nên được coi là hợp lệ về mặt thống kê và cập nhật.
lieu-iphone-15-co-cung-co-thi-phan-cua-apple-tai-my-1
Thị phần iPhone đứng nhất tại Mỹ

Theo kết quả có thể thấy:

  • Táo: 61%
  • Samsung: 24%

Còn cách nào tốt hơn để làm nổi bật rằng thời gian họ đang thay đổi, hả? Thật đáng kinh ngạc khi Apple đã xoay sở để mở rộng thị phần tại Hoa Kỳ một cách chậm rãi nhưng đều đặn để đạt mức 61% đáng kinh ngạc! Điều thú vị hiện nay là liệu dòng iPhone 15 sắp ra mắt sẽ có tác động tích cực hay tiêu cực đến vị thế xuất sắc hiện tại của Apple với người tiêu dùng Mỹ.

Có được điều này: Thật dễ dàng để ghét hệ sinh thái Apple, nhưng rất khó để phủ nhận thành công mà chiến lược của Apple đã mang lại.

Bất chấp điều đó, hệ sinh thái đã đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong sự tăng trưởng của Apple mà còn là lý do tại sao những con số trên lại như vậy. Ý tôi là, bạn có để ý cách Samsung cũng đang cố gắng định vị phân khúc cho các tính năng và dịch vụ của mình không?

Chắc chắn rồi, bạn có thể sử dụng Google Keep. Nhưng bạn đã nghe nói về Samsung Notes, chúa tể và vị cứu tinh của bạn chưa? Và bạn có thể nghĩ ra nhiều ví dụ tương tự như thế này và có thể nó sẽ cho thấy rằng Samsung biết Apple đã vượt lên như thế nào.

lieu-iphone-15-co-cung-co-thi-phan-cua-apple-tai-my-2
Số người sử dụng Android và iOS chia theo từng lứa tuổi

Và đây là một hình ảnh khác chắc chắn sẽ châm ngòi cho các cuộc thảo luận văn minh và lịch sự hơn nữa: những người trẻ tuổi dường như bị thu hút bởi iPhone thay vì điện thoại Android . Và điều này làm tôi ngạc nhiên.

iPhone, đặc biệt là về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng — như trong menu và cách chúng ta điều hướng chúng — được thiết kế tốt đến mức nó có thể đóng vai trò là “chiếc điện thoại đầu tiên của em bé” hoặc là thứ mà ông nội có thể xử lý.

Giờ đây, Android cũng có thể làm điều đó, nhưng nó yêu cầu… Fiddling để đạt được kết quả cần thiết. Mặc dù các kỹ thuật viên có kinh nghiệm hơn sẽ có nhiều khả năng hơn khi biến ‘Droid’ thành những gì họ muốn, nhưng chúng ta có thể thực sự đưa ra một tuyên bố lớn và nói rằng kinh nghiệm gắn liền với tuổi tác không?

Nhưng thực tế của vấn đề là Apple dường như đang thu hút được các thế hệ trẻ hơn và điều đó chắc chắn cho thấy cách những đổi mới của hãng đang được tiếp thị và cảm nhận.

Kết luận

Cập nhật những tin tức về iPhone tại Tiniphone!

Xem thêm Chưa ra mắt, iPhone 15 đã được dự đoán nhu cầu sẽ thấp hơn iPhone 14