iPhone 15 bắt đầu sản xuất bên ngoài Trung Quốc trước khi được công bố

iphone-15-bat-dau-san-xuat-ben-ngoai-trung-quoc-truoc-khi-duoc-cong-bo

Mục Lục

Nhà cung cấp Foxconn của Apple đang bắt đầu sản xuất iPhone 15 tại Ấn Độ, đây là lần đầu tiên một chiếc iPhone mới được sản xuất bên ngoài Trung Quốc trước khi được công bố, Bloomberg đưa tin.

iPhone 15 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ trước khi công bố

Các thiết bị này sẽ được sản xuất tại nhà máy Foxconn ở Sriperumbudur, Tamil Nadu. Cơ sở này đang chuẩn bị giao thiết bị chỉ vài tuần sau khi chúng bắt đầu được vận chuyển từ các nhà máy ở Trung Quốc, thu hẹp khoảng cách giữa các hoạt động sản xuất ở Ấn Độ và Trung Quốc hơn nữa. Trước khi phát hành iPhone 14 , iPhone sản xuất tại Ấn Độ hoạt động chậm hơn ở Trung Quốc khoảng sáu đến chín tháng.

Đây là lần đầu tiên một mẫu ‌iPhone‌ mới được bắt đầu sản xuất hàng loạt ở Ấn Độ trước khi được Apple công bố. Các mẫu ‌iPhone 14‌ năm ngoái đã bắt đầu được sản xuất tại Ấn Độ vào cuối tháng 9.

iphone-15-bat-dau-san-xuat-ben-ngoai-trung-quoc-truoc-khi-duoc-cong-bo-1
iPhone 15 sẽ được sản xuất tại Ấn Độ trước khi công bố

 

Quy mô sản xuất ‌iPhone 15‌ ở Ấn Độ rõ ràng phụ thuộc vào sự sẵn có của các linh kiện nhập khẩu và sự mở rộng của dây chuyền sản xuất. Các nhà máy của Pegatron và Wistron cũng sẽ sớm đi vào hoạt động để lắp ráp ‌iPhone 15‌.

Ngoài ra, DigiTimes hôm nay báo cáo rằng Foxconn có kế hoạch sản xuất AirPods ở Ấn Độ vào cuối năm 2024 tại cơ sở của họ gần Hyderabad, Telangana.

Sản xuất ở Ấn Độ là một phần quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple khỏi sự tập trung ở Trung Quốc. Apple được cho là có kế hoạch sản xuất 25% tổng số iPhone ở Ấn Độ vào năm 2025 , với các sản phẩm khác như iPad , Apple Watch và AirPods sẽ làm theo.

Kết luận

Đọc thêm nhiều tin tức về iPhone 15 tại Tiniphone nhé!