Vết hickey là gì? Hướng dẫn các cách xóa hickey an toàn tại nhà

Vết hickey là gì? Hướng dẫn các cách xóa hickey an toàn tại nhà

Mục Lục

Bạn có thể thắc mắc về cách xóa hickey nếu bạn từng có một vết đỏ tía rõ rệt trên cổ. Áp lực từ miệng của người khác thường dẫn đến vỡ mạch máu, đơn giản là vết bầm tím. Có thể mất đến hai tuần để vết bầm tím mờ đi, nhưng có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu sự xuất hiện của nó.

Tìm hiểu dấu Hickey là gì?

Dấu Hickey là vết bầm tím xảy ra do áp lực, thường là từ miệng của người khác, lên da bạn. Áp lực đó dẫn đến vỡ các mạch máu bên dưới da của bạn, gây ra vết bầm tím.

Vết Hickey kéo dài bao lâu?

Hầu hết các vết bầm tím ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể thường biến mất trong vòng hai tuần. Vết bầm tím sẽ tồn tại bao lâu tùy thuộc vào mô da của bạn, cũng như nguyên nhân, độ sâu và kích thước của vết bầm tím.

Vết Hickey kéo dài bao lâu?

Các cách xóa Hickey đơn giản tại nhà

Và nếu quá lo lắng về vết bầm tím trên da của mình, bạn có thể thử một số cách sau:

Chườm lạnh và chườm ấm xen kẽ

Nước đá giúp co mạch máu, làm giảm sưng tấy. Chườm lạnh lên vùng bị ảnh hưởng không quá 15 phút mỗi giờ. Bác sĩ cho biết, hãy thử chườm ấm sau 24 giờ. Nhiệt giúp mở rộng mạch máu, cho phép máu giàu oxy và chất dinh dưỡng di chuyển đến khu vực đó.

Tránh làm vết Hickey tệ hơn

Hãy cho cơ hội thời gian để chữa lành và đừng làm bất cứ điều gì có thể khiến vẻ ngoài của nó trở nên tồi tệ hơn. Một buổi trang điểm khác có thể ảnh hưởng đến vùng cổ và làm vỡ nhiều mạch máu dưới da hơn. Những nguyên nhân khác có thể gây bầm tím bao gồm té ngã và chấn thương khi chơi thể thao.

Massage cũng là cách xóa hickey an toàn

Sử dụng máy tự mát xa hoặc con lăn ngọc bích trên vùng bị ảnh hưởng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng massage có thể giúp tăng lưu lượng máu đến vùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu nghiên cứu về hiệu quả của phương pháp này.

Thử sử dụng vỏ chuối

Một trong những biện pháp khắc phục tại nhà sáng tạo nhất là chà vỏ chuối lên da trong tối đa 30 phút. Ý tưởng là các chất dinh dưỡng trong vỏ chuối, chẳng hạn như sắt và kẽm, giúp loại bỏ vết bầm tím. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các chất dinh dưỡng đó hỗ trợ chữa lành vết thương. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh việc sử dụng vỏ chuối.

Cách xóa hickey bằng kem bôi

Bạn có thể thử các loại kem bôi có chứa arnica, bromelain hoặc vitamin K. Arnica là một loại thảo mộc, và bromelain là một loại enzyme (protein) trong quả dứa. Một số bằng chứng cho thấy những thành phần đó giúp giảm vết bầm tím. Cần nghiên cứu thêm để biết chúng ảnh hưởng đến vết bầm tím như thế nào.

Các cách xóa Hickey đơn giản tại nhà

Cách che giấu dấu hôn

Ngụy trang vết hickey bằng trang điểm cho đến khi nó biến mất hoặc trở nên ít đáng chú ý hơn là rất hiệu quả. Sau đây là hướng dẫn từng bước để che vết hickey:

  • Bắt đầu bằng kem lót:  Kem lót gốc silicon sẽ giúp chuẩn bị da và làm mịn vùng da cần trang điểm để lớp trang điểm bền hơn.
  • Thêm kem che khuyết điểm dạng kem hiệu chỉnh màu: Thoa kem này bằng ngón tay của bạn bằng cách chạm và ấn chuyển động bằng ngón giữa hoặc ngón trỏ. Chọn kem hiệu chỉnh màu có tông màu xanh lá cây nếu vết hôn của bạn có màu đỏ tía, tông màu đỏ hoặc cam nếu nó có màu xanh đen hoặc tông màu tím nếu nó có màu vàng xanh lục.
  • Phủ kem che khuyết điểm thông thường:  Sử dụng kem che khuyết điểm phù hợp với màu da của bạn giống như cách bạn che khuyết điểm.
  • Phủ một lớp phấn trong suốt: Hãy thử ấn và lăn bằng cách sử dụng miếng bọt biển để hoàn thiện vùng phủ dấu hôn. Dùng bàn chải mềm, nhẹ để loại bỏ bột thừa để bột không dính vào quần áo.

Kết luận

Hickey là vết bầm tím do người khác dùng miệng ấn vào cổ bạn. Bạn không thể loại bỏ vết hickey ngay lập tức, nhưng một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp vết thương mau lành hơn. Cách xóa hickey đơn giản là hãy thử chườm đá rồi chườm nóng, xoa bóp vùng bị ảnh hưởng và sử dụng kem bôi. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể che dấu hôn bằng kem lót, kem chỉnh màu, kem che khuyết điểm và phấn phủ mờ.