Xóa nền ảnh trong Photoshop cực dễ

Mục Lục

Photoshop là phần mềm khá quen thuộc với hầu hết người sử dụng máy tính hiện nay, được dùng để thiết kế giao diện Web, các loại tranh trừu tượng, các loại tranh 3D, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp,… Bạn có thể tiến hành tách nền hay xóa nền ảnh trong photoshop cực dễ dàng.

Cách xóa phông nền ảnh bằng Lasso tool

Bước 1: Tại màn hình chính chọn Open để thêm ảnh.
Bước 2: Chọn ảnh bạn muốn tách nền, sau đó nhấn Open để thêm.
Bước 3: Sau khi ảnh đã được thêm, bạn hãy chọn vùng chọn mà mình muốn xoá hoặc tách nền ảnh. Để chọn vùng bạn có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng hình elip. Lúc này 3 công cụ sẽ hiển thị là: Lasso tool, Polygonal Lasso Tool và Magnetic Lasso Tool. Chọn 1 trong 3 để sử dụng.

  • Công cụ Lasso: Bạn hãy kéo chuột một vòng quanh vùng bạn muốn tách nền.
  • Công cụ Polygonal Lasso: Bạn hãy vẽ một đường bao xung quanh đối tượng. Sau khi hoàn thành bạn hãy nhấp chuột một lần nữa vào điểm bắt đầu để hoàn tất việc khoanh vùng lựa chọn.
  • Công cụ Magnetic Lasso: Với công cụ này, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biên của đối tượng. Tiếp theo, di chuyển chuột dọc theo biên, sao cho biên của đối tượng nằm trong vùng lựa chọn. Sau khi hoàn thành, bạn hãy nhấp chuột vào điểm bắt đầu để kết thúc vùng chọn.

Bước 4: Chọn “Add a mask” ở dưới bảng Layers (biểu tượng được đóng khung viền màu đỏ ở hình minh họa bên dưới).
Bước 5: Nhấp double click vào hình đen trắng bên cạnh tấm hình xem trước trên bảng Layers (hình được đóng khung viền màu đỏ trong hình minh họa bên dưới)
Bước 6: Click đúp chuột vào hình mặt nạ (hình đen trắng bên cạnh tấm hình preview) trên bảng Layers.
Bước 7: Bảng công cụ mới sẽ hiển thị ra cho bạn, lúc này bạn hãy tìm và tùy chỉnh thông số Radius trên thanh trượt. Khi rê chuột xung quanh tấm hình, bạn sẽ thấy hình tròn với một dấu cộng nhỏ bên trong. Hãy dùng công cụ này để loại bỏ các chi tiết thừa trên tấm hình.
Bước 8: Điều chỉnh các thông số khác bằng thanh trượt cho tới khi đạt kết quả như ý. Và click Ok bên dưới để lưu tùy chọn lại.
Bước 9: Giờ bạn có thể sử dụng hình ảnh này để thêm vào bất kì phông nền mới bằng cách mở ảnh nền đó lên và kéo thả layer ảnh đã tách nền này vào.
Bước 10: Cuối cùng bạn nhấn vào mục File và chọn Save để lưu ảnh về máy.

Xóa nền ảnh trong Photoshop bằng Magic Eraser tool

Bước 1: Tiến hành mở Photoshop trên máy tính của bạn > Mở ảnh bạn cần tách khỏi nền bằng cách chọn Open.
Bước 2: Tiến hành chọn công cụ Magic Erase Tool (phím E) để tiến hành tách ảnh ra khỏi nền.

Bước 3: Tiến hành điều chỉnh thông số Tolerance (cường độ xoá) phù hợp.
Bước 4: Chọn vùng cần xóa

Bước 5: Lúc này bạn có thể di chuyển chủ thể đã được tách nền qua các ảnh khác khau nhé!

Cách xóa phông nền ảnh bằng Object Selection Tool

Bước 1: Tại màn hình chính chọn Open để thêm ảnh.
Bước 2: Chọn ảnh bạn muốn tách nền, sau đó nhấn Open để thêm.
Bước 3: Bạn click chuột phải vào biểu tượng cây bút để chọn vùng. Tương tự, lúc này thanh công cụ sẽ hiển thị cho bạn 3 công cụ: Object Selection Tool, Quick Selection Tool, Magic Wand Tool. Và bạn phải chọn 1 trong 3 để chọn vùng.

  • Object Selection Tool: Chế độ cho phép bạn kéo một vùng xung quanh đối tượng và Photoshop sẽ tự động tạo một vùng chọn đối tượng chủ đề.
  • Quick Selection Tool: Bạn chỉ cần di chuột qua những khu vực cần select, Photoshop sẽ tự động tính toán màu sắc, cấu trúc đối tượng để đưa ra vùng lựa chọn phù hợp nhất. Công cụ này rất phù hợp để lựa chọn các vùng có màu sắc phức tạp như quần áo, vật dụng.
  • Magic Wand Tool: Chế độ này cho phép bạn chọn lựa những vùng có màu sắc tương đồng nhau, chỉ cần nhấn vào những vùng có màu sắc tương đồng nhau hệ thống sẽ tự động quét chọn những vùng đó. Bạn kết hợp phím Shift (Thêm vùng chọn) và phím Alt (Bớt vùng chọn) để lựa chọn được đúng khu vực mong muốn.

Bước 4: Sau đó tạo đường viền quanh chủ thể bạn muốn tách nền. Chọn Select rồi chọn tiếp “Save Selection” và đặt tên cho chủ thể bạn vừa tách.
Bước 5: Quay lại mục Select và chọn Inverse. Đến bước này bạn chỉ cần nhấn phím “Delete” trên bàn phím để tách nền.
Bước 6: Giờ bạn có thể sử dụng hình ảnh này để thêm vào bất kì phông nền mới bằng cách mở ảnh nền đó lên và kéo thả layer ảnh đã tách nền này vào