2 cách chặn số lạ trên iPhone hiện nay cần biết

2 cách chặn số lạ trên iPhone hiện nay cần biết

Mục Lục

Việc nhận các cuộc gọi điện thoại không mong muốn có thể gây phiền toái, thậm chí còn gây phiền toái hơn khi người gọi ẩn số của họ. Nếu bạn sử dụng iPhone, có một số cách chặn số lạ trên iPhone để ngăn những cuộc gọi này làm phiền cuộc sống hàng ngày của bạn. Hướng dẫn này sẽ đề xuất một số cách khác nhau để chặn những cuộc gọi không mong muốn này trên iPhone của bạn.

Cách chặn không có ID người gọi trên iOS 13 trở lên

Nếu bạn đang sử dụng iPhone trang bị iOS 13 trở lên, hãy thử thực hiện những phương pháp sau để chặn số lạ gọi đến làm phiền.

Bật tính năng Silence Unknown Callers

Apple phát hành iOS 13 và trang bị thêm một tính năng độc đáo có tên là Silence Unknown Callers. Ứng dụng này giúp chuyển hướng tất cả các cuộc gọi từ những người gọi không xác định tới thư thoại. IPhone của bạn sẽ không đổ chuông nhưng sẽ ghi âm cuộc gọi trong phần Recents của danh bạ và nếu họ để lại thư thoại, bạn sẽ nhận được thông báo bằng tin nhắn.

Bật tính năng Silence Unknown Callers

Dưới đây là cách chặn số lạ trên iPhone khi bật tính năng Silence Unknown Callers trên iPhone 10, 11 hoặc 12 của bạn:

 • Bước 1: Mở khóa iPhone của bạn và tìm biểu tượng Settings. Apple mô tả biểu tượng này là một bánh răng nhỏ màu xám.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Settings, cuộn qua menu và chọn tùy chọn Phone.
 • Bước 3: Trong menu mở ra, hãy điều hướng đến tùy chọn Im lặng người gọi không xác định và trượt nút gạt sang phải để bật tính năng này. Khi được kích hoạt, nút chuyển đổi sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Cách chặn số lạ trên iPhone thông qua Do Not Disturb

Một cách khác để bạn có thể chặn cuộc gọi từ những người gọi không xác định là sử dụng tính năng Do Not Disturb trên iPhone.

Cách chặn số lạ trên iPhone thông qua Do Not Disturb

Ứng dụng này thiết lập tương đối đơn giản; đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Mở khóa iPhone của bạn và nhấp vào biểu tượng Settings.
 • Bước 2: Bây giờ, cuộn qua menu và nhấn vào Do Not Disturb.
 • Bước 3: Nhấn vào Cho phép cuộc gọi từ và sau đó chọn tùy chọn All Contacts.
 • Bước 4: Đóng các menu và điều hướng trở lại Màn hình chính của bạn.

Giải pháp này hoạt động vì nó chỉ cho phép những người được lưu trong danh sách liên lạc của bạn gọi cho bạn. Tuy nhiên, nó ngăn không cho tất cả các cuộc gọi khác đến, có nghĩa là bạn có thể bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng khác từ các số khác ngoài số trong danh sách liên lạc của bạn.

Cách chặn số lạ trên iPhone bằng tạo một liên hệ mới

Cách thứ ba để chặn các số chưa biết là tạo một liên hệ mới mà bạn có thể đặt tên là “Không trả lời” hoặc “Không có ID người gọi”. Thật không may, iPhone của bạn không thể chặn các số ẩn hoặc riêng tư vì nó không thể nhận ra chúng. Tuy nhiên, việc tạo một liên hệ bắt chước số chưa biết này sẽ cho phép bạn giải quyết vấn đề này.

Cách chặn số lạ trên iPhone bằng tạo một liên hệ mới

Đây là cách làm:

 • Bước 1: Điều hướng đến Contacts và nhấn vào biểu tượng + để thêm liên hệ mới.
 • Bước 2: Nhập “Không trả lời” vào hộp tên của người liên hệ.
 • Bước 3: Sau đó, nhập “000-000-0000” cho số điện thoại của liên hệ mới. Bấm Done để lưu.
 • Bước 4: Tiếp theo, cuộn qua hồ sơ của liên hệ mới được thêm này cho đến khi bạn thấy tùy chọn Block this Caller và nhấn vào.
 • Bước 5: Chọn Block Contact để xác nhận lựa chọn của bạn.

Giờ đây, iPhone của bạn sẽ nhận dạng bất kỳ số ẩn hoặc số riêng tư nào là số bị chặn và ngăn điện thoại của bạn đổ chuông nếu ai đó gọi đến điện thoại của bạn từ một số không xác định.

Một số cách chặn số lạ trên iPhone khác

Bạn cũng có thể thử một số cách khác để chặn các số lạ làm phiền mình như:

 • Sử dụng dịch vụ Verizon

Nếu bạn sử dụng Verizon làm nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động, bạn có thể đăng ký Bộ lọc cuộc gọi của họ. Ngoài ra, Verizon còn cung cấp nhiều tính năng trong ứng dụng này, bao gồm chặn thư rác và kiểm soát cuộc gọi tự động.

Một số cách chặn số lạ trên iPhone khác

 • Sử dụng dịch vụ AT&T

AT&T cung cấp một ứng dụng riêng, được gọi là AT&T Call Protect, ứng dụng này sẽ giúp bạn ngăn các cuộc gọi không mong muốn đến điện thoại của bạn. Ứng dụng này có sẵn cho tất cả người đăng ký AT&T sử dụng iPhone 6 trở lên với iOS có khả năng thoại HD. 

Kết luận

Việc chặn hoặc tắt tiếng những người gọi không xác định trên iPhone của bạn tương đối đơn giản khi bạn biết cách. May mắn thay, Apple đã đưa vào một số tùy chọn cách chặn số lạ trên iPhone để bạn sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động để thiết lập bộ lọc chặn phù hợp với mình.