Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone bạn nên biết

Cách bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone bạn nên biết

Mục Lục

iPhone của bạn thường cho bạn biết khi có cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản hoặc thông báo ứng dụng bằng âm thanh, rung hoặc cả hai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, cảnh báo bằng âm thanh và rung sẽ không đủ để thu hút sự chú ý của bạn. Hoặc có lẽ bạn chỉ đơn giản là không muốn bị làm phiền bởi âm thanh hoặc rung động. Rất may, iPhone có thể sử dụng đèn flash LED bên cạnh camera sau để thông báo cho bạn về cuộc gọi đến, tin nhắn và các thông báo ứng dụng khác. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật  đèn flash LED khi có cuộc gọi đến iPhone.

Lợi ích khi sử dụng đèn Flash

Đèn flash LED để cảnh báo của iPhone mang lại những lợi ích linh hoạt phù hợp với nhiều môi trường và nhu cầu của người dùng. Trong cài đặt ồn ào, nơi mà việc nghe điện thoại của bạn có thể khó khăn, cảnh báo flash là tín hiệu hình ảnh hiệu quả cho các cuộc gọi hoặc tin nhắn đến, đảm bảo bạn luôn kết nối.

Lợi ích khi sử dụng đèn Flash

Ở những nơi yên tĩnh như cuộc họp hoặc thư viện, nơi không có tiếng ồn, tính năng này cho phép nhận biết thông báo một cách kín đáo mà không gây xáo trộn. Cuối cùng, nó đóng vai trò như một công cụ có giá trị cho người dùng khiếm thính, cung cấp hình thức cảnh báo trực quan giúp tăng cường khả năng tiếp cận và tính toàn diện trong giao tiếp.

Cách bật đèn flash LED của iPhone cho cuộc gọi, tin nhắn và thông báo ứng dụng

Hãy làm theo các bước sau để đèn LED của iPhone nhấp nháy khi bạn nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Settings và nhấn vào Accessibility.
 • Bước 2: Nhấn vào Audio/Visual.
 • Bước 3: Cuộn xuống phía dưới và nhấn vào LED Flash for Alerts.
 • Bước 4: Cuối cùng, bật công tắc bên cạnh LED Flash for Alerts. Từ đây, bạn cũng có thể chọn tắt cảnh báo đèn pin khi iPhone của bạn được mở khóa hoặc ở chế độ im lặng.

Cách bật đèn flash LED của iPhone cho cuộc gọi, tin nhắn và thông báo ứng dụng

Sau đó, đèn flash trên iPhone của bạn sẽ nhấp nháy ba lần khi có thông báo về cuộc gọi đến, tin nhắn văn bản và các cảnh báo khác. Để tắt đèn đèn flash LED – hãy chuyển cài đặt ở trên sang vị trí tắt.

Lý do tại sao tính năng này được lồng trong phần Trợ năng của ứng dụng Cài đặt là vì Apple thiết kế nó cho những người khiếm thính. Tuy nhiên, bất kỳ ai muốn nhận thông báo bằng hình ảnh hơn là âm thanh cũng có thể sử dụng nó.

Hướng dẫn cách tắt đèn Flash đơn giản trên iPhone của bạn

Sau khi biết cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến iPhone, nếu không muốn sử dụng tiếp tính năng này, bạn có thể tắt nó:

 • Bước 1: Trong Settings, chọn Accessibility > Audio/Visual > LED Flash for Alerts.
 • Bước 2: Trên trang LED Flash for Alerts, hãy tắt tùy chọn LED Flash for Alerts.

Từ giờ trở đi, đèn flash trên iPhone của bạn sẽ không nhấp nháy khi bạn nhận được thông báo mới. Tuy nhiên, thông báo thường xuyên của bạn và cảnh báo của chúng sẽ tiếp tục đến.

Hướng dẫn cách tắt đèn Flash đơn giản trên iPhone của bạn

Tạo lối tắt để bật và tắt thông báo đèn Flash một cách dễ dàng

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải tắt Thông báo đèn flash LED trong một khoảng thời gian nhất định? Bạn có thể thiết lập một phím tắt tùy chỉnh để giúp bạn thực hiện điều đó. Và đây là cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến iPhone thông qua lối tắt.

 • Bước 1: Mở Phím tắt trên iPhone của bạn và nhấn vào dấu Plus ở phía trên bên phải màn hình của bạn để tạo lối tắt mới.
 • Bước 2: Đổi tên thành “Toggle Flash Alerts”.
 • Bước 3: Nhấn vào phần Thêm hành động .
 • Bước 4: Đi tới thanh Tìm kiếm và nhập “LED”. Sau đó chọn Đặt đèn flash LED.
 • Bước 5: Nhấn vào nút Xoay màu xanh lam để mở menu thả xuống. Tại đây, bạn có thể chọn biến Phím tắt của mình thành nút chuyển đổi.
 • Bước 6: Nhấn vào biểu tượng Menu ở phía trên bên phải và chọn Thêm vào Màn hình chính để thêm Phím tắt vào màn hình chính của bạn. Sau đó nhấn Xong.

Kết luận

Cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến iPhone hoặc khi nhận tin nhắn, thông báo… khá đơn giản. Việc sử dụng đèn Flash như một báo hiệu đem lại cho bạn nhiều tiện ích hơn trong quá trình sử dụng điện thoại.