3 cách tìm AirPods bị mất, bị thất lạc nhanh nhất

3 cách tìm AirPods bị mất, bị thất lạc nhanh nhất

Mục Lục

Trong quá trình sử dụng sẽ có trường hợp bạn để quên hoặc làm mất chiếc tai nghe không dây Apple của mình. Tuy nhiên có nhiều cách tìm AirPods bị mất nên bạn không cần quá lo lắng. Thử ngay 3 cách dưới đây nhé.

Tìm AirPods thông qua Find My

Bạn có thể sử dụng Find My thông qua tín hiệu Bluetooth từ các thiết bị Apple khác để xác định vị trí của thiết bị và gửi lại cho bạn, bạn có thể theo dõi hoặc tìm vị trí cuối cùng của AirPods thông qua ứng dụng trên thiết bị Apple hoặc trên web.

Tìm AirPods thông qua Find My

Cách tìm AirPods bị mất bằng Find My

Để đảm bảo bạn có thể sử dụng dịch vụ Find My, trước tiên bạn phải bật Find My Connect bằng cách truy cập ứng dụng Settings trên bất kỳ thiết bị iOS nào và tìm kiếm Find My. Chọn Find My Device (điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng) và đảm bảo rằng nó đã được bật. 

Sau đó, bật Find My Connect, điều này sẽ cho phép bạn xem vị trí của Apple AirPods 3 , AirPods Pro và AirPods Pro 2 hoặc AirPods Max. Bạn cũng nên kiểm tra xem Find My Connect đã được bật cho AirPods chưa bằng cách kiểm tra Cài đặt AirPods của bạn và đảm bảo nút bật tắt được bật cho việc này. 

Đây là bước đầu tiên quan trọng vì nếu chưa kích hoạt tính năng này thì bạn sẽ không thể tìm thấy AirPods của mình.

Cách tìm AirPods bị mất bằng thiết bị iOS

Sau khi Find My được thiết lập trên iPhone, iPad hoặc Apple Watch, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng này để định vị AirPods của mình trên bản đồ. Để thực hiện việc này, bạn cần mở ứng dụng Find My, chọn tab Device và chọn AirPods, thao tác này sẽ hiển thị vị trí của chúng trên bản đồ. 

Cách tìm AirPods bị mất bằng thiết bị iOS

Nếu sở hữu AirPods Pro 2 thì bạn cũng có thể xem từng vị trí của Pod cũng như vỏ. Tuy nhiên, đối với hầu hết các mẫu AirPods, bạn sẽ chỉ có thể xem vị trí của một Pod tại một thời điểm, vì vậy bạn sẽ phải tìm một Pod hiển thị trước khi có thể xác định vị trí của Pod kia.      

Quá trình này cũng tương tự nếu bạn sở hữu máy Mac. Bạn sẽ có thể truy cập nó thông qua ứng dụng Find My bằng cách tìm kiếm nó trong ứng dụng của bạn hoặc thông qua Spotlight Search. Nhấp vào Device và bạn sẽ có thể xem tất cả những thiết bị được kết nối và vị trí của chúng.

Cách tìm AirPods bị mất bằng iCloud

Bạn cũng có thể sử dụng Find My thông qua trình duyệt web có iCloud. Mở trình duyệt và tìm kiếm icloud.com/find. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang yêu cầu bạn đăng nhập vào ID Apple của mình. Sau khi bạn đăng nhập, hãy chọn All Device để mở bản đồ có vị trí của chúng. 

Cách tìm AirPods bị mất bằng iCloud

Chọn AirPods của bạn từ danh sách và thao tác này sẽ hiển thị vị trí hiện tại hoặc được biết đến lần cuối trên bản đồ, kèm theo dấu thời gian về thời điểm ghi chú vị trí lần cuối. Một điều cần lưu ý về phương pháp này là chúng tôi nhận thấy nó ít cập nhật hơn chính ứng dụng Find My, vì vậy, bất cứ khi nào có thể, hãy thử sử dụng phương pháp đó thay thế. 

Cách tìm AirPods bị mất ở gần

Đối với những tình huống mà bạn biết tai nghe của bạn bị mất đâu đó ở gần, bạn có thể làm cho nó phát ra âm thanh để bạn có thể xác định chính xác vị trí của tai nghe đang ở đâu. 

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở ứng dụng Find My, chọn tab Device và chọn AirPods của bạn. Thao tác này sẽ mang đến một bộ tùy chọn mới, bao gồm khả năng Play Sound. Nếu sở hữu AirPods Pro 2, bạn cũng có thể phát âm thanh từ hộp đựng của mình. 

Cách tìm AirPods bị mất ở gần

Nếu bạn sở hữu AirPods 3, AirPods Pro và AirPods Max, thì bạn có thể sử dụng iPhone của mình để xem liệu bạn có đang di chuyển về phía chúng hay không, nếu bạn đủ gần để bản đồ không còn thực sự hữu ích nữa. Trong cùng một menu, hãy nhấn vào Find rồi bắt đầu di chuyển xung quanh để xác định xem bạn ở gần hay xa hơn.

Với AirPods Pro 2, điều này đã được nâng lên một tầm cao mới – nhờ có chip UWB, iPhone của bạn có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng và cho bạn biết khoảng cách giữa bạn và chúng.

Kết luận

Mất một trong những chiếc AirPods tốt nhất không bao giờ là điều thú vị nhưng hy vọng những cách tìm AirPods bị mất này có thể giúp ích cho bạn theo cách nào đó.