Cách tải và cài đặt ứng dụng trên iPhone không cần App Store

Mục Lục

App Store là một nền tảng của Apple chuyên cung cấp dịch vụ phân phối ứng dụng và trò chơi cho các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple. Người dùng có thể lên App Store để tải về các ứng dụng, trò chơi từ miễn phí đến trả phí để thả ga giải trí trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, khi tải ứng dụng thông qua App Store của Apple, người dùng thường phải sử dụng ID Apple để để kết nối, thanh toán và xác nhận bảo mật để có thể cài đặt ứng dụng về máy. Việc này dẫn đến thao tác mất nhiều thời gian, rườm rà, đôi khi khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy làm cách nào để có thẻ tải ứng dụng trên iPhone mà không cần App Store hay ID Apple, cùng tìm hiểu trong bài dưới đây.

Có nên tải ứng dụng trên iPhone không cần App Store không?

App Store là dịch vụ độc quyền của Apple vậy nên việc cài đặt ứng dụng trên nền tảng này có thể mang lại một số lợi ích, cũng như rủi ro khác nhau. Mỗi người dùng sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau, vậy nên dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo về lợi ích và rủi ro trong việc tải ứng dụng không cần App Store.

Lợi ích của việc tải ứng dụng không cần App Store

  • Tải được ứng dụng mà App Store không phân phối
  • Không mất quá nhiều thời gian cho việc cài đặt và xác thực
  • Có thể sử dụng những bản chạy thử chưa được phân phối

Rủi ro của việc tải ứng dụng không cần App Store

  • Nguồn gốc ứng dụng chưa qua kiểm duyệt
  • Có thể chứa mã độc gây hại cho thiết bị
  • Không đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân

Apple không khuyến khích người dùng tải các ứng dụng không chính thống mà không thông qua App Store. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tải các ứng dụng nằm ngoài App Store vì bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho những hành động này.

Cách tải ứng dụng trên iPhone không cần App Store an toàn

Đây là một thủ thuật giúp người dùng có thể tải ứng dụng trên iPhone mà không cần truy cập vào App Store theo cách truyền thống. Vậy nên bạn có thể yên tâm thực hiện do cách này đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của bạn. Để thực hiện được cách này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của iPhone, bạn vuốt từ trên xuống, màn hình của bạn sẽ hiển thị giao diện có thanh công cụ Search – tìm kiếm. Sau đó bạn nhập tên ứng dụng hoặc game bạn muốn tải về và tiến hành tìm kiếm.

 

Bước 2: Sau khi bấm tìm kiếm ứng dụng, iPhone sẽ hiển thị gợi ý một số ứng dụng hoặc game liên quan đến tìm kiếm của bạn. Bạn chỉ cần chọn đúng ứng dụng muốn tải về và bấm Nhận để cài đặt ứng dụng về điện thoại của bạn không cần thông qua App Store.

Chỉ với hai bước là bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại mà không cần truy cập trực tiếp các ứng dụng trên App Store cực kỳ đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chiếc iPhone của bạn sở hữu hệ điều hành iOS 16.

Đối với một số chiếc điện thoại đã cập nhật đến hệ điều hành mới nhất, thì thanh công cụ tìm kiếm nằm ngay trên màn hình chính và bạn có thể thao tác dễ dàng hơn theo các bước trên.

Hướng dẫn tải ứng dụng trên iPhone miễn phí bằng CH Play Google

Để có thể sử dụng CH Play Google tải ứng dụng về điện thoại, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn vào trình duyệt web, truy cập vào link http://id.codevn.net/chplay.mobileconfig để tải cấu hình của ứng dụng về máy.

 

Bước 2: Sau khi tải về, bạn vào Cài đặt, chọn muc Đã tải về hồ sơ. Ứng dụng CH Play sẽ hiển thị ở trong mục này. Bạn bấm chọn ứng dụng và bấm Cài đặt

Bước 3: Màn hình hiển thị một cửa số để bạn xác nhận, bấm Cài đặt thêm lần nữa để hoàn tất.

Bước 4: Bạn quay trở về màn hình chính, tại đây xuất hiện biểu tượng ứng dụng CH Play, bấm mở ứng dụng để có thể sử dụng tải các ứng dụng về iPhone của bạn.

Cách tải ứng dụng trên iphone không cần ID Apple nhanh gọn

Để có thể không cần sử dụng Apple ID mà vẫn tải được các ứng dụng một cách nhanh gọn, không tốn thời gian xác thực, thì dưới đây là hướng dẫn bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Từ màn hình chính, chọn “Cài đặt” trên điện thoại, bấm tiếp vào phần “ID Apple” và chọn “Phương tiện & Mục mua”.

Bước 2: Một sổ mới hiển thị những thao tác mà bạn có thể thực hiện, bạn chọn nút “Cài đặt mật khẩu”, gạt tắt chức năng yêu cầu mật khẩu đi. Cuối cùng nhấn chọn nút “Xong” vậy là khi tải ứng dụng trên App Store bạn không cần nhập mật khẩu để xác thực nữa.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với những ứng dụng tải miễn phí trên hệ thống Apple. Còn với những ứng dụng trả phí thì bạn phải chọn một trong hai hình thức là luôn yêu cầu mật khẩu hoặc yêu cầu sau 15 phút.