Apple CarPlay là gì? Cách kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô

Apple CarPlay là gì? Cách kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô

Mục Lục

Apple CarPlay là một ứng dụng thú vị để kết nối iPhone với xe ô tô của bạn. Cùng tìm hiểu ứng dụng này có tính năng gì và cách kết nối ứng dụng nhé.

Apple CarPlay là ứng dụng gì?

CarPlay của Apple là hệ thống phản chiếu điện thoại thông minh cho phép ô tô của bạn sử dụng các tính năng của iPhone thông qua màn hình thông tin giải trí. Bao gồm điều hướng, gọi điện, nhắn tin và âm nhạc. Đó là một cách thuận tiện để tận dụng tối đa hệ thống thông tin giải trí của bạn với cách thiết lập giống như điện thoại mà bạn đã quen thuộc.

Apple CarPlay là ứng dụng gì?

Vì việc sử dụng điện thoại khi đang di chuyển không an toàn nên kết nối điện thoại thông minh thông qua CarPlay là cách duy trì kết nối tuyệt vời khi bạn lái xe.

Lợi ích của Apple CarPlay là gì?

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng CarPlay trên ô tô là bạn có thể tận hưởng liền mạch các tính năng bạn sử dụng trên điện thoại trong ô tô.

Bạn sẽ có thể truy cập danh sách phát yêu thích của mình trên các trang web phát nhạc, có danh bạ và tin nhắn trong tầm tay cũng như nhận thông tin cập nhật về tình hình giao thông theo thời gian thực khi đang di chuyển.

Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc liên tục tung ra các bản cập nhật mà iPhone nhận được thay vì chờ đợi sự chuyển động chậm chạp của các nhà sản xuất ô tô.

Apple CarPlay hoạt động như thế nào?

Ứng dụng CarPlay hoạt động bằng cách kết nối với điện thoại thông minh của bạn qua Bluetooth hoặc USB, sau đó được phản chiếu trên màn hình thông tin giải trí của ô tô.

Bạn sẽ điều hướng các chức năng giống như cách bạn thường sử dụng hệ thống thông tin giải trí của mình – thông qua màn hình cảm ứng, nút bấm, nút xoay hoặc bàn di chuột.

Apple CarPlay hoạt động như thế nào?

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói “Siri” mà Apple cung cấp để thực hiện những việc như đọc chính tả tin nhắn văn bản, nghĩa là bạn có thể tập trung trên đường nếu có tin nhắn khẩn cấp không thể đợi được.

Tất nhiên, tốt hơn hết bạn nên tấp vào lề một cách an toàn để gửi tin nhắn ngay cả khi sử dụng CarPlay, nhưng tính năng đọc chính tả bằng giọng nói có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.

Nhiều ô tô mới được trang bị sẵn ứng dụng CarPlay hoặc có sẵn dưới dạng phụ kiện, nhưng bạn cũng có thể mua riêng các bộ CarPlay và lắp chúng vào ô tô của mình.

Tính năng của Apple CarPlay

Các tính năng bạn nhận được với thiết bị CarPlay tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn, nhưng ngay cả các mẫu tiêu chuẩn cũng có nhiều tính năng chạm tiện dụng.

Các mẫu ô tô được chọn vào năm 2021 giờ đây sẽ có thể mở khóa và khởi động ô tô bằng iPhone nhờ thiết lập CarPlay và thậm chí bạn có thể chia sẻ chìa khóa của mình với bạn bè và gia đình qua điện thoại của họ.

Tính năng của Apple CarPlay

Thiết bị CarPlay có thể thực hiện cuộc gọi khi đang di chuyển và bạn cũng có thể dễ dàng trả lời chúng. Bạn cũng có thể gửi và nhận tin nhắn cũng như yêu cầu Siri đọc chúng cho bạn khi bạn lái xe. Điều này lý tưởng trong trường hợp khẩn cấp và cung cấp cho bạn cách thực hiện các cuộc gọi điện thoại nhanh chóng theo cách an toàn hơn.

Bạn sẽ có thể truy cập Maps trên màn hình thông tin giải trí của mình khi sử dụng ứng dụng và thậm chí nó có thể đưa ra dự đoán về nơi bạn sẽ đến dựa trên địa chỉ trong lịch, danh bạ, tin nhắn và email của bạn.

Bạn cũng không bị giới hạn ở các ứng dụng iPhone tiêu chuẩn vì CarPlay hỗ trợ các ứng dụng khác cho những thứ như âm nhạc, nhắn tin, âm thanh và thậm chí cả đỗ xe và đặt đồ ăn.

Cách thiết lập Apple CarPlay

Việc thiết lập CarPlay thật dễ dàng, bạn chỉ cần kết nối qua Bluetooth hoặc cáp USB-to-Lightning (cùng loại được cung cấp khi bạn mua điện thoại).

Nếu bạn định sử dụng đầu nối USB, chỉ cần cắm nó vào iPhone rồi cắm vào cổng USB trên ô tô. Điều này sẽ nhắc một thông báo xuất hiện hỏi bạn có muốn khởi động Apple CarPlay không.

Cách thiết lập Apple CarPlay

Nếu muốn kết nối với Bluetooth, bạn cần truy cập phần ‘cài đặt’ trên hệ thống thông tin giải trí của mình và bật chế độ ghép nối hoặc giữ nút ‘gọi’ hoặc ‘ra lệnh bằng giọng nói’ trên vô lăng trong vài giây .

Khi bạn đã làm theo một trong các bước đó, hãy đi tới cài đặt trên điện thoại của bạn (hoặc thiết bị Apple khác) và chọn “CarPlay” trong phần “chung’. Sau đó, bạn sẽ cần chọn ô tô của mình trong phần ‘ô tô có sẵn’, phần này sẽ khởi động hệ thống thông tin giải trí của bạn và khởi động CarPlay.

Điều này sẽ cho phép điện thoại của bạn tự động liên kết với hệ thống CarPlay mỗi khi bạn vào ô tô, nhưng bạn cũng có thể kết nối với một điện thoại khác nếu muốn.

Kết luận

Apple CarPlay là một ứng dụng hữu ích và thú vị khi bạn có thể kết nối ứng dụng với điện thoại iPhone và sử dụng trong quá trình lái xe.