Top các cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iphone

Mục Lục

Việc vô tình xóa mất những bức ảnh quý giá trên iPhone quả thực là điều khiến ai cũng lo lắng. Thế nhưng, bạn vẫn có cơ hội khôi phục lại chúng nếu biết cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iphone. Thao tác nghe tưởng chừng như bất khả thi này  thực tế lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Top những cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iphone hiệu quả

Có rất nhiều cách để bạn có thể lấy lại những bức hình quan trọng vô tình bị xoá mất trên iPhone.

Khôi phục từ thư mục “Đã xóa gần đây”

Mục “Đã xóa gần đây” được hiểu giống như thùng rác, chứa những bức hình bị xóa ở trong album của iPhone.  Đây là cách đơn giản nhất và có tỷ lệ thành công cao nhất hiện nat . Yêu cầu để thực hiện cách làm này chỉ cần miễn là ảnh của bạn chưa bị xóa vĩnh viễn khỏi thư mục “Đã xóa gần đây” trong album ảnh của iPhone. Các bước kiểm tra và khôi phục tiến hành như sau:

 • Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone.
 • Lướt cuộn trang xuống cuối cùng và chọn album Đã xóa gần đây.
 • Tìm và chọn những bức ảnh bạn muốn khôi phục.
 • Nhấn vào Khôi phục > Khôi phục ảnh.

cach-khoi-phuc-anh-xoa-vinh-vien-iphone-1

Lưu ý: Apple quy định ảnh chỉ được phép lưu trữ trong thư mục “Đã xóa gần đây” trong vòng 30 ngày. Sau thời gian này, ảnh sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn không thể khôi phục bằng cách này nữa. Do đó, hãy lưu ý khoảng thời gian và thực hiện sớm thì cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iphone này mới hiệu quả. Không chỉ ảnh, người dùng còn có thể khôi phục video đã xoá trên iphone với cách làm tương tự. 

Khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iphone từ bản sao lưu iCloud

Trong trường hợp ảnh không còn nằm trong mục “Đã xóa gần đây” vì đã quá hạn, người dùng iPhone có thể tận dụng chức năng của iCloud. Nếu bạn đã bật tính năng sao lưu ảnh lên iCloud trên thiết bị thì có thể khôi phục ảnh từ bản sao lưu gần đây nhất vô cùng dẽ dàng. Thao tác như sau.

 • Truy cập vào phần Cài đặt trên iPhone.
 • Nhấp vào tên Apple ID của bạn.
 • Chọn mục iCloud > nhấn tiếp vào phần Lưu trữ iCloud.
 • Chọn thư mục Quản lý lưu trữ > Vào phần Ảnh.
 • Chọn bản sao lưu chứa ảnh bạn muốn khôi phục.
 • Nhấn vào Khôi phục ảnh và video.

cach-khoi-phuc-anh-xoa-vinh-vien-iphone-2

Như vậy, với cách làm này, hể khôi phục video đã xoá trên iphone cũng như toàn bộ ảnh trên thiết bị vô cùng dễ dàng. 

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu của bên thứ ba.

Đối với những trường hợp ảnh đã bị xóa vĩnh viễn khỏi cả thư mục “Đã xóa gần đây” và mất cả bản sao lưu iCloud thì sao? Bạn đừng quá vô vọng. Cách khôi phục ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iphone thông qua phần mềm của bên thứ 3 sẽ là giải pháp được sử dụng. 

Một số phần mềm khôi phục dữ liệu phổ biến cho iPhone hiện nay như: EaseUS MobiSaver, Dr. Fone, iMyFone D-Back hay Tenorshare iPhone Data Recovery.

cach-khoi-phuc-anh-xoa-vinh-vien-iphone-3

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng hiệu quả của phương pháp này không được đảm bảo 100% ảnh và video có thể khôi phục lại được hoàn toàn. Ngoài ra nó cũng có thể tốn kém chi phí. Do đó, nên chọn phần mềm uy tín từ nhà phát triển đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Làm sao để hạn chế tình trạng mất ảnh trên iPhone

Dù có rất nhiều cách để khôi phục lại ảnh đã mất, thế nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan, lơ là. Bởi có những khoảnh khắc quý giá mất đi vĩnh viễn sẽ là điều tiếc nuối rất lớn nếu không thể có lại được. Để hạn chế việc này, có một số lưu ý dành cho người dùng iPhone như sau.

 • Bật sẵn tính năng sao lưu ảnh tự động lên iCloud trên iPhone của bạn.
 • Mua thêm dung lượng iCloud để quá trình đồng bộ ảnh không bị giới hạn nếu bạn có quá nhiều hình và video cần lưu trữ
 • Sử dụng ứng dụng lưu trữ đám mây khác như Google Photos, Dropbox để lưu trữ ảnh nếu cần.
 • Thường xuyên kiểm tra thư mục “Đã xóa gần đây” trong album điện thoại để tránh xóa nhầm ảnh quan trọng và kịp thời khôi phục.

cach-khoi-phuc-anh-xoa-vinh-vien-iphone-4

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn khôi phục thành công ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone. Đừng quên đọc các tin tức thú vị khác được cập nhật trên trang TiniPhone mỗi ngày!