Apple iPhone 16: Rò rỉ mới hứa hẹn thiết kế nâng cấp linh hoạt

apple-iphone-16

Mục Lục

Mùa thu này, Apple sẽ phát hành những chiếc điện thoại mà các chuyên gia tin rằng sẽ được gọi là dòng iPhone 16 hàng đầu. Một báo cáo mới tuyên bố rằng điện thoại sẽ trông khác biệt do viền bezel được dự đoán là mỏng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ viền iPhone không thể mỏng hơn thì có lẽ bạn sẽ có nhiều kinh ngạc trong thế hệ lần này.

Apple iPhone 16: Rò rỉ mới hứa hẹn thiết kế nâng cấp linh hoạt

Viền bezel mỏng hơn sẽ xuất hiện trên Apple iPhone 16

Báo cáo mới đến từ Sisa Journal và được MacRumors xác nhận rằng Apple chuẩn bị ra mắt bốn mẫu điện thoại bao gồm iPhone 16 thông thường, Plus, Pro và ProMax, tất cả đều dự kiến ​​​​sẽ giới thiệu công nghệ BRS (cấu trúc giảm viền) mới, công nghệ viền siêu mỏng.

Các nhà rò rỉ cũng giải thích rằng: “Công nghệ BRS là công nghệ màn hình không viền giúp thiết kế các viền ở dưới cùng của bảng điều khiển mỏng nhất có thể, giảm viền dưới trong khi cuộn dây đồng ở phía dưới”. Hiện tại, điều này ít phổ biến hơn, nhưng trước đây, điện thoại thường có viền mỏng ở hai bên và ở cạnh trên, nhưng khung lại khá dày ở chân đế.

apple-iphone-16-1
Viền bezel mỏng hơn sẽ xuất hiện trên Apple iPhone 16

Ngành công nghiệp giảm viền bezel đã nhận ra điều này, một người nói với Sisa Journal rằng: “Chúng tôi chưa giảm đáng kể viền bezel phía dưới. Trên thực tế, công nghệ không viền giúp giảm viền bezel phía dưới đã được áp dụng cho một số sản phẩm khác trước đây nhưng được biết những thiết bị này có vấn đề ở bộ phận làm nóng. Gần đây, các công nghệ tản nhiệt, kiểm soát nhiệt đã được cải tiến và dường như được áp dụng trở lại.”

Viền mỏng hơn sẽ giúp cho iPhone 16 trông ấn tượng hơn

Điều đáng chú ý là ngay từ chiếc iPhone màn hình OLED đầu tiên, iPhone X, đã có các viền đồng nhất ở cả 4 cạnh, không giống như các điện thoại đối thủ có viền dày hơn ở phía dưới điện thoại. Có vẻ như cải tiến mới này sẽ dẫn đầu, hoạt động như một bước đột phá để cho phép viền hẹp hơn ở cạnh dưới giống như ba cạnh còn lại.

Nhìn theo hướng khác, khi Apple giới thiệu iPhone XR, màn hình LCD của nó có viền dày hơn iPhone Xs. Và vào thời điểm ra mắt, nhiều người cho rằng nó trông gần giống đồ chơi khi so sánh vì có khung dày hơn.

apple-iphone-16-2
Viền mỏng hơn sẽ giúp cho Apple iPhone 16 trông ấn tượng hơn

Để giảm đi cảm giác đồ chơi này, cũng như mang đến không gian rộng mở hơn, Apple sẽ mang đến những viền bezel cực mỏng.Tất nhiên, hầu hết mọi người vẫn dùng những chiếc ốp lưng và làm mất đi hiệu ứng cực mỏng này. Nhưng nếu bạn nhìn vào một chiếc iPhone 16 không có ốp lưng và giả sử các báo cáo là chính xác thì có thể hiệu ứng sẽ rất ấn tượng, gần như chạm tới tận rìa của điện thoại.

Apple iPhone 16 sẽ sở hữu những màu sắc mới

Các thông tin cho biết rằng Apple có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu sắc hoàn toàn mới trên các mẫu iPhone 16 Pro. Đi kèm với đó là những nâng cấp mới cho màn hình và phím chụp hình mới thú vị hơn.

Về màu sắc, nhà rò rỉ Majin Bu hé lộ rằng Apple sẽ mang đến 2 tùy chọn màu Desert Titanium (vàng sa mạc) và Titanium Gray (xám xi măng) cho iPhone 16 Pro. Trong video được trang iOS beta news đăng tải, gã công nghệ khổng lồ Táo khuyết thậm chí còn có thể mang đến hai màu trẻ trung và ấn tượng như xanh pastel, tím oải hương. Việc đa dạng các tùy chọn màu sắc iPhone sẽ giúp người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn.

apple-iphone-16-3
Apple iPhone 16 sẽ sở hữu những màu sắc mới

Ngoài ra, ở mặt lưng của các phiên bản cao cấp còn trang bị hệ thống 3 camera 48MP cùng đèn flash LED. Một điểm nâng cấp được cho sẽ xuất hiện trên phiên bản 16 Pro đó là camera tele đi kèm khả năng zoom quang học 5x – một tính năng chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro Max trước đây.

Tạm kết

Có thể thấy trong thế hệ Apple iPhone 16 lần này, gã công nghệ khổng lồ Táo khuyết sẽ có nhiều cải tiến về thiết kế bên ngoài. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thay đổi không đáng kể. Những người hâm mộ iPhone vẫn đang mong chờ Apple sẽ làm cho họ bất ngờ trong sản phẩm tiếp theo.

Xem thêm Ross Young: Công nghệ Face ID dưới màn hình sẽ xuất hiện sớm nhất trên dòng iPhone 16 chứ không phải iPhone 15

Khám phá thêm nhiều video review tại link