iPhone 16 Pro: Mọi tính năng mới và thay đổi được đồn đại

iphone-16-pro

Mục Lục

iPhone 16 Pro và Pro Max sắp ra mắt. Mặc dù còn vài tháng nữa mới có thông báo chính thức, nhưng những tin đồn đã bắt đầu vẽ nên một bức tranh về những gì sẽ xảy ra. Dòng điện thoại phiên bản cao cấp sẽ có màn hình iPhone lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của Apple, những cải tiến đáng kể về camera, v.v.

iPhone 16 Pro: Các tính năng mới

Màn hình iPhone 16 Pro

Theo nhiều nguồn, bao gồm cả nhà phân tích đáng tin cậy Ross Young, iPhone 16 Pro và Pro Max đều sẽ có màn hình lớn hơn so với người tiền nhiệm.

iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ có kích thước màn hình 6,3 inch, tăng so với kích thước 6,1 inch của thế hệ cũ. Trong khi đó phiên bản cao cấp nhất được cho là sẽ trang bị màn hình 6,9 inch, tăng 0,2 inch so với màn hình 6,7 inch của phiên bản Pro Max thế hệ trước.

apple-iphone-16-1
Màn hình iPhone 16 Pro

Nếu những tin đồn này thành hiện thực, điều này có nghĩa là iPhone 16 Pro Max sẽ là chiếc iPhone lớn nhất từng được ra mắt từ trước đến giờ. Nó cũng sẽ đánh dấu lần đầu tiên kích thước màn hình iPhone thay đổi kể từ khi dòng cao cấp của iPhone 12 được giới thiệu.

Viên pin được cải tiến hơn

Một rò rỉ từ Kosutami vào tháng 11 tuyên bố đã thấy một loại pin nguyên mẫu ban đầu có thể được trang bị cho iPhone 16 Pro và pin sẽ có vỏ kim loại mới. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng vỏ kim loại cho pin của iPhone. Trước đây, Apple chỉ sử dụng lớp phủ giấy bạc truyền thống. Pin 16 Pro được cho là sử dụng thiết kế hình chữ L tương tự và có dung lượng 3.355 mAh, nhỉnh hơn một chút so với pin 3.274 mAh trên 15 Pro.

iphone-16-pro-2
Viên pin được cải tiến hơn

Việc chuyển sang vỏ kim loại sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về khả năng tản nhiệt cho iPhone 16 Pro. Điều này có thể cải thiện thời lượng pin, cho phép điện thoại chạy ở mức hiệu suất cao hơn trong thời gian dài hơn và giải quyết các vấn đề quá nhiệt đã ảnh hưởng đến thế hệ điện thoại trước.

Nâng cấp về camera cho iPhone 16 Pro

Nhiều nguồn tin đã báo cáo rằng iPhone 16 Pro sẽ sử dụng cùng một camera tứ lăng kính zoom 5x có trên 15 Pro Max. Song song với đó, 16 Pro Max có thể tiếp tục tạo sự khác biệt với phạm vi zoom quang học nhiều hơn.

Một tin đồn vào tháng 7 cho biết rằng dòng Pro Max mới có thể được trang bị một máy ảnh tele siêu dài bằng kính tiềm vọng mới. Tuy nhiên, tin đồn này vẫn chưa được chứng thực bởi bất kỳ nguồn nào khác.

iphone-16-pro-3
Nâng cấp về camera cho iPhone 16 Pro

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã đưa tin rằng iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ sử dụng cảm biến camera mới của Sony cho camera chính. Mặc dù các chi tiết ở đây vẫn còn hơi thưa thớt, nhưng kỳ vọng là sự thay đổi này có thể dẫn đến sự cải thiện đáng kể về cải tiến camera trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chip A18 Pro trên 16 Pro

iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ trang bị chip A18 Pro bên trong. Con chip này được cho là sẽ có thiết kế mới tập trung đặc biệt vào việc cải thiện hiệu suất trí tuệ nhân tạo.

dien-thoai-4
Chip A18 Pro trên thế hệ điện thoại mới

Nhà phân tích Jeff Pu đã báo cáo vào tháng 3 rằng A18 Pro sẽ có kích thước khuôn lớn hơn, cho phép có nhiều bóng bán dẫn và các thành phần chuyên dụng hơn. Với sự thay đổi này, Apple có thể thực hiện các thay đổi đối với các thành phần dành riêng cho AI. Một tin đồn riêng cho rằng A18 sẽ tăng đáng kể số lượng lõi tính toán AI tích hợp với Neural Engine mạnh mẽ hơn.

Màu sắc của iPhone 16 Pro

iPhone 15 Pro hiện có sẵn các tùy chọn màu đen, trắng, xanh và titan tự nhiên. Những màu sắc này khá tối giản và phù hợp với nhiều phong cách nhưng Apple vẫn muốn nhiều hơn thế. Vì vậy, công ty đang có kế hoạch loại bỏ lớp titan màu xanh lam và bổ sung thêm tùy chọn màu vàng kiểu vàng mới. Cũng có tin đồn về một tùy chọn màu Xám Titan, còn được gọi là Xám xi măng. Màu sắc này được mô tả là một màu xám không gian tương tự như màu được sử dụng trong iPhone 6.

dien-thoai-5
Màu sắc của dòng điện thoại tiếp theo sẽ thay đổi

Tạm kết

Trên đây là những tin đồn mới về iPhone 16 Pro. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin thật hữu ích. Đừng quên theo dõi Tin iPhone để đón đọc thêm nhiều tin tức iPhone mới nhất nhé!

Xem thêm Xuất hiện đảo camera mới và nút chụp chuyên nghiệp trên iPhone 16

Khám phá các video mới tại link