Apple Magic Mouse 2? Liệu có xứng đáng với số tiền bỏ ra?

Apple Magic Mouse 2? Liệu có xứng đáng với số tiền bỏ ra?

Mục Lục

Magic Mouse 2 mới của Apple không thực sự khác biệt nhiều so với Magic Mouse ban đầu. Thiết bị có những thay đổi lớn ảnh hưởng đến cách di chuyển của chuột và pin tích hợp mới. Nhưng có vẻ không có điều gì ở phiên bản mới này khiến người dùng thích thú để thay đổi. Vậy có nên mua phiên bản chuột Magic mới này của Apple?

Thiết kế đẹp và đơn giản

Magic Mouse 2 có thiết kế đẹp, đơn giản và chuyên nghiệp, rất mỏng và di động. Chuột có chiều dài khoảng 114mm, chiều rộng khoảng 57mm, chiều cao khoảng 21mm. 

Thiết kế Magic Mouse 2 đẹp và đơn giản

Chuột có chất lượng xây dựng tuyệt vời. Thiết bị đã được chế tạo tốt bởi nhôm và acrylic. Các chân ở phía dưới được làm tốt và chắc chắn, tuy nhiên chúng không trượt tốt khi sử dụng trên tấm lót chuột.

Nhìn từ trên xuống, dường như không có gì thay đổi so với Magic Mouse 1 khi phiên bản thứ 2 có cùng lớp sơn bóng phản chiếu, màu trắng tinh khiết, với logo Apple được chọn một cách kín đáo màu xám nhạt ở cuối gần nhất cho bạn.

Sạc và thời lượng PIN của Magic Mouse 2

Pin sạc là một cải tiến lớn so với mẫu Magic Mouse trước đây. Tuy nhiên cổng cắm cáp sạc (cáp Lightning tiêu chuẩn, đi kèm sản phẩm) đã được ẩn đi ở dưới đáy chuột. Điều này có nghĩa là bạn cần đặt chuột lên trên mặt trong khi sạc và mất tùy chọn tiếp tục sử dụng chuột như chuột có dây khi hết pin.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Magic 2 là một thiết bị sạc rất nhanh: mặc dù một lần sạc đầy (hai giờ sạc) sẽ phù hợp cho một tháng sử dụng thông thường, Apple tuyên bố rằng chỉ một phút sạc sẽ mang lại hiệu quả. có giá trị lên tới một giờ. 

Sạc và thời lượng PIN của Magic Mouse 2

Những điểm mới không thực sự rõ ràng

Thiết kế bên ngoài của Magic Mouse 2 gần giống với Magic Mouse. Thiết bị vẫn có một mảnh nhựa màu trắng nằm trên một vỏ nhôm, không có nút bấm hay bánh xe cuộn nào được nhìn thấy.

Lật chuột lên và cuối cùng bạn sẽ thấy sự khác biệt. Magic 2 được tích hợp sẵn pin lithium-ion có thể sạc lại nên không cần nắp pin có thể tháo rời nữa. Vị trí chốt nắp trước đây giờ là cổng Lightning dùng để sạc pin.

Apple đã nói rằng Magic 2 là thiết bị sạc nhanh; chuột có thể có thời lượng pin chín giờ trong khoảng hai phút.

Apple đã thay đổi các thanh ray nhựa ở phía dưới chuột. Kết hợp với trọng lượng nhẹ hơn, kết quả là bạn sẽ có cảm giác mượt mà hơn, nhanh hơn khi bạn di chuyển Magic 2, một cải tiến vượt bậc so với phiên bản tiền nhiệm vốn có cảm giác thô ráp và thô ráp.

Những điểm mới không thực sự rõ ràng

Magic Mouse 2 vẫn giữ một số thiết kế tối ưu từ phiên bản trước

Magic 2 vẫn chỉ có hai nút bấm. Không có sự ngăn cách vật lý giữa nút phải và nút trái, nhưng tôi chưa bao giờ vô tình nhấn nhầm nút. Khi bạn nhấp vào một nút, toàn bộ phần trên cùng của chuột sẽ được nhấn xuống cùng với âm thanh nhấp chuột có thể nghe được.

Multi-Touch đã được giới thiệu trong Magic Mouse và nó vẫn có trong phiên bản mới này. Multi-Touch được dựa vào để cuộn, tiến hoặc lùi trong iPhoto hoặc Safari, thu phóng và hơn thế nữa nhưng không có cử chỉ mới.

Khả năng tương thích với máy Mac

Giống như các thiết bị ngoại vi mang nhãn hiệu Magic khác, Magic Mouse 2 yêu cầu máy Mac chạy phiên bản Mac OS X mới nhất: El Capitan. Điều này có phần hạn chế, nhưng một lần nữa, đây là một bản cập nhật miễn phí. Điều này có nghĩa là một số lượng lớn máy Mac, kể từ năm 2009 hoặc những năm sau đó, sẽ có thể hoạt động với Magic 2. Tuy nhiên điều kiện là nếu chủ sở hữu của chúng sẵn lòng thực hiện một số nâng cấp phần mềm.

Khả năng tương thích với máy Mac cỉa Magic Mouse 2

Bạn cũng cần Bluetooth, nhưng không giống như Magic Trackpad, Magic 2 không yêu cầu Bluetooth 4.0. Bất kỳ phiên bản Bluetooth nào cũng có thể kết nối dễ dàng với phiên bản này.

Kết luận

Apple Magic Mouse 2 là một bản cập nhật mang tính cách mạng cho thiết kế tối giản, đặc biệt. Thiết bị giải quyết vấn đề hao pin dùng một lần. Và sử dụng cáp Lightning-to-USB để ghép nối thay vì cài đặt Bluetooth. Thật đáng tiếc khi Apple không thể đặt cổng Lightning của chuột ở vị trí tốt hơn.