Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có nên mua hay không?

Apple Refurbished là hàng như thế nào? Có nên mua hay không?

Mục Lục

Một số công ty có thể bán các mặt hàng Refurbished có lỗi về mặt thẩm mỹ và các vấn đề khác, nhưng các sản phẩm tân trang lại của Apple có sẵn trên cửa hàng trực tuyến của họ là những sản phẩm “tốt như mới” nhưng có mức giá thấp hơn.

Sản phẩm Refurbished là gì?

Đây là các sản phẩm được bán trong cửa hàng tân trang lại trực tuyến của Apple là những sản phẩm đã qua sử dụng. Sản phẩm đã được khách hàng trả lại cho Apple do gặp phải một số lỗi nào đó. Chẳng hạn như ổ SSD bị lỗi trên MacBook Pro hoặc các điểm ảnh chết trên màn hình của ‌iPad‌. Chúng cũng có thể là những sản phẩm mà khách hàng đã chọn tái chế thông qua chương trình tái chế của Apple. Hoặc những sản phẩm không mong muốn và được trả lại ngay cả trong tình trạng hoàn hảo.

Sản phẩm Refurbished là gì?

Apple sửa chữa các sản phẩm này và thay thế tất cả các bộ phận bị lỗi trước khi bán lại chúng thông qua trang web tân trang trực tuyến. Các sản phẩm tân trang lại chỉ có sẵn trên trang web của Apple và không được cung cấp trong các cửa hàng bán lẻ.

Tại sao nên mua các sản phẩm Apple Refurbished?

Có nhiều lý do để bạn sở hữu một sản phẩm tân trang lại của Apple.

Giá rẻ hơn sản phẩm mới

Lý do chính để mua một sản phẩm Refurbished của Apple là vì mức giảm giá khổng lồ. Mức giảm giá cho iPad và Mac thường dao động từ 15 đến 20%, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, giá có thể giảm tới 25%. Máy càng cũ thì giá sẽ càng thấp.

Nhưng đối với những kiểu máy khác, bao gồm cả máy Mac cũ hơn, sẽ cần phải thực hiện so sánh giá thủ công. Giá cả có tính đến các nâng cấp phần cứng có trong máy Mac được tân trang lại theo đơn đặt hàng.

Đối với iPad và iPhone, hầu hết các mức giảm giá đều dao động từ 14 đến 17 phần trăm. Trên một số mẫu điện thoại di động cũ cao cấp hơn, mức giảm giá cao hơn, lên tới 22%.

Tại sao nên mua các sản phẩm Apple Refurbished?

Apple thử nghiệm sản phẩm Refurbished nghiêm ngặt

Trên trang web của mình, Apple nêu ra các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt được sử dụng. Quy trình nhằm để xác nhận từng sản phẩm tân trang lại đều ở trong tình trạng hoạt động hoàn chỉnh. Và không có các khuyết điểm cũng như các khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ khác.

Apple cho biết quy trình tân trang lại của họ sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật cơ bản. Tương tự được sử dụng trong quy trình kiểm tra Thành phẩm dành cho các sản phẩm bán lẻ. 

Bao bì của sản phẩm Refurbished khác biệt

Một sản phẩm tân trang lại được Apple bán gần như không thể phân biệt được với một sản phẩm mới, ngoại trừ bao bì. Các sản phẩm tân trang của Apple được đựng trong một hộp màu trắng trơn với lời đảm bảo “Apple Certified Refurbished” và tên của sản phẩm ở mặt trước.

Bên trong hộp, sản phẩm tân trang và sản phẩm mới đều có dây cáp và sách hướng dẫn giống nhau.

Bao bì của sản phẩm Refurbished khác biệt

Sản phẩm Refurbished có bảo hành và Apple Care đầy đủ

Chính sách bảo hành của Apple dành cho máy Mac và iPad tân trang lại là một trong những lý do chính khiến việc mua hàng tân trang lại không có nhược điểm gì.

Apple bán tất cả các sản phẩm tân trang lại của mình với cùng chế độ bảo hành một năm. Và hỗ trợ qua điện thoại trong 90 ngày như đối với tất cả các sản phẩm bán lẻ tiêu chuẩn của mình. Điều đó có nghĩa là nếu xảy ra sự cố với sản phẩm tân trang trong 365 ngày đầu tiên sau khi bạn mua, Apple sẽ khắc phục sự cố miễn phí hoặc cung cấp dịch vụ thay thế miễn phí.

Sản phẩm Refurbished có bảo hành và Apple Care đầy đủ

Vận chuyển và nhận hàng Refurbished tại cửa hàng

Các sản phẩm tân trang có thể được vận chuyển trực tiếp đến địa chỉ nhà của bạn. Hoặc được vận chuyển đến Apple Store địa phương để nhận hàng tại cửa hàng. Các mẫu tân trang không bao giờ có sẵn để nhận trong ngày tại cửa hàng bán lẻ vì chúng đến từ nhà kho trung tâm, nhưng việc vận chuyển thường chỉ mất hai hoặc ba ngày.

Kết luận

Bằng cách mua một sản phẩm Refurbished trực tiếp từ Apple, bạn có thể tiết kiệm tới vài triệu đồng. Và nhận được những lợi ích tương tự như một sản phẩm hoàn toàn mới của Apple, bao gồm quy trình kiểm tra được đảm bảo và bảo hành 1 năm.