Apple sẽ không ra mắt phiên bản Ultra, mà thay vào đó sẽ bổ sung thêm các cải tiến lớn cho iPhone 16 Pro

iphone-16-pro

Mục Lục

Trước đây đã có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ cho ra phiên bản iPhone mạnh nhất với tên gọi iPhone 16 Ultra. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phân tích, phiên bản Ultra sẽ không được ra mắt và thay vào đó Apple sẽ bổ sung sức mạnh cho dòng iPhone 16 Pro và Pro Max của mình.

Tin đồn về iPhone Ultra đã xuất hiện nhiều bên cạnh tin đồn của iPhone 16 Pro

iPhone Ultra được xem như một phần mở rộng của dòng iPhone. Tương tự như Apple Watch Ultra mang đến các trải nghiệm thông minh và cao cấp về thời lượng pin, độ bền và tính năng, phiên bản Ultra của iPhone cũng sẽ đem đến những trải nghiệm tương tự.

Tin đồn về phiên bản iPhone Ultra lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 2022 khi Bloomberg cho rằng Apple sẽ mang đến sự đổi mới cho dòng điện thoại cao cấp của mình và thay thế iPhone Pro Max bằng phiên bản iPhone Ultra.

iphone-16-pro-1
Tin đồn về iPhone Ultra đã xuất hiện nhiều bên cạnh tin đồn của iPhone 16 Pro

Vào đầu năm nay, Gurman cũng đã báo cáo rằng Apple đang phát triển một mẫu Ultra cao cấp cho năm 2024 bên cạnh việc thêm nhiều tính năng độc quyền cho iPhone Pro Max.

Theo các thông tin trên có thể thấy rằng bản Ultra sẽ là đại diện mới cho dòng flagship của Apple. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các chứng thực cho thông tin trên vẫn chưa rõ ràng.

Phiên bản Ultra sẽ không xuất hiện, iPhone 16 Pro sẽ sở hữu nhiều cải tiến hơn

Vào thời điểm hiện tại, các tin đồn về dòng iPhone 16 đã xuất hiện dày đặc trên nhiều mặt báo. Cung cấp cho người dùng biết thông tin về chip silicon A18 có thể xuất hiện trên các phiên bản của thế hệ điện thoại mới. Hoặc là tin tức về tính năng của nút hành động trên iPhone 15 sẽ được bổ sung thêm nhiều chức năng hơn trong iPhone 16. Ngay cả những tin đồn về hệ thống camera của dòng iPhone 16 cũng đã bắt đầu xuất hiện.

iphone-16-pro-2
Phiên bản Ultra sẽ không xuất hiện, iPhone 16 Pro sẽ sở hữu nhiều cải tiến hơn

Tuy nhiên, các tin đồn về phiên bản Ultra lại không được đề cập đến. Trên thực tế, các leaker uy tín đều chỉ đề cập đến việc Apple bổ sung tính năng mới cho iPhone 16 Pro hay tăng kích thước màn hình cho bản Pro và Pro Max thay vì là 16 Ultra.

iPhone 16 Pro sẽ nhận được những thay đổi lớn

Nhà Táo không mang đến phiên bản iPhone Ultra mà thay vào đó, một số tính năng hoặc cải tiến dự kiến trên iPhone 16 Ultra sẽ bổ sung trên dòng iPhone Pro.

Các bổ sung có thể kể đến như nút hành động hiện có trên các mẫu iPhone Pro có thể được kết hợp với nút chụp, mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Có tin đồn nói rằng iPhone 16 Pro Max sẽ có ống kính tele với tiêu cự dài hơn và kích thước cảm biến tăng lên để có thể thu được nhiều ánh sáng hơn.

iphone-16-pro-3
iPhone 16 Pro sẽ nhận được những thay đổi lớn

Trong khi đó, mẫu 16 Pro sẽ được trang bị ống kính tele tứ lăng kính hiện có trên phiên bản 15 Pro Max. Từ đó hỗ trợ khả năng zoom quang 5x và sẽ có một ống kính góc siêu rộng với độ phân giải cao hơn.

Thêm vào đó, phiên bản Pro và Pro Max sẽ được trang bị con chip A18 Pro, mang đến hiệu suất mạnh mẽ và khả năng xử lý nhanh chóng. Thông qua các tin đồn trên có thể dễ dàng thấy rằng, phiên bản Pro Max một lần nữa sẽ là “người dẫn đầu” trong năm tới.

iPhone thế hệ mới sẽ có trọng tâm là AI

Một số tin đồn về iOS 18 cho thấy bản cập nhật phần mềm vào năm 2024 sẽ được tích hợp các khả năng AI hàng đầu bao gồm cả chatbot do Apple tạo ra và lấy điều này làm trọng tâm.

Mặc dù những tính năng AI thông minh cũng sẽ có sẵn cho nhiều thế hệ iPhone khác. Nhưng có khả năng chỉ có dòng chip A18 trong iPhone 16 Pro và các phiên bản khác mới có đủ sức mạnh để xử lý các tính năng AI phức tạp.

apple-4
iPhone 16 Pro sẽ có trọng tâm là AI

Giờ đây, Apple hoàn toàn có thể phát triển các tính năng AI về mặt phần mềm cho các điện thoại của mình với một nguồn lực lớn. Có thể AI sẽ là trọng tâm quan trọng cho các dòng iPhone được ra mắt vào năm sau. Điều này cũng cho thấy rằng gã khổng lồ công nghệ Táo khuyết đang dần bắt kịp xu hướng trên thế hệ điện thoại mới của mình và không để lùi lại phía sau so với đối thủ.

Tạm kết

Như vậy là iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ tiếp tục là những chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất của Apple trong năm sau. Chúng ta hãy cùng chờ đón xem Apple sẽ mang đến những gì nhé!

Xem thêm iPhone 16 bao nhiêu tiền? Apple iPhone 16 có thể đắt hơn bao giờ hết?

Xem thêm các video review công nghệ thú vị tại link.