Mã iOS 18 được rò rỉ gợi ý tất cả các mẫu iPhone 16 nhận Chipset A18

iphone-16

Mục Lục

Bên cạnh những thông tin rò rỉ của iOS 17 về phiên bản tiếp theo, các tin tức về iOS 18 cũng bắt đầu xuất hiện. Theo nguồn tin từ MacRumors, Apple vẫn đang nỗ lực hết sức để phát triển bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo cho iPhone. Và từ mã của iOS 18 cho thấy rằng với dòng iPhone 16 có thể loại bỏ phiên bản chip cũ của mình và có xu hướng sử dụng chip mới trên các mẫu iPhone.

Mã iOS 18 được rò rỉ gợi ý tất cả các mẫu iPhone 16 nhận Chipset A18

Các phiên bản sẽ xuất hiện trong dòng iPhone 16

MacRumors đã báo cáo rằng hệ điều hành mới này có tên mã là “Crystal” và nó chứa các tham chiếu của bốn mẫu iPhone chưa được phát hành, gần giống với thông tin hiện có và kỳ vọng về dòng iPhone 16. Các mẫu này là:

  • D47 (iPhone 16)
  • D48 (iPhone 16 Plus)
  • D93 (iPhone 16 Pro)
  • D94 (iPhone 16 Pro Max)

Chúng ta có thể nhận thấy rằng danh sách này không bao gồm iPhone 16 Ultra đã được đồn đại từ lâu. Có thể mẫu thứ năm bổ sung của dòng iPhone 16 thuộc mã nhận dạng thiết bị “D94”. Tuy nhiên, sẽ hợp lý hơn nếu có một mã nhận dạng riêng cho kiểu máy Ultra, chẳng hạn như “D94a” hoặc “D95” để phân biệt với các cấu hình phần cứng khác.

iphone-16-1
Các phiên bản sẽ xuất hiện trong dòng iPhone 16

Apple đã phát triển một phiên bản thay thế của iPhone 15 Pro Max, với mã nhận dạng thiết bị “D84S” để biểu thị quá trình thử nghiệm modem 5G nội bộ của Apple. Chữ “S” trong “D84S” có thể là viết tắt của “Sinope”, tên mã của modem 5G độc quyền của Apple. Thiết bị này không được cung cấp rộng rãi cho công chúng vì Apple được cho là đã từ bỏ các gói modem 5G nội bộ.

iOS 18 cho thấy tất cả các mẫu iPhone mới đều sử dụng chip A18

Để tham khảo, iPhone 15 & 15 Plus được trang bị chipset A16 từ mẫu iPhone 14 Pro năm trước, trong khi iPhone 15 Pro & 15 Pro Max có chipset A17 Pro mới. Tuy nhiên, có lẽ năm nay, thông lệ thường năm này sẽ có sự đổi mới.

Mã từ hệ điều hành mới đã cho biết rằng tất cả các mẫu thuộc dòng iPhone 16 sẽ có SoC (System on Chip) mới, t8140- Tihiti, tên nội bộ mà Apple sử dụng cho chip A18 của mình. Mặc dù tất cả các model có thể có cùng một con chip chung, nhưng Apple có thể chọn nhãn hiệu A18 và A18 Pro để phân biệt các chip được sử dụng trong các mẫu thông thường và các mẫu cao cấp.

iphone-16-2
iOS 18 cho thấy tất cả các mẫu iPhone mới sử dụng chip A18

Ngoài chipset A18, hệ điều hành cũng gợi ý rằng mô-đun Bluetooth và Wi-Fi Broadcom có thể sẽ được lên kế hoạch cho ‌iPhone 16‌. Ngoài ra, không có thêm thông tin chi tiết khác.

Dòng iPhone 16 có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2024, vì thế những gợi ý từ những rò rỉ mã ban đầu có thể không được đưa vào bản phát hành cuối cùng. Apple có thể ra mắt dòng iPhone 16 với một dòng chipset duy nhất, hoặc là gã khổng lồ Táo khuyết có thể sẽ đi một con đường khác hoàn toàn. Các tin tức sẽ cập nhật phần này khi có nhiều rò rỉ hơn trong tương lai.

iPhone 16 sẽ sử dụng hệ thống nhiệt Graphene

Kể từ khi phát hành, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều nhận được phản hồi tiêu cực do vấn đề quá nhiệt của người dùng trên toàn thế giới. Có lẽ chính vì lý do này nên Apple đã quyết định mang đến hệ thống nhiệt graphene để kiểm soát các vấn đề quá nhiệt.

Một tin đồn mới từ người dùng X (trước đây là Twitter), Kosutami, gợi ý rằng công ty hiện đang tích cực nghiên cứu hệ thống nhiệt graphene cho dòng iPhone 16 để khắc phục vấn đề quá nhiệt và cũng sẽ tích hợp lớp vỏ kim loại xung quanh viên pin này. 

iphone-16-3
Điện thoại thế hệ mới sẽ sử dụng hế thống nhiệt Graphene

Không có gì lạ khi các thương hiệu điện thoại thông minh sử dụng màng graphene để tản nhiệt. Google cũng tham gia vào cuộc đua với các mẫu Pixel 8 và 8 Pro mới nhất của mình. Theo thông tin được biết, công nghệ này giúp điện thoại tránh được tình trạng quá nhiệt khi sử dụng lâu và lớp vỏ kim loại bao quanh viên pin trên iPhone 16 cũng một phần giúp ích trong chuyện này.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin rò rỉ về dòng iPhone 16. Tuy nhiên, để kiểm chứng những tin đồn trên có thật hay không chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 9 năm sau. Có thể gã khổng lồ Táo khuyết sẽ biến những tin đồn trên thành sự thật hoặc có một bước đi khác. Những gì chúng ta cần làm lúc này là chờ đợi!

Xem thêm Ngày ra mắt iPhone 16: Mẫu cơ bản tiếp theo có đáng chờ đợi không?

Cùng xem thêm các video review hấp dẫn tại link.