5 tính năng được đồn đại trên Apple iPhone 16

apple-iphone-16

Mục Lục

Dòng Apple iPhone 16 dự kiến sẽ mang đến một số nâng cấp so với dòng sản phẩm hiện tại. Bên cạnh các thông tin rò rỉ nổi bật về camera, iPhone 16 sẽ có thêm các tính năng mới, đưa thiết bị này trở thành flagship hàng đầu vào thời điểm ra mắt. Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Tổng quan về Apple iPhone 16

Mặc dù còn gần 9 tháng nữa mới ra mắt dòng Apple iPhone 16 tiếp theo, nhưng những tin đồn về thông tin sản phẩm đã bắt đầu xuất hiện. Nhờ đó, chúng ta có thêm cái nhìn tổng quan về những gì mà chiếc iPhone tiếp theo của Apple có thể mang lại.

Theo các báo cáo, điện thoại mới sẽ mang lại một số nâng cấp đáng chú ý so với dòng iPhone hiện tại, điểm nổi bật nhất có thể là camera. Nếu bạn đang trông chờ iPhone 16 sắp ra mắt, hãy cùng khám phá 5 tính năng mới được đồn đại để thoả sự tò mò nhé!

Nút bấm điện dung trên Apple iPhone 16

Trong thời gian trước khi iPhone 15 ra mắt, có tin đồn cho rằng dòng điện thoại này sẽ có các nút cảm ứng xúc giác thay thế cho các nút âm lượng vật lý. Tuy nhiên, theo Mark Gurman, các nút âm lượng vật lý vẫn hiện diện trên iPhone 15 do sự phức tạp trong sản xuất, chi phí liên quan cao hơn và các vấn đề tích hợp phần mềm. 

apple-iphone-16-1
Nút bấm điện dung trên Apple iPhone 16

Cho đến thời gian gần đây, các tin đồn về việc trang bị nút bấm điện dung lại một lần nữa xuất hiện và nó được đồn đoán rằng sẽ có mặt trên thế hệ iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Có thể trong thế hệ mới, Apple sẽ tìm ra các giải pháp tối ưu hơn để có thể trang bị nút bấm điện dung và mang đến trải nghiệm nhạy và thông minh hơn. 

Màn hình trên Apple iPhone 16 sẽ lớn hơn

Nhà phân tích Ross Young của Apple đã tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ Táo khuyết sẽ giới thiệu những chiếc iPhone có kích thước thậm chí còn lớn hơn vào năm tới. Young cho rằng Apple có thể còn phát triển hơn nữa vào năm tới với iPhone 16 Pro 6,3 inch và iPhone 16 Pro Max 6,9 inch. Trong khi đó, các mẫu tiêu chuẩn dự kiến ​​sẽ duy trì kích thước hiện tại.

apple-iphone-16-2
Màn hình trên Apple iPhone 16 sẽ lớn hơn

Face ID trang bị bên dưới màn hình

Mặc dù Apple hiện đã loại bỏ phần notch trên toàn bộ dòng iPhone của mình nhưng mô-đun Face ID và camera trước vẫn còn hiện diện ở phía trên. Tuy nhiên, các cài đặt này có thể sẽ sớm thay đổi khi Apple đang muốn giới thiệu iPhone toàn màn hình vào năm 2024. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thế hệ điện thoại mới có thể có cảm biến Face ID dưới màn hình, mang đến một sản phẩm có thiết kế tràn màn hình đẹp mắt và ấn tượng hơn bao giờ hết.

apple-iphone-16-3
Face ID trang bị bên dưới màn hình

Hệ thống camera sẽ được nâng cấp tốt hơn

Cũng có thông tin cho rằng iPhone 16 Pro có thể có ống kính tứ lăng kính, một tính năng đã được đưa vào iPhone 15 Pro Max năm nay. Apple được cho là đang hợp tác với nhà cung cấp độc quyền Largan để cải thiện năng suất. Apple cũng đang tìm các bước đi tiên phong trong việc tạo ra các ống kính đúc đặc biệt để bù đắp cho kích thước nhỏ hơn của điện thoại thông minh. Điều này sẽ cho phép Apple lắp ống kính lớn hơn mà không ảnh hưởng đến kiểu dáng nhỏ gọn của Apple iPhone 16 Pro.

dien-thoai-4
Hệ thống camera sẽ được nâng cấp tốt hơn

Các nâng cấp khác trên Apple iPhone 16

Có thông tin cho rằng Apple thậm chí có thể chuyển sang chế độ ‘không có cổng’ vào năm tới khi iPhone 16 Ultra ra mắt và loại bỏ cổng USB Type-C. Tuy nhiên, thông tin rò rỉ có thể sẽ không xảy ra vì phiên bản Ultra chỉ là các tin đồn không có căn cứ và Pro Max vẫn là phiên bản cao cấp nhất của Apple vào năm sau. 

dien-thoai-6
Các nâng cấp khác trên Apple iPhone 16

Hơn nữa, một báo cáo trước đó cho biết iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt có thể có các tính năng vượt trội hơn như bộ xử lý nhanh hơn cũng như cải tiến bổ sung về camera. Bên cạnh đó, các tính năng AI cũng sẽ xuất hiện trên thế hệ điện thoại lần này và mang đến những bước đi ưu việt hơn cả. 

Tạm kết

Trên đây là 5 tính năng được đồn đoán trên Apple iPhone 16, những thông tin trên chỉ là tin đồn và có thể khi ra mắt các tính năng này sẽ không hoàn toàn xuất hiện. Tuy nhiên, các thông tin đã cho chúng ta biết hướng đi hiện tại của Apple và tin tưởng rằng đây là chiếc điện thoại đáng để mong chờ.

Xem thêm Tin đồn iPhone 16 màu hồng lộ diện với thiết kế camera “4 mắt”

Xem thêm các video review tại link.