Bút xóa bao nhiêu tiền? Phân loại? Công dụng của bút xóa mang lại

but-xoa-bao-nhieu-tien

Mục Lục

Bút xóa là một công cụ “cứu cánh” cho chúng ta khi viết sai. Đây còn là một dụng cụ văn phòng phẩm không thể thiếu với học sinh sinh viên trong quá trình làm bài tập. Vậy bút xóa bao nhiêu tiền? Công dụng của bút xóa mang lại là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Bút xóa là gì?

Trước khi tìm hiểu bút xóa bao nhiêu tiền thì mọi người cần hiểu vật dụng này là gì? Nó là một dụng cụ văn phòng phẩm được sử dụng để xóa bỏ mực viết trên giấy. Bút xóa thường có thiết kế giống bút bi thông thường với một đầu nhọn hoặc đầu hình tam giác được làm bằng chất liệu xốp hoặc chất liệu khác có khả năng loại bỏ mực viết khi được áp lực lên bề mặt giấy.

but-xoa-bao-nhieu-tien-1

Các loại bút xóa phổ biến hiện nay

Bút xóa bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào việc nó là loại gì. Mọi người thường chỉ sử dụng một số loại phổ biến sau:

Bút xóa nước: Loại bút xóa này sử dụng dung dịch hóa chất để hòa tan mực viết, sau đó bay hơi và để lại bề mặt giấy trắng sáng. Bút xóa nước thường được dùng để xóa mực bút bi, mực bút máy và một số loại mực khác.

Bút xóa kéo: Loại bút xóa này sử dụng một băng keo mỏng để che đi phần mực viết. Bút xóa kéo thường được dùng để xóa những đoạn văn bản dài hoặc những nét vẽ nguệch ngoạc.

Bút xóa gôm: Loại bút xóa này sử dụng cục gôm để chà xát lên bề mặt giấy, làm bong tróc mực viết. Bút xóa gôm thường được dùng để xóa mực bút chì.

but-xoa-bao-nhieu-tien-2

Ngoài ra, còn có một số loại bút xóa khác như bút xóa gel, bút xóa bút dạ quang,.. nhưng không phổ biến bằng.

Công dụng của bút xóa trong việc học tập

Bút xóa đóng vai trò quan trọng trong việc học tập, mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, sinh viên. Đó chính là lý do tại sao nhiều người quan tâm bút xóa bao nhiêu tiền để mua và sử dụng đến vậy.

Sửa lỗi sai một cách dễ dàng

Đúng như tên gọi, thiết bị văn phòng phẩm này giúp học sinh sinh viên sửa lỗi chính tả, ngữ pháp, nội dung trong bài viết, bài tập một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thay vì việc họ phải làm lại mới hoàn toàn rất mất thời gian. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng bài vở, giúp học sinh sinh viên đạt được kết quả tốt.

Phát huy khả năng sáng tạo

Bút xóa giúp học sinh tự do sáng tạo, thử nghiệm những ý tưởng mới mà không sợ mắc sai lầm. Bạn có thể mạnh dạn thể hiện ý tưởng, suy nghĩ của bản thân mà không e ngại sai sót. Vì nếu có sai, bút xóa hoàn toàn có thể giúp tẩy đi những phần nội dung đó cực dễ dàng.

but-xoa-bao-nhieu-tien-3

Tiết kiệm thời gian và công sức

Sử dụng bút xóa giúp học sinh tiết kiệm thời gian sửa lỗi sai, không cần phải viết lại hoàn toàn mọi thứ mà mình đã làm. Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian công sức mà còn cho phép chúng ta làm được nhiều việc khác cần thiết hơn.

Ứng dụng đa dạng

Ngoài việc sử dụng trong học tập, bút xóa còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động khác như vẽ tranh, thiết kế, chỉnh sửa tài liệu nhanh chóng nhất cho con người.

Bút xóa bao nhiêu tiền?

Giá bút xóa có thể dao động từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng. Sự chênh lệch còn tùy thuộc vào loại bút xóa, thương hiệu và nơi bán. Bạn có thể mua bút xóa tại các cửa hàng văn phòng phẩm, siêu thị hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử. Dưới đây là mức giá cho mọi người tham khảo:

  • Bút xóa nước: Loại bút xóa này thường có giá từ 5.000 đồng đến 20.000 đồng cho một cây.
  • Bút xóa kéo: Loại bút xóa này thường có giá từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng cho một cây.
  • Bút xóa gôm: Loại bút xóa này thường có giá từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng cho một cục.

but-xoa-bao-nhieu-tien-4

Ngoài ra, khi tìm hiểu bút xóa bao nhiêu tiền để mua, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số yếu tố khác để chọn ra được sản phẩm phù hợp. Đó là:

Loại mực viết: Bút xóa nước thường được dùng để xóa mực bút bi, mực bút máy, trong khi bút xóa gôm thường được dùng để xóa mực bút chì.

Chất liệu giấy: Một số loại bút xóa có thể không phù hợp với một số loại giấy nhất định.

Sở thích cá nhân: Bạn nên chọn loại bút xóa có kiểu dáng và kích thước phù hợp với sở thích của mình.

Các lưu ý khi sử dụng bút xóa

Cần sử dụng bút xóa phù hợp với loại mực viết và chất liệu giấy.

Bút xóa bao nhiêu tiền không quan trọng bằng bạn tìm ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và cho trải nghiệm tốt.

but-xoa-bao-nhieu-tien-5

Bút xóa chỉ được dùng trong các trường hợp làm việc, học tập chứ không được mang vào phòng thi

Nên sử dụng bút xóa một cách hợp lý, tránh lạm dụng vì có thể làm hư hại đến giấy. Đồng thời rèn luyện tính kỷ luật của bản thân, hạn chế sai sót nhiều nhất có thể

Sau khi sử dụng bút xóa, cần để cho mực khô hoàn toàn trước khi viết đè lên trên trở lại. Đừng quên đóng nắp để không bị khô mực bút xóa.