Các dòng iPad của Apple phổ biến trên thị trường hiện nay

Các dòng iPad của Apple phổ biến trên thị trường hiện nay

Mục Lục

Việc quyết định mua iPad nào có thể gây ra nhiều khó khăn vì có bốn dòng sản phẩm bao gồm nhiều mẫu trên thị trường. Và với sự xuất hiện của iPad Pro (M4) và iPad Air (M4) mới, mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn liệt kê tất cả các dòng iPad khác nhau, từ iPad Mini đến iPad Pro và giải thích sự khác biệt giữa chúng.

Dòng iPad nào tốt nhất?

IPad Pro (M4, 2024) là chiếc iPad tốt nhất về tổng thể. Có hai phiên bản 11 inch và 12,9 inch, đây là thế hệ iPad hiện cung cấp thông số kỹ thuật tốt nhất về sức mạnh và khả năng tuyệt đối.

Điều đó cho thấy, một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ như vậy sẽ là quá mức cần thiết đối với nhiều người và trừ khi bạn dự định sử dụng các ứng dụng đòi hỏi khắt khe, bạn có thể không cần phải chi nhiều tiền như vậy cho một chiếc máy tính bảng.

Dòng iPad nào tốt nhất?

IPad Pro cũ hơn (M2, 2022) và iPad Air mới (M2, 2024) rất gần với iPad Pro về hiệu năng trong khi giá cả phải chăng hơn. Hiện cả hai đều có phiên bản 11 inch, điều này có thể mang lại lợi ích về tính di động vì một số người thấy iPad Pro quá lớn để sử dụng trên phương tiện giao thông công cộng chẳng hạn – trên thực tế, nhiều nhà thiết kế thực sự thích sử dụng iPad mini hơn khi họ làm việc từ xa vì nó rất di động và dễ sử dụng khi đang di chuyển.

Về giá trị, iPad tốt nhất có lẽ vẫn là iPad “chuẩn mực”, mặc dù không có tiêu chuẩn nào về thế hệ thứ 10 (2022) của chiếc máy tính bảng 10.2 này. Nó có giá rất phải chăng và vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời.

Tổng hợp các dòng iPad Pro nổi bật nhất

iPad Pro sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cả về thiết kế, hiệu suất và tính năng mà các tín đồ Apple không muốn bỏ lỡ.

iPad Pro (M4, 2024) mỏng nhất mọi thế hệ

Sản phẩm mỏng nhất mà Apple từng tạo ra có màn hình Ultra Retina XDR cực kỳ lạ mắt và chip M4 mới nhất và tốt nhất. Đây là thế hệ iPad được đánh giá là có trang bị các tính năng vượt mức cần thiết đối với hầu hết mọi người. Nhưng nếu bạn muốn thứ tốt nhất trong số các dòng iPad tốt nhất thì đây chính là nó.

iPad Pro (M2, 2022, Thế hệ thứ 6)

IPad Pro chip M2, ra mắt vào tháng 10 năm 2022, vừa được M4 siêu hạt giống và có sẵn các mẫu 11 inch và 12,9 inch. Đây là chiếc iPad đầu tiên đi kèm với các tính năng di chuột của Apple Pencil (nhân tiện, chúng tôi yêu thích) và Wi-Fi 6E. Thêm vào đó là tốc độ tải lên và tải xuống nhanh như chớp và bạn đã có một siêu máy tính bảng tiềm năng có thể thay thế máy tính xách tay.

Tổng hợp các dòng iPad Pro nổi bật nhất

Apple iPad Pro (2021, thế hệ thứ 5)

Thiết bị có sức mạnh tính toán cao nhất hiện có trong máy tính bảng Apple, màn hình đẹp nhất và trải nghiệm người dùng nhanh nhất – như đã được xác nhận qua thử nghiệm của chúng tôi. Đây là mẫu máy hàng đầu, mẫu tốt nhất trong số tốt nhất và mặc dù danh hiệu này đã bị tước đi không chỉ một mà đến hai lần, iPad Pro thế hệ thứ 5 vẫn là một chiếc máy tính bảng quái thú.

Tổng hợp các dòng iPad Air được nhiều người yêu thích

Một dòng iPad khác của Apple với thiết kế độc đáo cùng bộ tính năng và hiệu suất tuyệt vời.

iPad Air (M2, 2024) nhanh hơn

IPad Air M2 (2024) được công bố vào tháng 5 năm 2024. IPad mới hiện có hai kích cỡ, 11 inch hoặc 13 inch và Apple tuyên bố thiết bị có tốc độ nhanh hơn 50% so với phiên bản trước (vốn đã khá nhanh). Nếu bạn muốn thứ gì đó nhẹ nhưng nhanh và không cần Pro thì đây là chiếc iPad dành cho bạn.

Apple iPad Air (2022, thế hệ thứ 5) linh hoạt và di động

Được phát hành vào tháng 4 năm 2022, iPad Air thế hệ thứ 5 linh hoạt, di động vẫn là một chiếc máy tính bảng thực sự tốt. Nó có màn hình Liquid Retina IPS LCD 1640 x 2360 tuyệt vời và là một lựa chọn rẻ hơn so với iPad Air mới nhất.

Tổng hợp các dòng iPad Air được nhiều người yêu thích

Apple iPad Air (2020, thế hệ thứ 4) duy trì vị thế

Bất chấp việc phát hành iPad Air mới hơn, mẫu thế hệ thứ 4 từ năm 2020 vẫn là một chiếc máy tính bảng tốt. Nó được trang bị A14 Bionic, không có sức mạnh như chip ‘M’ nhưng vẫn hoạt động rất nhanh. Nó hoạt động với Apple Pencil thế hệ thứ 2, sạc từ tính bằng cách gắn vào cạnh của iPad hoặc Bút chì USB-C rẻ hơn (bạn phải sạc qua cáp). Nó cũng hỗ trợ hộp đựng Bàn phím Magic với bàn di chuột.

Apple iPad Air (2019, thế hệ thứ 3)

IPad Air 2019 là một bộ sản phẩm tuyệt vời vào thời đó, nhưng nó sẽ không đứng đầu danh sách của hầu hết mọi người khi hiện có ba thế hệ iPad Air mới hơn. Mặc dù có khả năng bạn vẫn có thể phát hiện ra một món hời nhưng chiếc máy tính bảng này đang trở nên ít phổ biến hơn.

Kết luận

Các dòng iPad khác nhau có những đặc điểm về thiết kế và kỹ thuật khác nhau để bạn có thể cân nhắc lựa chọn tùy theo sở thích và nhu cầu của mình.