Cách khắc phục lỗi SIM không được hỗ trợ trên iPhone một cách hiệu quả

loi-khong-nhan-sim

Mục Lục

Khi bạn nhìn thấy thông báo “SIM không được hỗ trợ” trên iPhone của mình, điều đó đồng nghĩa với việc sim không tương thích khi lắp vào thiết bị. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kết nối mạng khi chúng ta cần liên lạc. Cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi SIM không hỗ trợ trên iPhone trong bài viết sau.

Lý do sim không hỗ trợ trên iPhone

Muốn tìm ra giải pháp xử lý, trước tiên người dùng phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc SIM bị lỗi khi lắp vào điện thoại. Thông thường sẽ có một số lý do phổ biến sau:

  • SIM không phù hợp với loại điện thoại: Kích thước SIM (nano, micro, mini) không khớp với khe cắm SIM trên điện thoại nên khi lắp vào không nhận kết nối.
  • SIM bị hư hỏng do va đập, trầy xước, tiếp xúc với hóa chất,… dẫn đến việc bị hỏng hoặc SIM dùng quá lâu năm chưa đổi lại phôi mới nên không thể nhận diện bởi smartphone.
  • iPhone bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng.

sim-khong-ho-tro-1

  • Khe cắm SIM bị bám bụi bẩn, đã lâu chưa vệ sinh sạch sẽ.
  • iPhone bị dính nước khiến cho phần cứng bị tê liệt không nhận diện SIM
  • iPhone chưa unlock nên bị khóa mạng: Trường hợp này chỉ xảy ra đối với một số dòng iPhone được bán tại thị trường nước ngoài có thể bị khóa mạng và chỉ sử dụng được với SIM của nhà mạng cung cấp.
  • Sử dụng SIM ghép: Sử dụng SIM ghép trên iPhone lock để kích hoạt hai SIM trên một khe cắm SIM có thể dẫn đến tình trạng không tương thích.

Cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Có thể thấy, tình trạng SIM không hỗ trợ trên iPhone xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc xác định đúng “bệnh” của thiết bị và áp dụng cách khắc phục phù hợp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khắc phục SIM không hỗ trợ trên iPhone: Hướng dẫn chi tiết

Sự cố SIM không hỗ trợ trên iPhone có thể khiến bạn bực bội khi không thể kết nối mạng di động, thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết để bạn tự khắc phục vấn đề này.

Vệ sinh khay SIM

Dùng que chọc sim mở khay sim để kiểm tra xem bên trong có bị bẩn hay rỉ sét hay không. Nếu có, bạn hãy vệ sinh nhẹ nhàng bằng tăm bông hoặc khăn mềm.

sim-khong-ho-tro-2

Khởi động lại iPhone

Bấm và giữ nút nguồn và nút tăng/giảm âm lượng cùng lúc để khởi động lại iPhone. Đây là các đơn giản và phổ biến nhất mọi người thường làm khi máy gặp vấn đề về phần mềm. Sau khi khởi động lại máy xong, kết nối sim sẽ có phản hồi.

Khôi phục cài đặt mạng

Nếu sim không hỗ trợ, chúng ta có thể reset lại để kiểm tra sim có hoạt động trở lại bình thường trên iPhone hay không. Thao tác như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặc lại cài đặt mạng.

Bước 2: Nhập mật mã iPhone để xác nhận

Bước 3: Chờ trong giây lát để iPhone khởi động lại và khôi phục cài đặt mạng về mặc định.

sim-khong-duoc-ho-tro-2

Cập nhật nhà cung cấp dịch vụ

Đây là quá trình cài đặt thông tin mạng mới nhất từ nhà mạng di động của bạn lên iPhone. Việc cập nhật này giúp đảm bảo iPhone của bạn có thể kết nối mạng di động nhanh chóng, tránh lỗi sim không được hỗ trợ

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Bước 2: Nhấp vào mục Nhà cung cấp dịch vụ.

Bước 3: Nếu có bản cập nhật, hãy tải xuống và cài đặt.

cai-dat-nha-cung-cap-iphone

Cập nhật phần mềm iOS mới cho iPhone

Nếu bạn đang ở iOS phiên bản quá cũ, đôi khi cũng sẽ xảy ra tình trạng lỗi phần mềm dẫn đến việc SIM không tương thích khi lắp mới trên iPhone. Để giải quyết tình trạng sim không hỗ trợ, hãy cập nhật phiên bản iOS mới hơn để sửa lỗi.

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Kiểm tra bản cập nhật iOS mới phù hợp.

Bước 3: Tải xuống và cài đặt cho iPhone.

cap-nhat-ios

Liên hệ nhà mạng để kiểm tra tình trạng sim

Việc sim không được hỗ trợ trên iPhone đôi khi không phải xuất phát từ việc máy bị lỗi mà nó do chính SIM đó bị lỗi. Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được sự cố, hãy chuyển qua liên hệ với nhà mạng của bạn để kiểm tra và nhờ hỗ trợ. Nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra tình trạng SIM hiện tại và đưa ra hướng giải quyết phù hợp hơn.

loi-sim-khong-ho-tro

Lời kết

Nếu mọi người cũng đang gặp tình trạng sim không hỗ trợ trên iPhone thì hãy áp dụng ngay một trong những cách trên để xem có hiệu quả không nhé! Đọc thêm các tin tức thủ thuật khác trên trang TiniPhone mỗi ngày!