Cách kiểm tra bảo hành của Apple qua trang Checkcoverage

Mục Lục

Khi mua iPhone dù cũ hay mới thì việc quan trọng hàng đầu mà người dùng cần nắm được chính là cách check bảo hành apple. Việc kiểm tra thời gian thiết bị kích hoạt cụ thể sẽ giúp ích cho chúng ta trong trường hợp muốn bảo hành máy và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Hiện nay, cách phổ biến nhất chính là check bảo hành qua trang Checkcoverage của Apple. Cùng tìm hiểu cách thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Cách kiểm tra bảo hành của Apple qua trang Checkcoverage

Chức năng của trang Checkcoverage

Trang Checkcoverage là một công cụ do Apple cung cấp. Người dùng iPhone có thể tự truy cập vào website này để kiểm tra tình trạng bảo hành của các sản phẩm Apple một cách nhanh chóng và dễ dàng.

check-bao-hanh-qua-checkcoverage

Mọi thông tin bao gồm ngày bắt đầu kích hoạt thiết bị, ngày hết bạn bảo hành hay các quyền trong thời gian thiết bị còn bảo hành sẽ được hiển thị đầy đủ trên Checkcoverage. Không chỉ riêng iPhone mà tất cả các sản phẩm khác thuộc hệ sinh thái Apple như iPad, Mac, Apple Watch, AirPods,… cũng có cách check bảo hành tương tự.

Ưu điểm của trang Checkcoverage chính là thao tác đơn giản nhanh chóng, chỉ cần kết nối Internet là có thể truy cập. Quan trọng là thông tin thiết bị hoàn toàn chính xác.

Cách check bảo hành Apple qua Checkcoverage

Để check bảo hành Apple cho thiết bị của bạn qua trang Checkcoverage, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web Checkcoverage trên trình duyệt

Mở trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn và truy cập trang web thông qua đường dẫn: https://checkcoverage.apple.com/.

check-bao-hanh-qua-checkcoverage-1

Bước 2: Nhập số sê-ri hoặc iMEI của thiết bị muốn check bảo hành

  • Đối với các thiết bị iPhone, iPad: Mở phần Cài đặt > vào phần Cài đặt chung > Xem mục Giới thiệu > Sao chép số sê-ri hoặc IMEI sản phẩm.
  • Đối với MacBook: Đưa con trỏ chuột vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình > Chọn mục Giới thiệu về máy Mac này > Xem Số sê-ri của máy tính và dá
  • Đối với Apple Watch: Mở phần Cài đặt > vào phần Cài đặt chung > Xem mục Giới thiệu > Sao chép số sê-ri hoặc IMEI sản phẩm.
  • Đối với AirPods: Mở hộp AirPods và đặt gần iPhone, sau đó truy cập Cài đặt > Bluetooth > Chọn AirPods của bạn > Nhấp vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods.

check-bao-hanh-qua-checkcoverage-3

Bước 3: Sau khi đã có số seri hoặc IMEI thiết bị > Tiến hành nhập vào ô “Nhập số sê-ri của bạn” trên trang Checkcoverage.

Bước 4: Nhập mã xác nhận hiển thị trên màn hình và chọn tiếp tục

Bước 5: Thông tin tình trạng bảo hành của thiết bị sẽ được hiển thị đầy đủ.

check-bao-hanh-qua-checkcoverage-4

Như vậy chỉ vài thao tác đơn giản, chúng ta đã biết cách check bảo hành Apple ngay tại nhà chuẩn xác, nhanh chóng.

Một số cách check bảo hành Apple khác

Ngoài trang Checkcoverage là cách kiểm tra bảo hành phổ biến nhất, bạn cũng có thể check bằng phương pháp khác như ứng dụng Apple Support hoặc tại các cửa hàng Apple được ủy quyền.

Cách check bảo hành qua Apple Support

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Apple Support: https://www.apple.com/app-store/

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập: Sử dụng ID Apple của bạn.

Bước 3: Chọn thiết bị bạn muốn kiểm tra bảo hành.

Bước 4: Nhấp vào “Xem chi tiết bảo hành” để xem thông tin tiết ngày hết hạn, quyền lợi hỗ trợ, phạm vi bảo hành.

check-bao-hanh-apple

Cách kiểm tra tại cửa hàng Apple được ủy quyền

Người dùng cũng có thể mang thiết bị của mình đến các cửa hàng được ủy quyền chính hãng Apple để kiểm tra bảo hành. Tại đây, nhân viên cửa hàng sẽ có thể giúp bạn xác định tình trạng, thời gian bảo hành còn lại của thiết bị. Sau đó cung cấp thông tin về các tùy chọn sửa chữa hoặc hỗ trợ có sẵn trong trường hợp máy của bạn có vấn đề.

Một số lưu ý khác

Việc kiểm tra bảo hành để người dùng tự đảm bảo rằng mình được hưởng tất cả các quyền lợi trong quá trình mua và sử dụng thiết bị. Lưu ý một số điều sau trong quá trình check bảo hành máy:

  • Để kiểm tra bảo hành trên trang Checkcoverage, yêu cầu bắt buộc là người dùng phải nhập số sê-ri hoặc IMEI của sản phẩm bất kỳ như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, AirPods,…
  • Số sê-ri và IMEI có thể được tìm thấy ngay trên thiết bị trong phần cài đặt hoặc hóa đơn mua hàng kể từ ngày kích hoạt.

bao-hanh-apple

  • Hãy dành thời gian để đọc kỹ thông tin này để đảm bảo bạn hiểu rõ về quyền lợi của mình khi thiết bị còn bảo hành Apple.
  • Ngày hết hạn bảo hành là ngày cuối cùng mà bạn có thể yêu cầu dịch vụ bảo hành trong phạm vi cho phép miễn phí. Sau khi hết bảo hành, nếu máy có lỗi thì chúng ta sẽ phải sửa chữa có tính phí dịch vụ.

Lời kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách chech bảo hành Apple qua trang Checkcoverage và một số phương pháp khác. Nhìn chung, thao tác thực hiện đều rất đơn giản. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật này trong trường hợp muốn kiểm tra đồ Apple.