Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm pin và dung lượng!

cach-tat-ung-dung-chay-ngam-tren-iphone

Mục Lục

Ứng dụng chạy ngầm trên iPhone vẫn sẽ hoạt động âm thầm ngay cả khi bạn không sử dụng đến chúng nữa. Điều này gây tốn dung lượng và ảnh hưởng đến quá trình đa tác vụ trên iPhone. Vậy làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Ảnh hưởng của ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Ứng dụng chạy ngầm chính là những ứng dụng bạn đã từng mở ra trên thiết bị, sau đó không dùng lại nữa nhưng chưa tắt hẳn. Việc mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm như vậy đôi khi cũng không tốt cho điện thoại. Một số ảnh hưởng nghiêm trọng phải kể đến như:

Hao pin nhanh

Đây là tác hại phổ biến nhất của ứng dụng chạy ngầm. Khi một ứng dụng chạy ngầm, nó sẽ tiếp tục sử dụng các tài nguyên hệ thống như CPU, RAM và dữ liệu di động, dẫn đến hao pin nhanh hơn. Điều này đặc biệt đáng chú ý đối với những ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên như GPS, video hoặc trò chơi. Việc tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

Đa nhiệm kém mượt mà

Khi nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc, chúng có thể cạnh tranh tài nguyên hệ thống, dẫn đến hiện tượng giật lag, chậm chạp và giảm hiệu suất tổng thể của iPhone. Nhất là khi bạn mở quá nhiều tác vụ cùng lúc.

tat-ung-dung-chay-ngam-iphone-1

Gây nóng máy

Việc sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống có thể khiến iPhone bị nóng lên, đặc biệt là trong môi trường xung quanh có nhiệt độ cao. Việc nóng máy quá mức có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và hiệu suất của thiết bị.

Tiêu hao dữ liệu di động

Một số ứng dụng chạy ngầm có thể tiếp tục tải dữ liệu trong nền, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này có thể dẫn đến tiêu hao dữ liệu di động đáng kể, đặc biệt là đối với những người có gói cước dữ liệu hạn chế.

Vi phạm quyền riêng tư

Một số ứng dụng chạy ngầm có thể thu thập dữ liệu của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này có thể gây ra lo ngại về quyền riêng tư, đặc biệt là đối với những ứng dụng có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn. Đó là lý do tại sao nên tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone

Hiện nay, sẽ có 2 cách phổ biến nhất để bạn có thể dễ dàng tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone. Cùng thực hiện ngay theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone bằng cửa sổ đa nhiệm

Thao tác thực hiện sẽ có chút khác biệt giữa 2 kiểu iPhone, đó là iPhone vẫn còn sử dụng nút Home (SE, iPhone 8 trở xuống) và iPhone không có nút Home (iPhone X trở lên).

Đối với iPhone có nút Home

Bước 1: Nhấn và giữ nút Home hai lần để mở cửa sổ đa nhiệm.

Bước 2: Tất cả các ứng dụng đang hoạt động, bao gồm cả ứng dụng sẽ hiện thông tin đầy đủ.

Bước 3: Vuốt từ dưới lên trên đối với từng ứng dụng bạn không sử dụng nữa và muốn tắt.

tat-ung-dung-chay-ngam-iphone-3

Đối với iPhone không có nút Home

Bước 1: Vuốt từ dưới màn hình lên trên và giữ trong giây lát.

Bước 2: Tất cả các ứng dụng đang hoạt động, bao gồm cả ứng dụng sẽ hiện thông tin đầy đủ.

Bước 3: Vuốt từ dưới lên trên đối với từng ứng dụng bạn không sử dụng nữa và muốn tắt.

tat-ung-dung-chay-ngam-iphone-4

Tắt ứng dụng ngầm trong cài đặt

Trên iPhone có tính năng là Làm mới ứng dụng trong nền. Chức năng chính của nó chính là cho phép các ứng dụng tự động cập nhật dữ liệu mới ngay cả khi bạn không sử dụng trên iPhone nữa. Bởi vậy tắt làm mới ứng dụng trong nền đồng nghĩa với việc chúng ta tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone.

Cách tắt như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn > Truy cập vào phần Cài đặt chung.

Bước 2: Cuộn trang và tìm mục Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 3: Tắt Làm mới ứng dụng trong nền để tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm.

tat-ung-dung-chay-ngam-iphone-5

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bật tính năng này đối với một số ứng dụng tùy chọn hay sử dụng để dữ liệu trong ứng dụng sẽ được cập nhật tự động.

Một số lưu ý khác

Chỉ nên tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Trên thực tế, một số ứng dụng cần chạy ngầm để hoạt động bình thường. Chẳng hạn như ứng dụng nghe nhạc, chúng liên tục cần cập nhật dữ liệu để tiếp tục phát nhạc khi bạn chuyển sang ứng dụng khác. Hoặc khi chúng ta sử dụng ứng dụng bản đồ để theo dõi lộ trình di chuyển. Tắt những ứng dụng này có thể khiến chúng không hoạt động đúng chức năng.

Do đó, bạn hãy chỉ nên tập trung vào việc tắt những ứng dụng mở ra 1 lần và ít sử dụng để iPhone đỡ tốn dung lượng và tiêu hao pin.

ung-dung-chay-ngam

Khởi động lại iPhone

Thay vì tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone theo 2 cách trên, người dùng còn có thể khởi động lại iPhone. Quá trình iPhone khởi động lại cũng đồng thời khiến cho các ứng dụng chạy ngầm bị thoát toàn bộ và hiệu suất trở lại bình thường.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các các tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm pin và dung lượng! Hy vọng thông tin bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức thú vị.