Cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone vĩnh viễn nhanh nhất

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Mục Lục

Ảnh là những khoảnh khắc đáng nhớ chúng ta chụp và lưu lại trên iPhone. Do đó, nếu chẳng may vì một lý do nào đó mà bị mất chúng hoặc xóa nhầm vĩnh viễn thì hẳn sẽ thật đáng tiếc. Tuy nhiên, hoàn toàn có cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone vĩnh viễn. Nếu bạn vẫn chưa biết đến thủ thuật này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Khôi phục từ thư mục “Đã xóa gần đây”

Khi bạn xóa ảnh trên iPhone, chúng sẽ không bị xóa sạch ngay lập tức mà được chuyển vào thư mục “Đã xóa gần đây” nằm ở danh mục cuối cùng trong album ảnh. Thời gian sẽ kéo dài trong vòng 30 ngày trước khi những chúng bị xóa vĩnh viễn. Do đó, nếu muốn tìm cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone thì chỉ cần khôi phục lại ở mục “Đã xóa gần đây” là xong.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone

Bạn có thể khôi phục lại một chiếc ảnh bất kỳ trong số những ảnh đã xóa trên iPhone. Hoặc khôi phục lại toàn bộ những thư mục bằng cách chọn “Khôi phục tất cả”. Chỉ sau một thao tác đơn giản này, mọi hình ảnh sẽ quay trở lại trong album của điện thoại.

Cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone vĩnh viễn bằng iCloud Photos

Trong trường hợp bạn không chỉ xóa ảnh mà còn xoá tất cả trong thư mục “Đã xóa gần đây” hoặc quá thời hạn 30 ngày nên không thể khôi phục lại  thì phải làm sao? Đừng vội lo lắng. Chúng ta sẽ chuyển qua sử dụng iCloud Photos để tìm lại những khoảnh khắc tưởng chừng như biến mất mãi mãi.

Nếu bạn bật đồng bộ hóa ảnh trong album thông qua iCloud (hay còn gọi là ID Apple) trên iPhone, ảnh của bạn sẽ tự động được sao lưu bằng iCloud Photos. Điều đó có nghĩa là người dùng hoàn toàn có thể lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone vĩnh viễn bằng việc tìm kiếm bản sao lưu trên iCloud.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone-2

Bước 1: Truy cập trang web iCloud (https://www.icloud.com/) > Tiến hành đăng nhập tài khoản ID Apple của iPhone.

Bước 2: Chọn mục Ảnh > Vào phần Album > Tìm mục Đã xóa gần đây > Bấm khôi phục.

Bất tiện duy nhất của cách làm này chính là việc toàn bộ bản sao lưu trên iCloud sẽ được khôi phục. Trong trường hợp bạn chỉ muốn khôi phục một vài tấm hình sẽ rất khó. Do đó, chúng ta phải chịu khó chấp nhận việc dữ liệu có thể bị trùng lặp sau khi khôi phục. Đồng thời phải tiến hành lọc lại, xóa bớt đi bản sao nếu cho đỡ tốn dung lượng iPhone.

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Ngoài hai cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone kể trên. Nếu thực hiện thử nhưng không thành công, người dùng còn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu của các bên thứ ba. Hiện nay có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu khác nhau trên thị trường, cả miễn phí và trả phí. Dưới đây là một số ứng dụng bên thứ ba phổ biến nhất.

Dr.Fone

Dr.Fone là một bộ công cụ phần mềm mạnh mẽ dành cho thiết bị di động. Nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp bạn quản lý, bảo vệ và khôi phục dữ liệu một cách hiệu quả. Phần mềm này không chỉ hỗ trợ lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone vĩnh viễn mà còn dùng được cho cả smartphone Android. Vì thế, dù bạn vô tình xóa dữ liệu hay thiết bị bị hỏng, Dr.Fone đều có thể giúp lấy lại dữ liệu quan trọng một cách nhanh chóng.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone-3

Stellar Data Recovery for iPhone

Stellar Data Recovery for iPhone là phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên dụng cho thiết bị iOS. Do đó, nếu bạn đang tìm cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone vĩnh viễn thì có thể tham khảo. Ngoài hình ảnh, nó còn có thể khôi phục lại cả tin nhắn, danh bạ, lịch sử cuộc gọi,… của chủ nhân iPhone. Bên cạnh đó, giao diện Stellar Data Recovery for iPhone khá trực quan, là lựa chọn phù hợp mà ai cũng có thể sử dụng.

Một số lưu khí khi tìm cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone vĩnh viễn

Cơ hội khôi phục ảnh cao hơn nếu bạn thực hiện thao tác càng sớm sau khi xóa ảnh. Do đó, nếu có ý định lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone thì nên sớm đưa ra quyết định.

Hãy kiểm tra thư mục “Đã xóa gần đây” trước khi sử dụng các phương pháp khôi phục khác, tránh việc mất thời gian và sao lưu lại những khoảnh khắc trùng lặp gây đầy bộ nhớ.

cach-lay-lai-anh-da-xoa-tren-iphone-4

Việc khôi phục ảnh bằng phần mềm khôi phục dữ liệu không phải lúc nào cũng đảm bảo thành công. Tỷ lệ thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như thời gian ảnh bị xóa, tình trạng lưu trữ của iPhone, v.v.

Nên sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm để quét và xem trước ảnh trước khi mua phiên bản đầy đủ.

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp những cách lấy lại ảnh đã xoá trên iPhone vĩnh viễn nhanh nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong lúc cần thiết. Đừng quên đọc thêm các tin tức khác về thủ thuật iPhone trên trang TiniPhone mỗi ngày nhé!