ID Apple là gì? Có giống iCloud ID không?

ID Apple là gì? Có giống iCloud ID không?

Mục Lục

Mặc dù hiện nay có hàng triệu người dùng Apple nhưng có vẻ như sự khác biệt giữa tài khoản Apple ID và iCloud ID vẫn chưa rõ ràng. Nếu bạn đang gặp khó khăn để hiểu ID Apple là gì? ID Apple có khác với ID iCloud không thì cùng xem ngay bài viết này nhé.

Hiểu về ID Apple

ID Apple là tên người dùng sử dụng với mọi thứ mà họ có thể làm với Apple. Đó là một tài khoản mà chỉ người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Apple ID là một cách lấy thông tin của bạn trên cơ sở dữ liệu của Apple. Từ đó giúp bạn có thể nhận dạng chính mình trên MacBook, iPhone hoặc iPad. ID Apple có thể được sử dụng để đăng nhập vào nhiều sản phẩm khác nhau của Apple, chẳng hạn như iMessage, iCloud, iTunes Store và Apple Store. Và cho phép người dùng Apple mua sắm các sản phẩm như trò chơi, âm nhạc và ứng dụng từ Apple Store.

Như vậy bạn đã có thông tin để hiểu ID Apple là gì.

Hiểu về ID Apple là gì?

Để tạo ID Apple bạn có thể sử dụng địa chỉ email hiện có của mình hoặc chọn địa chỉ email iCloud (@icloud.com) trong quá trình tạo tài khoản. Hãy nhớ rằng, ID Apple của bạn không chỉ là địa chỉ email. Đó là tên người dùng cấp quyền truy cập vào tất cả mọi thứ của Apple.

Để đảm bảo ID Apple của bạn được bảo vệ khỏi gian lận, bạn nên thiết lập xác thực hai yếu tố.

  • Xác thực hai yếu tố đóng vai trò như một lớp bảo mật bổ sung.
  • Tính năng bảo mật này được thiết kế để đảm bảo chỉ bạn mới có thể truy cập vào tài khoản ID Apple của mình, kể cả trong trường hợp bạn cho ai đó biết mật khẩu của mình.
  • Xác thực hai yếu tố cải thiện đáng kể tính bảo mật của ID Apple của bạn và tất cả thông tin cá nhân bạn lưu trữ với Apple.

Lý do là vì hình thức xác thực này yêu cầu cả phải có mật mã (hoặc mật khẩu) và xác thực sinh trắc học mà bạn thiết lập trước đó.

Hiểu về ID iCloud

Sau khi đã hiểu ID Apple là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về ID iCloud của Apple.

iCloud là tài khoản được thiết lập để cấp cho chủ tài khoản quyền truy cập vào các công cụ hỗ trợ quá trình đồng bộ hóa và truy cập dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau của Apple. Có nhiều cách hữu ích trên máy tính hoặc thiết bị iOS để đồng bộ hóa sổ địa chỉ và lịch, tệp, ảnh và video của bạn.

Hiểu về ID iCloud

Nếu bạn chia sẻ iPad và MacBook với các thành viên trong gia đình , bạn có thể tạo ID iCloud kín đáo cho từng thành viên. Bằng cách đó, tất cả người dùng sẽ có trải nghiệm iCloud của riêng họ đối với email, tin nhắn, lịch, ảnh… Điều đó có nghĩa là những người cùng sử dụng thiết bị không thể tra cứu hoặc truy cập thông tin cá nhân của bạn.

Tại sao lại nhầm lẫn giữa ID iCloud và ID Apple là gì?

Sự nhầm lẫn nảy sinh vì trước đây, Apple cung cấp các địa chỉ email riêng biệt có hậu tố như @me.com hoặc @mac.com. Mặc dù bạn có thể sử dụng những thông tin này làm ID Apple của mình. Nhưng hầu hết người dùng hiện nay đều chọn địa chỉ email chính của họ để thuận tiện. Điều này làm mờ đi ranh giới giữa Apple ID và iCloud ID, khiến một số người tin rằng chúng là những tài khoản riêng biệt.

Phân biệt ID iCloud và ID Apple là gì?

Thực tế ID Apple và iCloud ID là hai tài khoản Apple khác nhau của một chủ sở hữu. Điểm tương đồng giữa ID Apple và tài khoản iCloud rất đơn giản. ID Apple có thể có hoặc không có tài khoản iCloud riêng, nhưng tài khoản iCloud tự động là ID Apple. Nhưng sự nhầm lẫn phát sinh là bởi chúng ta có thể truy cập vào cả hai tài khoản bằng cùng một ID email.

Phân biệt ID iCloud và ID Apple là gì?

Apple cho phép bạn đăng ký ID Apple mới bằng cách sử dụng bất kỳ địa chỉ email hiện có nào của bạn. Đó có thể là các email từ các dịch vụ như Gmail, Yahoo, Outlook… Ví dụ: các địa chỉ email như [email protected] hoặc [email protected] có ​​thể là được sử dụng để đăng ký ID Apple. Tuy nhiên, khi tạo tài khoản iCloud mới, bạn phải chọn địa chỉ email @icloud.com mới và duy nhất.

Như đã đề cập trước đó, ID Apple được sử dụng để đăng nhập vào iCloud. Để đăng nhập vào iCloud, bạn sử dụng chính địa chỉ email và mật khẩu ID Apple của mình. iCloud có thể được coi là một dịch vụ bổ sung được thêm vào sau thông tin đăng nhập Apple ID. Và vì chúng được liên kết chặt chẽ nên chúng thường có thể được coi là cùng một tài khoản.

Kết luận

Đến bây giờ, việc phân biệt ID iCloud và ID Apple là gì đã được làm sáng tỏ. Hãy nhớ rằng, ID Apple của bạn là khóa chính và ID iCloud là một phần của khóa đó, đặc biệt để truy cập iCloud. Việc có tài khoản hợp nhất sẽ đơn giản hóa trải nghiệm Apple của bạn, thúc đẩy tích hợp dịch vụ liền mạch và cung cấp khả năng bảo mật mạnh mẽ. Vì vậy, lần sau khi bạn gặp phải những điều khoản này, đừng lo lắng nữa! Giờ đây, bạn đã được trang bị đầy đủ để tự tin điều hướng thế giới tài khoản Apple.