Cách phát wifi trên iphone với vài thao tác đơn giản

cach-phat-wifi-tren-dien-thoai-iphone

Mục Lục

Dùng smartphone đã lâu, thế nhưng không phải ai cũng biết rằng trong một số trường hợp khẩn cấp, chúng ta có thể biến iPhone thành một điểm truy cập wifi di động. Vậy cách phát wifi trên iPhone có dễ không và nó thực hiện như thế nào? Đọc ngay bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết

Khi nào cần sử dụng cách phát wifi trên điện thoại?

Tính năng phát Wifi trên iPhone (hay còn gọi là Điểm truy cập cá nhân). Hiểu một cách đơn giản, nó sẽ giúp bạn kết nối internet cho các thiết bị khác trong trường hợp quanh khu vực đang không có sẵn mạng wifi bằng chính mạng của điện thoại.

cach-phat-wifi-tren-dien-thoai

Dưới đây là một số trường hợp điển hình chúng ta cần nên biết cách phát wifi trên iPhone. Đó là:

  • Tại những nơi công cộng không có wifi hoặc khó bắt sóng wifi: Ví dụ như khi bạn đang đi du lịch, dã ngoại ngoài trời hoặc di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng. Không phải nơi nào cũng được phổ cập internet miễn phí.
  • Khi muốn chia sẻ kết nối Internet nhiều hơn một thiết bị: Trong trường hợp aai đó hoặc chính bạn đang muốn truy cập Internet trên các thiết bị khác ngoài iPhone.

Hướng dẫn cách phát wifi trên iPhone đơn giản 

Các điều kiện để có thể tiến hành cách phát wifi trên iPhone đó chính là điện thoại của bạn đã đăng ký sẵn gói cước của nhà mạng. Hiểu đơn giản là bản thân chiếc điện thoại ấy đã có mạng và truy cập Internet mượt mà. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ chỉ hỗ trợ với các thiết bị trên hệ điều hành từ iOS 8 trở lên. Nếu iPhone đáp ứng đủ 2 yêu cầu này thì mới có thể phát wifi từ chính nó cho các thiết bị khác. Thao tác thực hiện như sau.

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bước 2: Trong thanh menu của phần Cài đặt > Chọn mục Di động.

cach-phat-wifi-tren-iphone

Bước 3: Ở góc bên phải của mục Điểm truy cập cá nhân > Gạt công tắt sang bật để cho phép người khác kết nối wifi từ iPhone của bạn.

cach-phat-wifi-tren-iphone-1

Bước 4: Đối với những ai lần đầu tiên thiết lập tính năng này, bạn có thể đổi tên và mật khẩu tên điểm truy cập cá nhân để người khác dễ dàng nhận biết hơn.

Bước 5: Bật wifi trên các thiết bị khác đang cần kết nối mạng. > Tiến hành kết nối và nhập mật khẩu giống như đang kết nối với một wifi thông thường.

cach-phat-wifi-tren-iphone-2

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công cách phát wifi trên iPhone. Giờ đây, iPhone sẽ dùng chính gói mạng trên máy phát cho các thiết bị khác để tất cả cùng truy cập được Internet

Một số lưu ý khi phát wifi trên iPhone

Nhìn chung, tính năng phát Wifi trên iPhone là một công cụ hữu ích giúp bạn truy cập internet cho các thiết bị khác trong nhiều trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chú ý chỉ nên dùng nó tại những điều kiện thực tế hoàn cảnh phù hợp. Một số lưu ý mà người dùng nên biết trước khi học cách phát wifi trên điện thoại đó là:

  • Việc phát wifi di động đồng nghĩa với việc san sẻ Internet cho nhiều thiết bị khác. Do đó, dữ liệu di động trên iPhone sẽ tiêu hao nhanh hơn so với khi chỉ dùng một mình. Vì vậy, hãy đảm bảo smartphone của bạn luôn có đủ dung lượng data trước khi kích hoạt tính năng này.
  • Tốc độ wifi được phát từ điểm truy cập cá nhân trên thiết bị di động có thể chậm hơn so với wifi thông thường. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì cục phát wifi có băng tần tốc độ mạnh hơn nhiều lần iPhone.

cach-phat-wifi-tren-dien-thoai-1

  • Không nên kết nối quá nhiều thiết bị cùng lúc, điều này sẽ khiến cho quá trình kết nối chờ đợi lâu, đi kèm tốc độ mạng chậm chạp.
  • Khi không cần sử dụng đến nữa, hãy tắt tính năng Điểm truy cập cá nhân để đỡ tốn pin iPhone và tốn dung lượng mạng.
  • Khi gặp vấn đề kết nối, hãy kiểm tra lại cài đặt mạng hoặc nâng cấp phần mềm thiết bị.

Ngoài cách phát wifi trên iPhone kể trên, bạn cũng có thể tham khảo một số giải pháp thay thế khác. Chẳng hạn như mua bộ phát Wifi di động chuyên dụng hoặc kết nối internet từ máy tính xách tay.

Lời kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách phát wifi trên iPhone vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng thông tin này là bổ ích để bạn áp dụng vào tình huống thực tế. Đừng quên đọc thêm các tin tức thủ thuật iPhone trên trang TiniPhone mỗi ngày nhé!