Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone, Android đơn giản nhất

tim-kiem-bang-hinh-anh-tren-iphone

Mục Lục

Tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn tra cứu, mua sắm một thứ gì đó hoặc khám phá thế giới xung quanh. Tất cả đều được thực hiện một cách dễ dàng hơn mà không cần tốn qua nhiều thời gian mày mò tìm kiếm hoặc thực hiện nhiều thao tác.

Trường hợp cần sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh

Có rất nhiều trường hợp bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone, chẳng hạn như:

Khi bạn muốn tìm thông tin về một sự vật, hiện tượng, món đồ mà không biết tên. Chúng ta chỉ cần chụp lại và sử dụng tính năng này trên thiết bị di động là thông tin về nó hoặc những thứ tương tự sẽ hiện ra.

tim-kiem-bang-hinh-anh-tren-iphone-1

Khi bạn muốn mua sắm một món đồ gì đó trên mạng: Chỉ cần lưu lại ảnh mẫu và tìm kiếm hình ảnh về nó để xem đâu là nơi bán uy tín.

Ngoài ra, khi bạn muốn xác minh thông tin, hình ảnh có đúng sự thật hay không thì tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone cũng sẽ đóng vai trò trong việc tìm kiếm nguồn ảnh đó đã được cập nhật trên tin tức của nhiều tờ báo hay chưa, tính xác thực có cao không.

Lợi ích của việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone

Với rất nhiều lợi ích cùng ưu điểm, tính năng này nên được nhiều người biến đến hơn nữa và tận dụng tối đa.

Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tìm kiếm thông tin

Thay vì phải mô tả bằng văn bản một vật thể hoặc khái niệm, bạn chỉ cần chụp ảnh hoặc chọn ảnh từ thư viện để tìm kiếm. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt khi bạn không biết chính xác tên gọi của thứ bạn đang tìm kiếm.

Khả năng chính xác cao

Việc sử dụng hình ảnh để tìm kiếm có thể giúp bạn thu được kết quả chính xác hơn so với tìm kiếm bằng văn bản. Điều này là do hình ảnh có thể truyền tải thông tin trực quan mà văn bản không thể mô tả đầy đủ.

tim-kiem-bang-hinh-anh-tren-iphone-2

Mở rộng khả năng khám phá

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone giúp bạn khám phá những điều mới mà đôi khu chúng ta khó mà có thể tìm thấy khi tìm kiếm bằng văn bản. Không những vậy, thông tin nó mang lại còn có độ chính xác và chi tiết hơn rất nhiều.

Dễ dàng sử dụng

Tìm kiếm bằng hình ảnh là một tính năng trực quan và dễ sử dụng, ngay cả đối với trẻ em và người lớn tuổi. Thao tác tương tự nhau khi thực hiện trên cả điện thoại iPhone và Android.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone, Android đơn giản nhất

Hiện nay, người dùng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh theo hai cách sau:

Sử dụng ứng dụng Google Lens

Trong ứng dụng Google Chrome, bên cạnh thanh tìm kiếm soạn bằng văn bản, bạn còn có thể chọn cách tìm bằng hình ảnh với các bước làm cực đơn giản.

Bước 1: Mở ứng dụng Google hoặc Chrome trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng máy ảnh trong thanh tìm kiếm

Bước 3: Chọn cách bạn muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone.

  • Chụp ảnh: Chụp ảnh trực tiếp vật thể hoặc hình ảnh bạn muốn tìm kiếm.
  • Tải ảnh lên: Chọn ảnh từ thư viện ảnh của bạn.

Bước 4: (Tùy chọn) Chọn vùng trong ảnh bạn muốn tập trung tìm kiếm.

Bước 5: Nhấn Tìm kiếm.

tim-kiem-bang-hinh-anh-tren-iphone-3

Google Lens sẽ sử dụng hình ảnh của bạn để tìm kiếm các kết quả có liên quan, bao gồm trang web, hình ảnh, sản phẩm và thông tin khác.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trực tiếp từ trang web

Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng hình ảnh từ bất kỳ trang web nào trên thiết bị di động của mình. Nó thường được sử dụng khi chúng ta đang lướt web mà bắt gặp những nội dung hay ho, thú vị và muốn kiểm chứng thông tin

Bước 1: Mở trang web có hình ảnh bạn muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên iphone.

Bước 2: Nhấn và giữ hình ảnh.

Bước 3: Chọn Tìm hình ảnh bằng Google.

Bước 4: Thực hiện Tìm kiếm > Google sẽ sử dụng hình ảnh của bạn để tìm kiếm các kết quả có liên quan trên trang web hiện tại.

tim-kiem-bang-hinh-anh-tren-iphone-4

Lưu ý khi sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh trên iPhone

Bạn cần có kết nối internet để sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone và cả Android. Bởi Google Chrome cần có 4G hoặc Wifi thì mới truy cập được.

Chất lượng hình ảnh ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Do đó, hãy ưu tiên các hình ảnh càng rõ ràng thì kết quả tìm kiếm càng chính xác.

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh để tìm kiếm thông tin về mọi thứ mình muốn biết vô cùng nhanh chóng và dễ dàng thay vì phải nhập bằng văn bản và cho ra kết quả kém chuẩn xác.