Hướng dẫn kết nối loa Bluetooth với điện thoại Android, iPhone đơn giản

ket-noi-bluetooth-voi-loa

Mục Lục

Kết nối Bluetooth với loa là điều mà mọi người nên biết khi sử dụng thiết bị âm thanh này. Bởi nó cho phép chúng ta tận hưởng âm nhạc một cách tự do, tiện lợi và thoải mái hơn. Cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại Android, iPhone đơn giản ngay dưới đây nhé!

Công dụng của việc kết nối loa bluetooth

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc kết nối bluetooth giữa các thiết bị mang đến rất nhiều lợi ích. Loa cũng không phải ngoại lệ. Đó là cách thức mà nó hoạt động, để có thể phát ra âm thanh hay những giai điệu mang lại. Các công dụng của việc kết nối loa Bluetooth với điện thoại đó là

Tự do và linh hoạt khi di chuyển 

Đây là lợi ích nổi bật nhất của việc sử dụng loa Bluetooth. Nhờ kết nối không dây của việc kết nối Bluetooth với loa, bạn có thể di chuyển thiết bị âm thanh này đến bất cứ đâu trong nhà hoặc ngoài trời mà không bị vướng víu bởi dây cáp. Nó cho phép chúng ta được tận hưởng âm nhạc mọi lúc mọi nơi, dù đang ở trong phòng khách, phòng ngủ, hiên nhà hay thậm chí là ngoài  công viên.

ket-noi-bluetooth-voi-loa-1

Phát âm thanh chất lượng cao

Loa Bluetooth ngày nay được trang bị công nghệ tiên tiến, mang đến chất lượng âm thanh ấn tượng. Nhiều dòng thậm chí  không thua kém so với các loa có dây. Bạn có thể thưởng thức âm nhạc yêu thích với âm thanh trong trẻo, sống động và đầy đủ bass khi kết nối loa Bluetooth.

Tiện lợi và dễ sử dụng 

Thao tác để kết nối Bluetooth với loa vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần bật Bluetooth trên thiết bị di động của bạn (như điện thoại thông minh, máy tính bảng) và chọn loa Bluetooth trong danh sách thiết bị khả dụng. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể phát nhạc trực tiếp từ thiết bị của mình đến loa mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Ngoài ra, loa Bluetooth hiện nay còn được tích hợp nhiều tính năng tiện lợi như: miễn đàm rảnh tay, điều khiển bằng giọng nói vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn kết nối loa Bluetooth với điện thoại đơn giản

Đối với người dùng điện thoại Android, iPhone thì việc kết nối loa Bluetooth có thao tác khá tương đồng và dễ dàng. Cùng làm ngay theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Bật chế độ kết nối bluetooth với loa

Hầu hết loa Bluetooth đều có nút hoặc phím riêng để bật chế độ ghép nối. Nút này thường được ký hiệu bằng biểu tượng Bluetooth hoặc có chữ “Bluetooth”. Bạn phải kích hoạt nó thì iPhone hoặc điện thoại Android mới nhận diện được để ghép nối.  Sau lhi bật chế độ ghép nối, loa thường sẽ phát ra âm báo hoặc đèn LED báo hiệu.

ket-noi-bluetooth-voi-loa-2

Bật Bluetooth trên điện thoại

Đối với điện thoại Android: Mở Cài đặt trên điện thoại > Nhấn vào Kết nối hoặc Bluetooth > Bật Bluetooth bằng cách gạt công tắc sang vị trí Bật.

Đối với iPhone: Ngoài việc kích hoạt trong phần cài đặt tương tự Android, người dùng iPhone cũng có thể bật ngay ở phần trung tâm điều khiển bên ngoài màn hình bằng thao tác vuốt nhanh chóng.

Ghép nối loa Bluetooth với điện thoại

Sau khi tiến hành bật bluetooth ở cả 2 thiết bị. Lúc này, tên điện thoại, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị Bluetooth khả dụng trong phạm vi. Hãy tìm kiếm và chọn tên loa Bluetooth của bạn trong danh sách. Sau khi kết nối thành công, loa Bluetooth sẽ được hiển thị trong danh sách thiết bị đã ghép nối trên điện thoại.

ket-noi-bluetooth-voi-loa-3

Phát nhạc từ điện thoại qua loa 

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần mở ứng dụng phát nhạc yêu thích của bạn trên điện thoại và phát nhạc là đã có thể thưởng thức âm nhạc qua loa Bluetooth.

Một số lưu ý khi kết nối các thiết bị

Đảm bảo loa được sạc đầy pin trước khi dùng để không làm gián đoạn cuộc chơi và không thể kết nối bluetooth với loa

Để có đường truyền kết nối tốt nhất, hãy đặt loa gần với điện thoại của bạn trong phạm vi khoảng 10 mét trở lại. Như vậy khi âm thanh phát ra không bị xước hoặc khó nghe.

ket-noi-bluetooth-voi-loa-4

Các thiết bị điện tử khác như lò vi sóng, bộ định tuyến Wi-Fi và điện thoại di động có thể gây nhiễu sóng Bluetooth. Hãy thử di chuyển loa Bluetooth hoặc điện thoại của bạn đến vị trí khác nếu bạn gặp sự cố kết nối.

Khi bạn không sử dụng loa để nghe nhạc hoặc giải trí nữa, hãy tắt kết nối bluetooth với loa để tiết kiệm pin cho cả 2 thiết bị

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối, hãy thử tắt nguồn điện thoại cũng như loa và kết nối lại từ đầu.