Cách xem ảnh iCloud trên iPhone để bạn quản lý hoặc xem lại những kỷ niệm đáng nhớ cực kỳ dễ dàng

Mục Lục

Kỷ niệm được lưu giữ thông qua những bức ảnh. Để tránh việc vô tình mất ảnh trong máy, người dùng iPhone thường chọn sao lưu thông qua iCloud. Vậy vào một ngày nào đó, bạn tình cờ muốn xem ảnh trên iCloud thì phải làm sao? Nếu chưa biết cách làm, hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem ảnh iCloud trên iPhone để từ đó dễ dàng quản lý hoặc xem lại những kỷ niệm đáng nhớ mỗi khi cần.

Xem ảnh trên iCloud là tính năng sao lưu trên iCloud Photos

iCloud Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh và video miễn phí mà Apple cung cấp trên iPhone. Nó có chức năng chính là giúp người dùng lưu giữ mọi khoảnh khắc đã ghi lại một cách an toàn. Đồng thời, bất kỳ khi nào muốn xem lại ảnh trên iCloud cũng rất dễ dàng truy cập mà không sợ mất dữ liệu.

xem-anh-tren-icloud

Ưu điểm của iCloud Photos chính là việc cho phép chúng ta lưu trữ miễn phí ảnh và video tối đa 5GB. Ngoài ra, còn có thể mua thêm không giới hạn dữ liệu khi cần. Tính năng này sẽ được đồng bộ hóa thông qua tài khoản iCloud của bạn. Khi bạn đăng nhập tài khoản trên các thiết bị như Phone, iPad hoặc máy Mac thì các hình ảnh, video đã lưu trêu iCloud Photos sẽ tự động có ở trong album của máy.

Do đó, khi muốn xem ảnh trên iCloud, bạn chỉ cần làm một việc duy nhất đó chính là đăng nhập chung một ID Apple đã tiến hành sao lưu từ ban đầu là xong.

Hướng dẫn cách xem ảnh trên iCloud trên iPhone

Trước tiên, người dùng cần kiểm tra và bật đồng bộ hóa iCloud Photos bằng cách đăng nhập vào tài khoản iCloud (hay còn gọi là ID Apple) trên iPhone hay chưa. Nếu chưa hãy làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở iPhone > Chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Ở mục đầu tiên của phần Cài đặt >  Tiến hành đăng nhập ID Apple và mật khẩu.

Bước 3: Sau khi đăng nhập ID Apple thành công > Chọn mục iCloud

Bước 4: Trong danh sách các ứng dụng sử dụng iCloud > Gạt nút bật ở mục ảnh để tiến hành đồng bộ hóa iCloud trên iPhone.

 

xem-anh-tren-icloud-1

Như vậy, tất cả ảnh, video đã được sao lưu trên iCloud của iPhone sẽ xuất hiện trong phần album ảnh của thiết bị. Giờ đây, bạn có thể xem lại bất cứ khoảnh khắc nào nếu muốn mà không sợ chúng bị mất đi hoặc thất lạc.

Tuy nhiên, dung lượng miễn phí chỉ giới hạn 5GB nên khi iPhone sắp hết dung lượng, quá trình đồng bộ hoá sẽ bị ngưng lại. Để toàn bộ dữ liệu được đồng bộ và xem ảnh trên iCloud dễ dàng, người dùng nên mua thêm dung lượng do hãng Apple cung cấp theo các gói phù hợp.

Lý do nên sao lưu ảnh bằng iCloud trên iPhone

Việc xem ảnh trên iClound rất được nhiều người dùng iPhone quan tâm. Điều đó cho thấy tác dụng cũng như lợi ích mà iCloud Photos mang lại.

Tự động sao lưu mọi dữ liệu

Bên cạnh hình ảnh, iCloud còn hỗ trợ sao lưu tất cả các ứng dụng mà bạn muốn đồng bộ hóa. Nhờ vậy, trong trường hợp iPhone của bạn vô tình bị hỏng hóc hoặc mất cắp, chỉ cần đăng nhập lại ID Apple trên thiết bị mới thì ảnh và dữ liệu cũ vẫn còn đầy đủ. Đây là tác dụng quan trọng hàng đầu mà tính năng này đem lại.

xem-anh-tren-icloud-2

Tiết kiệm dung lượng iPhone

Điện thoại của mỗi người sẽ có một mức dung lượng bộ nhớ mặc định khác nhau. Tối thiểu trên iPhone hiện nay là 64GB. Để tiết kiệm dung lượng gốc cho thiết bị, việc sao lưu iCloud sẽ giúp các dữ liệu được đẩy lên đám mây. Do đó, người dùng vẫn sẽ còn trống dung lượng lưu trữ để phục vụ nhu cầu tải xuống các ứng dụng khác mà không bị dầy bộ nhớ.

Xem ảnh trên iCloud dễ dàng

Một ID Apple có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc. Bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Như vậy, trong trường hợp bạn muốn xem ảnh đã sao lưu trên iCloud chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình lên các thiết bị mới và tiến hành đồng bộ hóa là xong.

xem-anh-tren-icloud-3

Độ bảo mật cao

Apple đã tạo nên một hàng rào bảo mật các thiết bị của mình cực tốt. Do đó, trừ chủ nhân chiếc iPhone là bạn ra thì không ai có thể truy cập vào iCloud của bạn để đánh cắp dữ liệu được. Những hình ảnh, video riêng tư sau khi sao lưu trên iCloud nhìn chung rất an toàn. Trừ khi chúng ta vô tình để lộ mật khẩu ID Apple của mình.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách xem ảnh trên iCloud cực nhanh chóng và dễ dàng. Bỏ túi ngay bí kíp này nếu đang sử dụng các thiết bị iPhone của Apple nhé. Đừng quên đọc thêm các tin tức thú vị khác trên trang TiniPhone được cập nhật mỗi ngày!