Cách xóa ảnh trên tài khoản iCloud bằng cách cực kỳ hiệu quả

Mục Lục

Bạn đang gặp vấn đề về dung lượng iCloud bị quá tải vì lưu quá nhiều ảnh? Bạn muốn giải phóng bớt bộ nhớ và dung lượng cho iPhone nhưng không biết cách xóa ảnh trên iCloud? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa ảnh trên tài khoản iCloud một cách đơn giản và nhanh chóng.

Khi nào cần xóa bớt ảnh trên iCloud?

iCloud cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ miễn phí 5GB để lưu trữ ảnh, video và các tệp tin khác. Đây là một dung lượng khá hữu hạn. Với nhu cầu chụp ảnh và quay video chất lượng cao, bộ nhớ iCloud nhanh chóng bị đầy. Do đó, việc biết cách xóa ảnh trên iCloud là điều cần thiết để giải phóng dung lượng lưu trữ và đảm bảo các hoạt động lưu trữ khác diễn ra suôn sẻ.

cach-xoa-anh-tren-icloud-1

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần xóa bớt ảnh trên iCloud:

Thông báo dung lượng iCloud đầy

Khi dung lượng iCloud gần đầy, bạn sẽ nhận được thông báo từ Apple. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy chúng ta cần xóa bớt ảnh. Nhất là khi bạn không có ý định mua thêm dung lượng lưu trữ cho iPhone theo gói mà Apple cung cấp.

Tốc độ truy cập iCloud bị chậm

Khi iCloud sắp dùng hết dung lượng, tốc độ truy cập và đồng bộ dữ liệu có thể bị chậm lại. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng các dịch vụ iCloud như Ảnh, Mail và Drive.

Thiếu dung lượng lưu trữ cho các tệp tin khác

Nếu bạn bật đồng bộ hóa iCloud trên nhiều ứng dụng và thường xuyên sử dụng iCloud để lưu trữ các tệp tin như tài liệu, danh bạ, ghi chú, … việc xóa bớt ảnh không cần thiết sẽ giúp bạn giải dành chỗ để lưu các tệp tin quan trọng hơn.

Có nhiều ảnh trùng lặp hoặc không cần thiết

Sau một thời gian sử dụng, trong mục album ảnh sẽ có vô số những khoảnh khắc trùng lặp hoặc hiện không còn giá trị sử dụng. Việc dành thời gian lọc ra và xóa bớt những ảnh này sẽ giúp tiết kiệm dung lượng iCloud đáng kể.

Cách xóa ảnh trên tài khoản iCloud

Việc thường xuyên dọn dẹp ảnh sẽ giúp người dùng đảm bảo iCloud luôn đủ dung lượng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ trên iPhone. Sau đây sẽ là 2 cách để bạn có thể xóa ảnh trên iCloud nhanh chóng.

Cách xóa ảnh trên tài khoản iCloud bằng iPhone

Cách xóa ảnh trên icloud có thể thực hiện dễ dàng ngay trên thiết bị bạn sử dụng hàng ngày. Khi bật đồng bộ hoá, ảnh tự động sao lưu trên iCloud. Do đó, chỉ cần xử lý loại bỏ các hình ảnh trong phần album ảnh là xong.

Bước 1: Mở ứng dụng “Ảnh” trên điện thoại của bạn

Bước 2: Chọn ảnh hoặc album ảnh bạn muốn xóa

  • Bạn có thể chọn từng ảnh riêng lẻ hoặc chọn toàn bộ album ảnh để xóa.
  • Để chọn ảnh riêng lẻ, hãy chạm và giữ vào ảnh cho đến khi nó được chọn.
  • Để chọn toàn bộ album ảnh, hãy nhấn vào “Chọn” ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn album ảnh bạn muốn xóa.

Bước 3: Xóa ảnh

  • Sau khi chọn ảnh hoặc album ảnh bạn muốn xóa, hãy nhấn vào biểu tượng “Thùng rác” ở góc dưới bên phải màn hình.
  • Xác nhận xóa ảnh bằng cách nhấn “Xóa”.

cach-xoa-anh-tren-icloud-2

Bước 4: Xóa ảnh vĩnh viễn (nếu muốn)

Ảnh đã xóa sẽ được lưu trữ trong album “Đã xóa gần đây” trong vòng 30 ngày và có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào. Trong trường hợp nếu bạn muốn xóa ảnh vĩnh viễn ngay lập tức, hãy vào phần album “Đã xóa gần đây” và nhấn xóa tất cả ảnh trong thùng rác thêm một lần nữa.

Xóa ảnh bằng máy tính

Cách xóa ảnh trên iCloud bằng máy tính là một cách đơn giản và hiệu quả để giải phóng dung lượng lưu trữ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước cách thực hiện:

Bước 1: Truy cập iCloud trên trình duyệt web của máy tính

Bạn có thể mở trên bất cứ trình duyệt nào hay sử dụng, bao gồm Safari, Chrome, Firefox,… hoặc bấm vào đường link sau đây: https://www.icloud.com/

Sau đó tiến hành đăng nhập tên kèm mật khẩu của tài khoản iCloud bạn đang sử dụng trên iPhone, hay còn gọi là ID Apple.

cach-xoa-anh-tren-icloud-3

Bước 2: Mở ứng dụng Ảnh trong danh sách các phần mềm lưu trữ và được đồng bộ trên iCloud

Bước 3: Chọn ảnh hoặc album ảnh bạn muốn xóa

Bạn có thể chọn từng ảnh riêng lẻ hoặc chọn toàn bộ album ảnh để xóa.

Bước 4: Tiến hành xóa những ảnh đã được đồng bộ trên iCloud

  • Sau khi chọn ảnh hoặc album ảnh bạn muốn xóa, hãy nhấp vào biểu tượng “Thùng rác” ở góc trên bên phải màn hình.
  • Xác nhận xóa ảnh bằng cách nhấp vào “Xóa”.

cach-xoa-anh-tren-icloud-4

Bước 5: Xóa ảnh vĩnh viễn (tùy chọn)

Ảnh đã xóa sẽ được lưu trữ trong album “Đã xóa gần đây” trong vòng 30 ngày và có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào. Trong trường hợp nếu bạn muốn xóa ảnh vĩnh viễn ngay lập tức, hãy vào phần album “Đã xóa gần đây” và nhấn xóa tất cả ảnh trong thùng rác thêm một lần nữa.

Lời kết

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản, đây là 2 cách xóa ảnh trên icloud phổ biến và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện. Hãy giải phóng dung lượng iPhone để dành không gian lưu trữ cho những ứng dụng cần thiết hơn.